fbpx

รีวิว 3 เเบรนด์ดังลดฝ้า กระ จุดด่างดำ เเบบเห็นผล [วิเคราะห์ส่วนผสมจุกๆ]

สวัสดีเเฟนเพจทั้งหน้าเก่า เเละหน้าใหม่ทุกท่านด้วยนะคะ ต้องบอกเลยว่าที่ห่างหายไปนานเพราะติดผู้ชายค่ะ ไม่ค่อยมีเวลาเข้ามาเขียนในช่องทางนี้สักเท่าไหร่เลย มัวเเต่สิงอยู่เเต่ในเพจ “เอะอะรีวิว” ใครยังไม่ได้ติดตามไปกดติดตามได้เลยนะคะ เอาหละค่ะ วันนี้เทพกะมาเอาใจหนุ่มๆ สาวๆ ทุกวัยเลยที่กำลังกังวลเรื่องฝ้า รอยสิว รวมถึงผิวหน้าไม่ใสกันอยู่ เเละเป็นหัวข้อที่ถามกันเข้ามาเยอะมากๆไม่ต่างจากหัวข้อสิวเลย วันนี้เทพเลยรวบรวม 3 เเบรนด์ดัง ที่ช่วยลดฝ้าได้จริง โดยจะคำนึงจากส่วนผสมเป็นหลัก รวมถึงความรู้สึกหลังใช้ส่วนตัวนะคะ ถ้าพร้อมเเล้ว ไปชมตัวเเรกกันเลยค่ะ

Eucerin Spotless Brightening Booster Serum 30ml 

(สูตรใหม่ หัวปั๊มเดียว) ราคา 1,890 พิกัดซื้อสินค้า Watsons เเละห้างสรรพสินค้าทั่วไป

จริงๆขอออกตัวก่อนว่าใช้มาตั้งเเต่รุ่นสูตรเดิมเเล้ว (รุ่นเดิมมี 2 หัว) เป็น Whitening ที่ดีมากๆตัวนึงเลยในความรู้สึก หลังจากปรับสูตรมาก็เเน่นอนเลยว่าต้องเคลมว่าเข้มข้นกว่าสูตรเดิมอยู่เเล้ว ซึ่งถ้าเอาให้เข้าใจง่ายๆเลยคือเขาจะเน้นไปที่เทคโนโลยีไมโคร ทาร์เก็ต ที่ใส่เขามาชูโรง โดยจะช่วยทำให้สารต่างๆซึมได้ลึกขึ้น ทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งจุดเด่นที่เขาใส่มายังคงเหมือนเดิมคือสาร THIAMIDOL มีการจดสิทธิบัตรเป็นสารเอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอรินเรียบร้อยเลย ซึ่งสารนี้ดีกว่าพวกไฮโดรควีโนน เเละสารไวท์เทนนิ่งตัวอื่นๆหลายเท่าด้วย เเน่นอนว่าช่วยลดลดฝ้าแดดได้จริงตามงานวิจัย เพราะเข้าไปยับยั้งเอนไซม์ที่ผลิตเม็ดสีออกมาได้ตั้งเเต่ต้นตอ ได้ทั้งลดฝ้าเก่า เเละป้องกันฝ้าใหม่เเบบปังๆ 

ส่วนตัวใช้เเล้วผิวใสขึ้นด้วย เเละชุ่มชื้นมากด้วยสาร HYALURON ที่มีโมเลกุลเล็กมากๆ สรุปเลยคือหวังผลเรื่องผิวหมองคล้ำ + ลดฝ้า + ผิวอิ่มฟู + ผิวโกลว์ ได้จริง เอาไป 9/10 คะเเนน

Mesoestetic Melan Tran3x Daily Depigmenting Gel Cream

ขนาด 50ml  ราคา 2,990 บาท พิกัดซื้อสินค้า คลิกที่นี่ได้เลย

เเบรนด์นี้หลายคนในไทยอาจพึ่งเคยเห็น เเต่ขอบอกว่านางดังมากอันดับ1 จากประเทศสเปนเลยคุณ เทพชอบตรงที่นางเป็นเกรดเเพทย์งะ เพราะเป็นบริษัทเครือเดียวกับที่ที่ผลิตยาฉีดหน้าต่างๆ รวมถึงฉีดฝ้าด้วย หมอระดับโลกอีกต่างหาก นางคงดังเรื่องนี้เเหละเลยคิดทำสกินเเคร์ขึ้นมาให้เราเห็นทุกวันนี้  เเละจุดเด่นอีกอย่างที่ชอบคือแบรนด์ mesoestetic มีการวิจัยเรื่องฝ้า กระ มานานมากถึง 36 ปี เเต่เคลมมาค่อนข้างเว่อร์นะ นางบอกว่าวิจัยมาเเล้วว่า รอยดำ ฝ้า กระ จะเริ่มลดงภายใน 9วันแรก งงเว่อร์ เห็นพวกเเม่ๆอย่าง มาดอนน่า เเม่วิคตอเรีย เคยใช้ด้วย อิชั้นจะพลาดรึ หยิบมาพิสูจน์ซะเลย มาดูส่วนผสมกัน

พอลองเนื้อปาดดูคือเเบบ โอ้ยย เจลครีมงะคุณ คือดี ชุ่มชื้นผิวกำลังดีเลย จากคำเคลมก็คือช่วยเรื่องลดฝ้า กระ จุดด่างดำเป็นหลัก เเละป้องกันการเกิดใหม่ไปในตัว ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น เเละมอบความชุ่มชื้นให้ผิวได้ ซึ่งอ่านเเล้วก็น่าจะเป็นเเค่ไวท์เทนนิ่งทั่วๆไปใช่ไหมหละ เเต่ไม่เลย ส่วนผสมนางจุกมาก จนอิชั้นต้องหยิบขึ้นมาเม้าท์ให้อ่านกันว่านางลดฝ้าได้จริง โดยเริ่มจากการยัด 3% Tranexamic Acid ซึ่งจะช่วยเข้าไปลดการก่อตัวของเม็ดสีก่อนเลย เท่านั้นไม่พอค่ะ ผิวจะใสได้ต้องเกิดจากการผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไปได้ดีด้วย ดังนั้นเขาเลยใส่ 1.5% Hydroxyacid Complex เข้ามา เป็นการรวมตัวกันของสาร (BHA+ Lactic Acid) นั่นเอง  2% Tyr Control Complex เข้ามาอีก ซึ่งประกอบไปด้วยสารไวท์เทนนิ่งเเบบโคตรคุ้มมาก ไม่ว่าจะเป็น Kojic acid, biotechnologic plankton extract, tyr control peptide (Aminoethylphosphinic acid) และ alanine (Acetyl Glycyl beta-Alanine) ปังไม่ไหว ตบท้ายด้วยสารที่ขาดไม่ได้อย่าง Niacinamide อีก 3% คือจบ ป้องกันผิวได้ครบทุกมิติ เเละเปอร์เซ็นที่ใส่มาคือถึงโดสที่เห็นผลได้ดีตามงานวิจัย ใครที่เป็นฝ้า กระ รอยด่างดำ เริ่มเเรก หรือเป็นมาสักพักเเล้ว นี่เป็นอีก 1 ไอเทมสำคัญที่ควรมีนะ เเละเนื้อผลิตภัณฑ์คือชุ่มชื้นมาก เกลี่ยง่าย ใช้ได้ทุกสภาพผิวอีกด้วย 

สรุปเลยคือหวังผลเรื่องผิวหมองคล้ำ + ลดฝ้า + ผิวอิ่มฟู + ผิวโกลว์ ได้จริง เอาไป 9/10 คะเเนน

mesoestetic melan tran3x intensive depigmenting concentrate

ขนาด 30ml  ราคา 3,890 บาท พิกัดซื้อสินค้า คลิกที่นี่ได้เลย

สิ่งนี้คือ mesoestetic เเบรนด์เดิม เพิ่มเติมคือเข้มข้นม๊ากกกกกก เหมาะสำหรับคนที่เป็นฝ้าทุกรูปเเบบ เเละอยากเห็นผลเร็วคือควรมาก (เร็วในที่นี้คือ 1-2 เดือนขึ้นไปนะคะ ถึงจะเห็นความเปลี่ยนเเปลง) จริงๆส่วนผสมจะคล้ายๆตัว Gel Cream ด้านบน โดยมี 3% Tranexamic Acid เหมือนกัน มี 2% Tyr Control Complex เหมือนกัน รวมถึง Niacinamide ด้วย เเต่ตัวนี้ใส่มาถึง 5% ตามงานวิจัยนอกจากจะช่วยลดเม็ดสีเมลานินได้เเล้ว ยังช่วยลดเชื้อสิว P.acne ได้อีกด้วยนะ ปังๆ เเละสิ่งที่เเตกต่างไปคือสาร ENZYMACID COMPLEX ถึง 5% ประกอบด้วย Mandelic, Salicylic, Lactic acid และ Biotechnological enzyme (Bacillus Ferment) สารรพวกนี้จะช่วยส่งเสริมการทำงานร่วมกันในการผลัดเซลล์เก่าที่เสื่อมสภาพ สีผิวจะได้ดูสม่ำเสมอขึ้น

ในเเง่ของเนื้อสัมผัสคือจะเป็นเนื้อใสๆ เข้มข้นมาก เเต่เนื้อบางเบา ในคนที่ผิวมันมากๆ เเนะนำให้ทาก่อนนอนอย่างเดียวก็พอค่ะ ถ้าใครผิวเเห้งมากสามารถทาครีมที่มีอยู่ต่อได้เลยค่ะ ไม่มีปัญหา 

สรุปเลยคือหวังผลเรื่องผิวหมองคล้ำ + ลดฝ้า + ผิวอิ่มฟู + ผิวโกลว์ ได้จริง เอาไป 9.5/10 คะเเนน

Kiehl’s Clearly Corrective™ Dark Spot Solution

ขนาด 50ml  ราคา 2,790 บาท พิกัดซื้อสินค้า www.kiehls.co.th

เเบรนด์ Kiehl’s ต้องบอกเลยว่าดังมากๆทั้งต่างประเทศ เเละในไทย ถ้าใครเคยใช้จะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่านางเป็นเซรั่มที่ดีมากๆตัวนึงเลยเเหละ ในเเง่ของการรักษารอยดำ รอยเเดงจากสิว รวมถึงสีผิวไม่เสม่ำเสมอด้วย เเล้วทำไมเทพถึงเขามาอยู่ในหมวดรักษาฝ้าหละ คือจริงๆเเล้วด้วยตัวของส่วนผสมสามารถรักษาได้นะ เเบบค่อยเป็นค่อยไป เน้นการใช้วิตามินซีเป็นหลักที่มีความสเถียรมาก โดยชื่อสารจะเป็น 3-O Ethyl Ascorbic Acid เป็นตัวสิทธิบัตรของทางเเบรนด์โดยเฉพาะด้วย ไม่ใช่วิตซีโบ้ๆเบ้ๆนะจ๊ะ ดังนั้นเทพมองว่ามันปลอดภัย เหมาะกับคนที่เป็นฝ้าเเละผิวเเพ้ง่ายมากๆด้วย ควรเริ่มจากตัวนี้เลย 

ทางด้านของเนื้อสัมผัสต้องบอกเลยว่าเบาเว่อร์ เบาสบายผิวมาก ถึงบอกว่าเหมาะกับคนผิวระคายเคืองง่ายไงคุณ จริงๆส่วนผสมของตัวนี้นอกจากจะมีวิตามินซีที่เป็นสิทธิบัตรที่กล่าวไปข้างต้นเเล้ว ยังมีสารสกัดจากรากโบตั๋นอีด้วย ช่วยเข้าไปขวางการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ได้เเบบครบวงจร ปังเว่อร์ ซึ่งสารที่เขาใส่มาช่วยเเม่นางโบตั๋นอีกเเรงคือสารจากเปลือกของพืชตระกูลส้ม ก็ช่วยยับยั้ง Tyrosinase ได้เช่นเดียวกัน ปังๆ นอกนั้นก็จะเป็นสารให้ความชุ่มชื้นต่างๆ จบ เห็นไหมคุณผู้ชม ส่วนผสมเรียบง่าย เเต่เเฝงไปด้วยความเว่อร์วังเเบบกรุบๆ ดังนั้น ใครต้องการเซรั่มเนื้อเบามากๆ ผิวเเพ้ง่ายมากๆ ลองใช้ตัวนี้ดูนะเธอ 

สรุปเลยคือหวังผลเรื่องผิวหมองคล้ำ + ลดรอยดำ รอยเเดง + ลดฝ้า + ผิวอิ่มฟู + เหมาะกับผิวเเพ้ง่ายมากๆ เอาไป 9/10 คะเเนน 

เเละนี่ก็คือ 3 เเบรนด์ดังลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่เทพหยิบมานำเสนอให้ทุกคนได้ชมกันนั่นเอง จากส่วนผสมเเล้วมันช่วยได้จริงๆนะ เเละเทพก็ลองมาทุกตัวเเล้ว ส่วนตัวก็มองว่ามันดีทุกตัวเลย เเต่เลือกให้ถูกกับสภาพผิว เเละเลือกใช้ตามความรุนเเรงของปัญหาผิวนั่นเอง โดยเทพจะไม่บอกว่าตัวที่เข้มข้นสุดดีที่สุดนะ เพราะบางคนก็อาจเเพ้ความเข้มข้นสูงๆได้ ดังนั้นอยากให้ลองใช้ส่วนใดส่วนหนึ่งของใบหน้าดูก่อนเสมอนะคะ เป็นการทดสอบอาการเเพ้ไปในตัว เเละที่ห้ามขาดเลยคือ ต้องทากันแดดร่วมด้วยเสมอขณะที่กำลังรักษาฝ้านะคะ เเสงเเดดมันร้ายมากค่ะ สำหรับวันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อน ไว้เจออะไรเด็ดๆอีกจะนำมารีวิวให้ชมกันอีกนะคะ สวัสดีค่ะ 


No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.