fbpx

AloEx ช่วยเรื่องผมขึ้นใหม่ คัน รังเเค ได้จริงไหม? ใครเคยใช้บ้าง?

สวัสดีจ้าทุกคน ถ้าพูดถึงเรื่องความสวยความงาม นอกจากเรื่องสิวที่ถามเข้ามากันเยอะเเล้วนั้น ยังมีอีกหนึ่งเรื่องที่คนให้ความสนใจไม่เเพ้กัน นั่นคือเรื่องของ “ผม” ปัญหาที่เจอกันบ่อยๆเลยก็คือ ผมร่วง มีรังเเค ผมไม่เเข็งเเรง คัน หนักหน่อยก็จะเป็นผมร่วงระดับที่ดูออกว่าเหลือน้อยเเล้ว ซึ่งก็พูดกันตรงๆว่าเทพไม่ค่อยถนัดเรื่องพวกนี้เลย หรือเพราะว่าเราอาจยังไม่ได้ประสบปัญหาเเบบจริงๆจังๆสักที เเต่ไม่เป็นไร เพื่อทุกคน วันนี้เทพได้หยิบเเชมพู เเละเซรั่มบำรุงเส้นผมยี่ห้อนึงมาทำรีวิวให้ทุกคนได้ชมกัน เห็นนางดังอยู่นะ เเต่ก็ไม่รู้ว่าผลลัพธ์จะดีมากน้อยเเค่ไหน ถ้าพร้อมเเล้ว มาดูกันทีละตัวเลยจ้า

AloEx Hair Regrowth Shampoo & Serum 

สองตัวนี้เขาว่ากันว่า เป็นแชมพูเเละเซรั่มที่ทำมาเพื่อตอบโจทย์คนที่มีปัญหาเรื่องผม เเละหนังศรีษะโดยเฉพาะเลย อย่างแชมพูตัวนี้ก็ไม่เหมือนกับแชมพูทั่วไปในท้องตลาด เพราะจะไม่มี ซิลิโคน ซัลเฟต น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน เหมือนกับบางตัวตามท้องตลาด ซึ่งตรงนี้ก็นางเคลมมาอย่างเหนียวเเน่นว่าคนที่หนังศรีษะบอบบาง ระคายเคืองง่าย สามารถใช้ได้เเน่นอน ส่วนตัวเซรั่มก็เข้ามาเสริมเรื่องการลดอาการคัน ทำให้ผมขึ้นมาใหม่ ซึ่งรายละเอียดต่างๆ เดี๋ยวเราค่อยมาลงลึกกัน

เมื่อเปิดกล่องออกมาจะพบกับขวดเเชมพูเเละขวดเซรั่ม ถูกเรียงไว้เป็นอย่างดี

ด้านหลังกล่องมีรายละเอียดของผลิตภัณฑ์เเต่ละตัวอย่างชัดเจน รวมไปถึงวิธีใช้ ซึ่งเทพว่าเรามาลองใช้กันดูดีกว่า ว่าความรู้สึกที่ได้จะเป็นอย่างไร ระหว่างทางเทพจะวิเคราะห์ส่วนผสมไปให้ด้วยนะจ๊ะ

สภาพหนังศรีษะก่อนเริ่มใช้ 

อันดับเเรกที่อยากจะให้ทุกคนได้ดูก่อน นั่นก็คือสุขภาพหนังศรีษะของเทพ ก่อนที่จะลอง AloEx ทั้งสองตัว จะเห็นได้ว่าไม่มีรังเเค ผมไม่ได้ร่วงหรือบางจนเห็นได้ชัด สภาพเส้นผมเคยผ่านการทำสีเเค่ครั้งเดียวในชีวิต ซึ่งนั้นก็ผ่านมาหลายปีมากๆเเล้ว โดยรวมเเล้วเทพก็คิดว่าผมอยู่ในเกณฑ์ดี ปกตินะ อาจมีอาการคันบ้าง หรือร่วงตามธรรมชาติบ้าง เเต่ก็ไม่ได้ผิดสังเกตุอะไร เทพว่าเรามาลองใช้กันทีละตัวเลยดีกว่า

AloEx Hair Regrowth Shampoo ขนาด 200ml. 

ตัวนี้ถูกเคลมไว้ว่าได้ถูกวิจัยโดยนักวิทยาศาสตร์ซึ่งค้นพบเกี่ยวกับประโยชน์ของน้ำมันสกัดจากสมุนไพรไทยหลากหลายชนิด ประกอบด้วย มะกรูด อัญชัน ว่านหางจระเข้ เทียนกิ่ง สำมะงา มะรุม โสมไทย ประคำดีควาย ใบไผ่ และใบบัวบก เลยนำมารวมเอามาไว้ในขวดเดียว โดยประโยชน์ของนางเคลมไว้สารพัดมาก ซึ่งเทพจะไม่พูดถึง เเต่จะขอดูจากการวิเคราะห์ส่วนผสมหลังขวดเเทนละกัน

จากส่วนผสมนางเป็นนแชมพูที่ใช้สารทำความสะอาดที่มีความอ่อนโยน อย่าง Sodium cocoamphoacetate ร่วมกับ Sodium cocoyl glutamate และ Sodium cocoyl isethionate ดังนั้นเรื่องฟองอาจจะไม่ค่อยมากมายเหมือนแชมพูปกติ เเต่จากเท่าที่ลองใช้ ก็ไม่ได้มีปัญหาเรื่่องฟองเเต่อย่างใด

 • ในด้านของสารบำรุง จัดมาค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็น
  1. สารสกัดจากว่านหางจระเข้ เพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ ลดการอักเสบและระคายเคือง
  2. น้ำมันมะรุม ทดแทนไขมันให้แก่เส้นผมและหนังศีรษะ ช่วยให้เส้นผมเงางาม และหนังศีรษะชุ่มชื้น ไม่แห้ง
  3. สารสกัดจากใบบัวบก มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องการลดการอักเสบ และส่งเสริมกระบวนการสมานแผล (Wound healing) ตามธรรมชาติ จึงมีส่วนช่วยในการชะลอและลดการอักเสบและหลุดร่วงของเส้นผม
  4. สารสกัดจาก clerodendrum inerme หรือ สำมะงา (Glory bower) ซึ่งเป็นพืชในตำรับยาอินเดีย และยาแผนไทย ที่ใช้กันมาเนิ่นนาน เพื่อฆ่าเชื้อโรค สมานแผล ลดการอักเสบของผิวหนัง
  5. สารสกัดจากโสม มีประโยชน์มากมายหลายด้าน ช่วยปรับสมดุลภูมิคุ้มกันให้แก่หนังศีรษะ ช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรง มีงานวิจัยรองรับว่าสารสกัดจากโสมสามารถยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ 5α-reductase ซึ่งทำหน้าที่เปลี่ยนฮอร์โมนเพศชายให้กลายเป็น Dihydrotestosterone ที่ออกฤทธิ์แรง เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดผมร่วง สารสกัดจากโสมจึงช่วยป้องกันผมร่วงจากฮอร์โมนเพศชาย และในรายงานยังกล่าวว่าสารสกัดจากโสมสามารถส่งเสริมการงอกของขนในสัตว์ทดลองได้ (อันนี้ถือว่าเก๋อยู่พอสมควร)
  6. สารสกัดจากมะคำดีควาย ช่วยฆ่าเชื้อราบางชนิดบนหนังศีรษะ ช่วยให้หนังศีรษะมีสุขภาพดี
  7. สารสกัดจากใบมะกรูด มีน้ำมันหอมระเหยซึ่งมีคุณสมบัติในด้านการควบคุมความมันของหนังศีรษะ และยับยั้งเชื้อก่อโรคบางชนิดได้
  8. สารสกัดจากเทียนกิ่ง หรือ Henna ประกอบด้วยสารสี Lawsone ที่มีสีน้ำตาลเข้ม อาจจะมีส่วนช่วยปกปิดผมหงอก (อันนี้เดา หาข้อมูลไม่ได้ อาจตัดออก)
  9. สารสกัดจาก eryngium maritimum หรือ Sea holly มีรายงานเกี่ยวกับคุณสมบัติ Antioxidant และลดการอักเสบของหนังศีรษะ

วิธีใช้ก็เหมือนกับเเชมพูทั่วๆไป นางมาในรูปเเบบเจลสีขุ่นๆ (ตามรูป) มีกลิ่นของสมุนไพรอย่างชัดเจน มีความเย็นๆหัว ฟองเยอะดี เอาจริงๆเเอบชอบตรงที่นางปราศจากสารระคายเคืองนะ เพราะเทพชอบเป็นสิวบริเวณกรอบหน้า ส่วนนึงก็มาจากเเชมพูนั่นเอง

จุดเด่น

 1. เป็นแชมพูที่มีสารทำความสะอาดที่อ่อนโยน ไม่ทำให้ผมแห้งจนเกินไป เเละก็ไม่ทำให้ผมมันด้วย ตรงนี้ค่อนข้างสมดุลเลย (ส่วนตัวชอบนะ)
 2. ประกอบด้วยสารบำรุงมากมายหลายชนิด เป็นสารจากธรรมชาติ มีคุณสมบัติโดยรวมทั้งด้านการลดการอักเสบระคายเคือง เพิ่มความชุ่มชื้น คืนไขมันสู่เส้นผมและหนังศีรษะ ลดการร่วง ส่งเสริมการงอกใหม่ รวมไปถึงด้านรังแค (อาจดูเว่อร์ไปหน่อย เเต่จากส่วนผสมนางสามารถทำได้จริง เเต่ต้องใช้ระยะเวลาเเค่ไหน อันนี้เทพไม่รู้นะ)

จุดด้อย

 1. เขียนส่วนผสมหลังกล่องมาไม่ครบ จึงไม่ทราบองค์ประกอบอื่นๆว่ามีอะไรอยู่บ้าง อาจเพราะสูตรบางตัวเป็นความลัพธ์อยู่ก็เป็นได้

AloEx Hair Regrowth Shampoo ขนาด 120ml. 

ตัวนี้เคลมไว้ว่าเป็นเซรั่มที่เหมาะสำหรับคนผมร่วง มีอาการคันหนังศรีษะ หรือมีรังเเค ช่วยทำให้ผมขึ้นมาใหม่ สามารถบำรุงรากผมให้เเข็งเเรง เเละนุ่มได้ เรามาดูส่วนผสมกันดีกว่า

ในกรณีของเซรั่ม นางจะอาศัยส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ อย่างดอกอัญชัน ว่านหางจระเข้ มะคำดีควาย ต้นไผ่ และ มะกรูด ที่รวมเข้าไว้ในสูตรเดียวกัน ทำให้ผมกลับมาเลิศอีกครั้งโดย

 • สารสกัดจากดอกอัญชัน ประกอบด้วยสารสีในกลุ่มแอนโธไซยานิน ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และมีคุณสมบัติส่งเสริมการงอกใหม่ของเส้นผม
 • สารสกัดจากว่านหางจระเข้ เพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ ลดการอักเสบและระคายเคือง ซึ่งถ้ามีการอักเสบและระคายเคืองก็มีผลทำให้เกิดผมร่วงได้เช่นกัน
 • สารสกัดจากมะคำดีควาย ช่วยฆ่าเชื้อราบางชนิดบนหนังศีรษะ ช่วยให้หนังศีรษะมีสุขภาพดี
 • สารสกัดจากต้นไผ่ มีคุณสมบัติลดการอักเสบและระคายเคือง และให้ความรู้สึกสบายหนังศีรษะ
 • สารสกัดจากมะกรูด มีคุณสมบัติในด้านการควบคุมความมันของหนังศีรษะ น้ำมันหอมระเหยจากผิวมะกรูดยังมีคุณสมบัติเรื่องการยับยั้งเชื้อก่อโรคบางชนิดได้

วิธีใช้เพียงฉีดเข้าไปที่โคนผม เเล้วปล่อยให้ซึมเเละเเห้งเอง ควรใช้หลังจากที่หนังศรีษะเเห้งเเล้วเท่านั้นนะ หรือจะฉีดบ่อยๆตามวามต้องการได้เลยตลอดวัน อย่างน้อยวันละ 2-3 ครั้ง โดยไม่ต้องล้างออก

จุดเด่น

 1. ใช้สารบำรุงที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด เสริมกันในการดูแลหนังศีรษะให้มีสุขภาพดี พร้อมส่งเสริมการเจริญของเส้นผม ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง

จุดด้อย

 1. จากส่วนผสมอันน้อยนิดหลังกล่อง เทพทำได้เพียงมองในมุมกว้างว่าสารตัวไหนทำหน้าที่อะไรได้บ้าง เเต่ไม่สามารถตอบได้เลยว่าคาดหวังผลได้มากน้อยเเค่ไหน หรือตัวไหนใส่มากี่เปอร์เซ็น อันนี้ก็ไม่ทราบ

 

สรุปผลการใช้ AloEx Hair Regrowth Shampoo & Serum 1 เดือนเต็ม 

เอาเรื่องความรู้สึกก่อนเลยนะ ส่วนตัวมองว่าหนังศรีษะหายคันไปพอสมควรเลยนะ เน้นการใช้สมุนไพรจากเเชมพูเเละเซรั่มเป็นหลัก อุ่นใจตรงที่นางไม่มีสารระคายเคืองใดๆ ผมเเลดูล่วงน้อยลง อันนี้วัดเอาจากการกวาดพื้นห้องนะ คือเเค่น้อยลง เเต่ไม่ได้หมายความว่าไม่หลุดล้วงเลยนะ ส่วนในเรื่องของกลิ่นแชมพูที่รู้สึกได้นั้น เทพไปหาข้อมูลเพิ่มเติมมา คือนางไม่ได้เป็นกลิ่นของสมุนไพรนะ เเต่จะเป็นกลิ่น essential oil ที่นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสเช่น rosemarry  โดยจะมีสรรพคุณในการรักษาและก็ลดอาการอักเสบของหนังศีรษะ เเถมยังช่วยผ่อนคลายเป็นอโรมาเทอราปีอีกด้วย จุดนี้ถือว่าโอเคเลย มีความพรีเมี่ยม

จุดที่ชอบในตัวเเชมพูเลยก็คือ การที่ไม่ใส่สารซิลิโคนเข้ามา ถึงเเม้จะช่วยให้ผมมันลื่นๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะชอบ แต่ว่าพอใช้ไปนานๆ สารนี้มันจะอุดตันรูขุมขน ทำให้เกิดรังแค คัน ผมร่วง และผมบางในที่สุดเอาได้ ดังนั้นก็ถือว่าเป็นเเชมพูทางเลือกที่เหมาะสำหรับคนผิวเเพ้ง่ายมากๆเลย เทพสามารถสรุปคะเเนนความพึงพอใจหลังใช้ AloEx ทั้งตัวเเชมพู เเละเซรั่มบำรุงผมในระยะเวลา 1 เดือน ได้ดังนี้
ความสะอาด  : 5/5     จุดนี้ชอบมาก ถือว่าทำความสะอาดได้ดีเยี่ยม เเละอ่อนโยนเลย
ลดผมร่วง      : 4.5/5  ปกติไม่ได้ร่วงหนักเท่าไหร่ เเต่สังเกตุได้ว่ากวาดพื้นเเล้วลดลง
กลิ่น               : 5/5     เทพว่ากลิ่นเขาเฉพาะตัวดีนะ ออกไปทางสมุนไพรซะส่วนใหญ่ ชอบ
ผมขึ้นใหม่     :  –         เนื่องจากปกติผมหนาอยู่เเล้ว เลยไม่เเน่ใจเรื่องผมที่ขึ้นใหม่เท่าใดนัก
สรุปเลยละกัน ถ้าหมดก็อยากจะซื้อต่ออยู่ เพราะรู้สึกว่าใช้เเล้วค่อนข้างอุ่นใจ ซึ่งในไทยพวกเเชมพูต่างๆที่ปราศจากสารระคายเคืองคือหายากมาก เทพชอบกรอกเเล้วพกไปต่างจังหวัดอยู่บ่อยๆ เพราะไม่รู้เลยว่าแชมพูที่อยู่ตามโรงแรมมีสารอันตรายรึเปล่า กลัวเเพ้ เเละถึงเเม้ว่าเทพจะผมไม่หลุดล้วงเยอะ ณ ตอนนี้ เเต่ว่าตั้งใจเเล้วว่าจะใช้ไปเรื่อยๆ เพื่อป้องกันผมหลุดร่วงก่อนวัยในอนาคต ยิ่งผู้ชายที่จัดเเต่งทรงผมบ่อยเหมือนเทพ ก็มีโอกาสที่ผมจะร่วงเยอะขึ้นได้อยู่นะ ดังนั้นเทพว่านางช่วยได้ประมาณนึงเลยเเหละ ส่วนใครที่เป็นหนัก ผมร่วงผมบางมานาน จะใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือนนะ พอใช้หมด 1 เซต ลองสังเกตุดูว่าผมร่วงน้อยลงหรือไม่ และ มีผมงอกขึ้นหรือเปล่า สังเกตตามรอยแสก หรือไรผมด้านหน้าดู เพราะจากส่วนผสม เทพเชื่อว่านางช่วยได้เเหละ เเต่อาจจต้องใช้เวลาร่วมด้วยนิดนึง เอาใจช่วยนะ ดังนั้นเทพถือว่าค่อนข้างคุมกับการลงทุนอยู่นะ เเต่ถ้าใครงบไม่ถึง จะใช้ยี่ห้ออื่นๆตามท้องตลาด อันนี้ก็เเล้วเเต่จ้า
AloEx Hair Regrowth Set
ราคา 1,500 บาท /Set 
มีจำหน่ายที่ eveandboy หรือซื้อออนไลน์ 
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.