fbpx

รีวิวแชมพูลดผมร่วงตัวใหม่ [Aloex สูตรข้าวเหนียวดำ]

สวัสดีนะฮะทุกคน วันนี้เทพเอาแชมพูสมุนไพรสูตรใหม่มารีวิวให้ชมกัน นั่นคือแบรนด์ Aloex ที่มีขายตามท้องตลาดทั่วไป ซึ่งปกติจะเห็นเป็นขวดสีขาวๆ ตอนนี้นางออกสูตรใหม่มาเธอ เป็นสูตรข้าวเหนียวดำ เอาจริงอ่านเเว๊บเเรกคือตลกมาก เรามาดูกันดีกว่าว่าเทพวิเคราะห์ว่ายังไงบ้าง จะตอบโจทย์ปัญหาคนผมร่วงง่าย มีรังเเค ได้หรือไหม มาดูกัน

Aloex Black Natural Shampoo ขนาด 200ml. ราคา 680 บาท

ตัวนี้นางเป็นแชมพูที่จะช่วยเพิ่มการงอกของเส้นผม และ ลดผมร่วง ไม่ทำให้หนังศีรษะแห้ง ด้วยสมุนไพรพรีเมียมออแกนิค เช่น ข้าวเหนียวดำ โรสแมรี่ ดอกคาโมมายล์ และ Arnica Montana เคลมว่าช่วย Detox สารเคมี เชื้อโรคต่างๆ ที่ตกค้างอยู่ที่หนังศีรษะ ,ช่วยเพิ่มการงอกของเส้นผม ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ,ช่วยให้รากผมแข็งแรง ลดการหลุดร่วงของเส้นผม ,ลดอาการอักเสบหรือระคายเคืองของหนังศีรษะ ,มีกลิ่นธรรมชาติบำบัด ช่วยผ่อนคลายและลดอาการตึงเรียด, ใช้ได้ทุกวัน ทุกเพศ ทุกวัย แม้แต่เด็ก หรือ สตรีมีครรภ์ ก็สามารถใช้ได้ เเละยังเป็นสูตร Organic ปราศจากสารก่อการระคายเคืองต่างๆ เช่น SLS ,Slicone ,Paraben และ Alcohol

นางก็มาเป็นขวดสีดำๆตามรูปนะคุณ โดยเวลาใช้ก็เป็นระบบเเบบหมุน ซ้าย-ขวา เปิด-ปิด ก็สะดวกดี

เนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นสีออกเหลืองๆ ส้มๆ นะ เเต่สิ่งที่รับรู้ได้ตั้งเเต่ยังไม่สระเลยนะ นั่นก็คือกลิ่นสมุนไพรคือเตะจมูกมาก ถือว่าสูตรนี้ทำออกมาค่อนข้างหอมเลย ชอบๆ

สำหรับเราถือว่าฟองเยอะใช้ได้เลย เหมือนๆกับเเชมพูที่ไม่ใช่สมุนไพรทั่วๆไปที่เคยใช้นะ เเต่เเค่จะไม่ได้เเบบนุ่มๆ ลื่นๆ หนังศีรษะซักเท่าไหร่ เพราะสูตรนี้ไม่มี ซิลิโคน ชอบตรงนี้เเหละ เวลาล้างเเล้วฟองมาโดนหน้าผาก ผิวจะได้ไม่ระคายเคือง

หลังจากสระเสร็จก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามปกติ หัวก็จะรู้สึกเบาๆหน่อย สำหรับเรามันไม่ได้รู้สึกเเห้ง หรือ รู้สึกมันที่เส้นผมเเต่อย่างใดเลยนะ เรามาฟีลที่ได้กำลังดีเลย

ในด้านของส่วนผสมของสารทำความสะอาด นางใช้สารทำความสะอาดอยู่หลายตัว ได้แก่ Cocamidopropyl betaine, Sodium laureth sulfate (SLES), และ Disodium laureth sulfosuccinate ซึ่ง Cocamidopropyl betaine, และ Disodium laureth sulfosuccinate มีความอ่อนโยนดี

จุดเด่นที่น่าสนใจคือนางใส่สารบำรุงที่เป็นสารสกัดจากพืช และน้ำมันหอมระเหยจากลาเวนเดอร์อยู่ด้วย ซึ่งน้ำมันหอมระเหยนี้ ในทาง Aromatherapy ก็ถือว่ามีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อ และลดการอักเสบ ซึ่งมีประโยชน์ต่อรากผม ในการฆ่าเชื้อที่ทำให้เกิดรังแค และลดการอักเสบที่รากผมได้ (ข้อมูลจาก Aromatherapy)

สารสกัดต่างๆที่ใส่มามีประโยชน์ดังนี้

  • สารสกัดจากข้าวหอมนิล ประกอบด้วยสารกลุ่มแอนโธไซยานิน ที่มีคุณสมบัติเป็น Antioxidant ที่ดี ช่วยลดผมร่วงจากกรรมพันธุ์ได้ เพราะมีคุณสมบัติต่อต้านการทำงานของเอนไซม์ 5α-reductase ถ้าเอนไซม์นี้ทำงานมาก จะทำให้มีสาร DHT ในปริมาณสูง เป็นสาเหตุหลักเลยที่ทำให้ผมร่วง รากผมอ่อนแอ
  • Panthenol หรือโปรวิตามินบี 5 มีคุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื้น ลดการอักเสบระคายเคือง และเสริมการเจริญของเส้นผมใหม่
  • สารสกัดจากคาโมมายล์, Arnica, Calendula, White nettle (Lamium album extract) มีคุณสมบัติไปในทางการลดการอักเสบระคายเคือง
  • สารสกัดจากโรสแมรี่ และ Sage มีประโยชน์เป็น Antioxidant และมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อบางชนิด
  • Arctium majus root extract นางเป็นสารสกัดจากพืชตระกูลเดียวกับ Burdock ทางผู้ผลิตวัตถุดิบเคลมไปในทางการควบคุมการสร้างน้ำมัน และช่วยลดการอักเสบ

โดยรวมแชมพูนี้ เป็นแชมพูที่ทำมาได้ดี และมีสารบำรุงอยู่หลายชนิด มีประโยชน์ในการบำรุงผม ลดการอักเสบที่หนังศีรษะ เพิ่มความชุ่มชื้น ลดการเกิดรังแค (จากคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อ) และชะลอการร่วงของผม รวมถึงเสริมสร้างผมใหม่อยู่จริง ดังนั้นสำหรับเราคิดว่าใช้ดีกว่าไม่ใช้เเน่นอน

จุดเด่น

  1. มีสารบำรุงหลายชนิด มีประโยชน์ต่อหนังศีรษะหลายด้าน ได้แก่ ลดการอักเสบที่หนังศีรษะ เพิ่มความชุ่มชื้น ลดการเกิดรังแค (จากคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อ) และชะลอการร่วงของผม รวมถึงเสริมสร้างผมใหม่

จุดด้อย

  1. มีการใช้ SLES เป็นสารทำความสะอาด ซึ่งหลายๆคนคิดว่านางอาจจะไม่ค่อยเป็นมิตรเท่าไหร่นัก แต่ความจริงสารนี้ก็ไม่ได้น่ากลัวอะไร แค่อาจจะไม่อ่อนโยนเหมือนพวกสารใหม่ๆในสกุล Glutamate หรือ Glucoside นั่นเอง

ไหนๆก็ไหนๆเเล้ว ขอพูดถึงตัวเซรั่มบำรุงผมเขาหน่อยละกัน ตัวนี้จะช่วยให้คนที่ผมบางกลับมายิ้มได้อีกครั้ง เพราะว่าใช้เเล้วผมขึ้นจริงๆ เเต่ไม่ใช่กับเรานะ (เราผมยังไม่ร่วง) เเต่เเม่เราเอาไปใช้บอกว่าไรผมขึ้นดี เอาซี้

Aloex Hair Regrowth Serum 50ml. ราคา 590 บาท นางใช้สารสกัดจากธรรมชาติเหมือนกัน อย่างดอกอัญชัน ว่านหางจระเข้ มะคำดีควาย ต้นไผ่ และ มะกรูด

เวลาใช้ก็สเปรย์ใส่หนังศรีษะได้เลย หรือจะไรผม หรือบริเวณที่เป็นกังวล จากนั้นก็ขยำๆที่ผมหน่อยนึง เป็นอันเรียบร้อย เเค่นี้เอง ง่ายมาก ซึ่งตัวนี้เทพเคยรีวิวเเบบละเอียดไปเเล้ว กดอ่านได้จากตรงนี้เลยจ้า  >>> คลิ๊ก

สรุปเเล้ว AloEx Black Shampoo จะค่อนข้างเหมาะสำหรับคนที่ผมแห้ง ชี้ฟู แห้งเสียอย่างหนักจากการทำสี ดัด ยืด ย้อม ไดร์ หรือหนังศีรษะแห้งมาก อะไรทำนองนี้ แล้วต้องการให้ผมนุ่ม นางช่วยได้นะ เพราะมี Lemon Lavender Oil ที่ช่วยให้ผมนุ่มชุ่มชื้น มีวอลลุ่มเบาๆ (ดูจากส่วนผสม) เเต่ถ้าผมมัน หนังศีรษะมัน ออกกำลังกายบ่อย เหงื่อออกง่าย เทพแนะนำสูตร Original ตัวเดิมจะดีกว่า (ขวดสีขาว) ส่วนสเปรย์ฉีดผมเเม่เราชอบมาก เเต่เราใช้เเล้วยังเฉยๆ เพราะไม่ได้มีปัญหาเส้นผมเท่าไหร่ เอาเป็นว่าใครมีงบเท่าใดก็ลองดูนะ วันนี้มารีวิวให้ดูเเค่นี้เเหละ

หาซื้อได้ที่
FB : AloEx หยุดผมร่วง ลดผมบาง สร้างผมใหม่
Line : @AloEx ส่งฟรีถึงบ้านเลย
ร้าน EVEANDBOY, Beautrium,Watsons, และ Tops Supermarket
เพิ่มเติม aloexhair.com


No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.