fbpx

รีวิว BIODERMA Sébium Sensitive สิวหายจริงไหม?

สวัสดีนะฮะทุกคน วันนี้เทพเอาเเบรนด์ดังจากฝรั่งเศษมารีวิวให้ชมกัน นั่นคือ “BIODERMA” นั่นเอง ซึ่งจริงๆเเล้วผลิตภัณฑ์ของเขามีหลายตัวมาก แต่ตัวที่เทพสนใจเป็นพิเศษเลยคือตัวที่เป็นครีมที่ช่วยจัดการสิวที่มีชื่อว่า BIODERMA Sébium Sensitive  ซึ่งนางจะมีอะไรเด็ดซ่อนไว้อยู่บ้าง จนเทพอดใจไม่ไหวต้องเอามาเขียนบล็อคให้อ่านกัน มาดูกันเลยจ้า

วิธีสังเกตุของปลอมดูง่ายมาก คือด้านข้างกล่องจะมี QR Code อยู่  สามารถสแกนรับของรางวัลได้ด้วยนะ ชอบระบบนี้มาก ทำให้รู้ว่าเราใช้ของจริงๆอยู่ เริ่ด

BIODERMA Sébium Sensitive นางเคลมมว่าเป็นครีมบำรุงผิวที่เหมาะกับคนเป็นสิวง่าย ช่วยปรับสมดุลผิว ลดเลือนรอยสิว ควบคุมความมัน ให้ผิวเนียนสวยสุขภาพดี โดยจุดขายของนางจะอยู่ที่สารพวกนี้คุณ

 • สิทธิบัตรนวัตกรรมเฉพาะจากไบโอเดอร์ม่า SeboRestoreTM Technology มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระเข้มข้น
 • เทคโนโลยีนี้ประกอบด้วย สิทธิบัตร Fluidactiv(TM) ประกอบด้วย สารสกัดจาก Ginkgo biloba และ Mannitol ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ
 • ร่วมกับ Bakuchiol – มีคุณมบัติต้านอนุมูลอิสระได้มากกว่าวิตามินอีถึง 2 เท่า และลดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิวจึงช่วยปรับสมดุลซีบัมให้มีคุณภาพดีปกป้องผิว ไม่เหนียวข้นอุดตัน จึงลดปัญหาสิวที่สาเหตุ และช่วยลดรอยสิว ลดโอกาสเกิดรอยสิวครั้งใหม่ ฟื้นฟูปราการผิวให้คืนความแข็งแรง ให้ผิวบอบบางเป็นสิวง่าย เรียบ เนียนสวยมีสุขภาพดี
 • พร้อมด้วย InflaStopTM Complex (ประกอบด้วย Enoxolone และสารสกัดจาก Ginkgo biloba) ลดการระคายเคืองผิวลง 71% และลดเลือนรอยแดงจากผิวอักเสบได้ 78%
 • มี glycerine ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ยาวนาน 12 ชม
 • สารประกอบซิงค์ ควบคุมความมัน ให้หน้าแมตต์ ไม่มันเงาระหว่างวัน

โดยเนื้อครีมก็เป็นสิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ ซึ่งถือว่า BIODERMA Sébium Sensitive ทำเนื้อออกมาได้ดีมาก โดยจะเป็นเนื้อสีขาวๆ พอเกลี่ยๆไป ผิวจะรู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้นทันที ไม่เหนอะ ไม่มันเเต่อย่างใด ทิ้งไว้ไม่กี่นาทีจะรู้สึกถึงความแมตต์แบบที่คนผิวมันต้องชอบเเน่ๆ

พอลองทากับผิวหน้าดู คือเรื่องความแมตต์ต้องยกให้นางเลยจริงๆ สำหรับตัวเทพคือสามารถลงกันแดด และแป้งฝุ่นต่อได้เลย ไม่ต้องกลัวผิวจะมันเยิ้มเลยจ้า

ได้เเผ่นทดสอบความมันมาด้วย เดี๋ยวลองใช้ให้ดูนะว่านางคุมมันจริงไหมหลังจากทาลงบนผิว

 1. ขั้นตอนแรกให้เเปะแผ่นทดลองลงบนผิวเดิมที่มันประมาณ 5 วินาที
 2. ทา BIODERMA Sébium Sensitive ลงบนผิว เเล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ให้ครีมทำงาน
 3. สุดท้ายให้นำเเผ่นทดลองเเผ่นที่ 2 เเปะที่เดิม ทิ้งไว้ประมาณ 5 วินาที จากนั้นนำมาวัดผลเทียบกัน

Before คือแผ่นเเรกที่เเปะลงไป ก่อนใช้ผิวมันมากคุณ รับไม่ได้ พอมาดู After คือค่อยยังชั่ว ผิวหายมันไปเยอะเลย มีรูขุมขนกว้างนิดหน่อย ก็คือต้องใช้อย่างต่อเนื่องไปเรื่อยๆนั่นเอง อาจเเคบลงกว่านี้

มาถึงขั้นตอนการวิเคราะห์ส่วนผสมคร่าวๆให้ฟังกัน

จากส่วนผสมตัวนี้มาด้วยเบสแบบนำนมที่มีส่วนผสมของซิลิโคน น้ำมันสังเคราะห์ น้ำมันธรรมชาติ และ สารกลุ่มน้ำ ซึ่งสารที่เลือกใช้ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับผิวมันนะ และไม่ได้เสี่ยงอุดตันผิวด้วย (ตอนแรกชั้นก็กลัวๆ) โดยสารบำรุงที่ใส่มามีหลายชนิดได้แก่

 • Bakuchiol เป็นสารที่ได้จากธรรมชาติ ออกฤทธิ์คล้ายวิตามินเอ ในการปรับสมดุลการแบ่งตัวและการผลัดเซลล์ผิว แต่มีความปลอดภัย และไม่ระคายเคืองเหมือนวิตามินเอ มีการศึกษารองรับถึงประสิทธิภาพในการดูแลปัญหาสิว
 • Methylmethacrylate crosspolymer หรือ PMMA จัดเป็นผงอนุภาคสังเคราะห์ซึ่งมีรูพรุนเล็กมากมายบนผิว รูเหล่านี้มีคุณสมบัติในการดูดซับความมันส่วนเกิน และควบคุมความมันให้ผิว พร้อมทั้งให้คุณสมบัติในการ Blurr ผิว Blurr รูขุมขนให้ดูเรียบเนียน
 • สารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล Laminaria ochroleuca extract มีคุณสมบัติในการควบคุมความมันของผิวหนัง ทำงานร่วมกับ Zinc gluconate ซึ่งเป็น Zinc ที่ละลายน้ำได้มีประโยชนในการควบุมความมันและกระชับรูขุมขน
 • น้ำตาล Rhamnose สาร Glycyrrhetinic acid และ สารสกัดจากใบแปะก๊วย มีประโยชน์ในการลดการอักเสบระคายเคือง ซึ่งช่วยดูแลสิวได้อีกทางหนึ่ง
 • น้ำตาล Mannitol, xylitol เพิ่มความชุ่มชื้นโดยการเติมน้ำให้ผิว
 • Fructoologisaccharide หรือ FOS จัดเป็นสาร Prebiotic ช่วยหล่อเลี้ยงจุลินทรีย์ชนิดดีบนผิวพวก Probiotic ให้ผิวแข็งแรง และมาต่อต้านเชื้อสิว สารนี้ยังมีคุณสมบัติเสริมความชุ่มชื้นไปพร้อมๆกัน

จากรูป เป็นการทดลองใช้จริงของเจ้าตัว BIODERMA Sébium Sensitive ใน 2 อาทิตย์ จะเห็นได้เลยว่าก่อนใช้เทพมีสิวเเพ้ค่อนข้างหลายจุด มีการอักเสบเเดงเกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งหลังจากทาทุกวันเช้า-ก่อนนอน ร่วมกับกันแดดอย่างเสม่ำเสมอ พบว่าสิวมีอาการอักเสบลดลง บางจุดก็หายไปเเล้วนะ ส่วนจุดที่เป็นรอยแดงสิวใหญ่ๆมีความจางลง เเต่ยังไม่เลือนหายสนิท โดยรวมเเล้วพอใจมาก เเถมความมันผิวลดลง รูขุมขนดูดีขึ้น สามารถใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้ด้วย ไม่มีการอาการข้างเคียงเช่น เเสบ แดง ลอก สรุปเเล้วเริ่ดจ้าาา เเล้วส่วนผสมไม่มีข้อเสียใดๆอีกด้วย ใครเป็นสิว เป็นรอยสิวอยู่ แนะนำให้ลองไปหามาใช้ดูนะ ยิ่งถ้าผิวมันอยู่ด้วยละก็ น่าจะชอบเหมือนเทพเลยแหละ

โดยรวมเเล้วนางช่วยควบคุม และจบทุกต้นตอของปัญหาสิวยู่นะคุณ ดังนี้ 

 1. นางมีสารที่ควบคุมการหลั่ง Sebum และช่วยดูดซับความมันต่างๆ
 2. มี FOS ที่เสริมการเจริญของ Probiotic มาควบคุมเชื้ออีกที ลดการเกิดเชื้อสิว Propionibacterium acnes ได้นั่นเอง
 3. มีสารที่ให้ประโยชน์ในการลดการอักเสบต่างๆ
 4. มี Bakuchiol มาช่วยปรับสมดุลการสร้าง/ผลัดเซลล์ผิวคล้ายวิตามินเอ เพียงแต่มีความปลอดภัยสูงกว่า ช่วยผลัดเซลล์ผิวเเบบอ่อนโยน เเละลดการอุดตันนั่นเอง เริ่ด

*** เทพซื้อมาจากร้านบูทส์นะ ขนาด 30 มล. ราคา 890 บาท จ้า


No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.