fbpx

Deep Review : BIOTHERM CERA REPAIR CREAM (เจาะลึกส่วนผสมจุกๆ)

ยอมรับเลยว่าเวลา Biotherm ออกผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ๆมาทีไรอิชั้นใจเต้นมากๆคุณ เพราะมันจะมีกิมมิคเลย มีนวัตกรรมใหม่ๆเอย จนล่าสุดคือตามเทรนด์ผิวตอนนี้เลย นั่นคือครีมที่ทำออกมาช่วยเสริมปราการผิวให้เเข็งเเรงขึ้น ซึ่งเเว๊ปเเรกที่เทพรู้ว่านางจะเข้าไทยคือเตรียมกรี๊ดเลย รีบไปหาดูเเกะส่วนผสมจนตาเเฉะ เเละก็ค้นพบว่าโอ้โหหหห ทำได้ขนาดนี้เลยเหร๋อ มาดูกันค่ะ

BIOTHERM CERA REPAIR BARRIER CREAM ครีมกู้ผิวเสีย โดยมีสารพิเศษจาก Life Plankton™ probiotic fraction และ Bioceramides เป็นสารออกฤทธิ์หลักที่ทางแบรนด์ได้เคลม เรามาเจาะลึกกันทีละสารเลยดีกว่าว่านางจะปัวปวั๊ะเเค่ไหน หรือว่าจ้อจี้กันเเน่ เริ่ม!!!

1. Life Plankton™ probiotic fraction หรือ Vitreoscilla Ferment Life Plankton™ มีสารอาหารผิวที่มีประโยชน์มากถึง 35 ชนิดที่ส่งเสริมและช่วยให้สุขภาพผิวที่ในหลาก มิติ เช่น

  • Balance รักษาสมดุลการทำงานของผิวให้ปกติ –
  • Firmness กระชับผิว โดยลดการทำงานของเอนไซน์ (elastase)ที่ทำลาย elastin – Fairness กระจ่างใส โดยต่อต้านอนุมูลอิสระ (Anti-oxidant)
  • Resilience ฟื้นฟูผิวโดยการยับยั้งกระบวนการอักเสบ
  • Luminosity การกระจายแสงให้ผิว โดยการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
  • Smoothness ผิวเรียบเนียน โดยการลดเรือนริ้วรอยเล็ก ๆ
  • Purity ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น โดยฟื้นฟูเกราะป้องกันผิว
  • Refinement ผิวเรียบเนียน โดยการช่วยการทำงานรูขุมขน

Life Plankton™ ยังมีงานวิจัยที่สนับสนุนเเบบเฟี๊ยสๆอีกด้วยนะ เช่น

โดยภาพข้างต้นทั้งหมดนี้ ทาง L’Oreal ได้ทำการวิจัยบนผิวมนุษย์โดยการทา Vitreoscilla Filiformis Extract ความเข้มข้น 5% ลงบนผิวของกลุ่มตัวอย่างจำนวน 13 คน ซึ่งงานวิจัยสนับสนุนว่า Life Plankton™ ช่วยดูแลอาการโรคผื่น ภูมิแพ้ผิวหนังAtopic dermatitis (eczema)ได้ ซึ่งอาการโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง เกี่ยวข้องกับกระบวนการ อักเสบ (Inflammatory reaction) เเละผลที่ได้ก็ตามรูปจ่ะเเม่ คือผิวที่อักเสบดีขึ้นเฉย งงเว่อร์ เริ่ดไม่ไหว!!

2. Bioceramide (Triticum Vulgare (Wheat) Seed Extract) ที่มีกรดไขมัน omega3,6,9 ที่ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว skin barrier และเพิ่มความนุ่ม(Skin conditioning) ยืดหยุ่นผิว มีงานวิจัยสนับสนุนว่า กรดไขมัน omega3,6,9 ช่วยลดการระคายเคือง, เสริมสร้าง skin barrier, เพิ่มความนุ่ม, เป็น UV-filter ผ่านกระบวนการ Anti-oxidant, และยังมีส่วน สำคัญกับกระบวนการอักเสบในการช่วยลดการอักเสบของผิว

(Anti-inflammatory) (Michalak, M., Pierzak, M., Kręcisz, B., & Suliga, E. (2021). Bioactive Compounds for Skin Health: A Review. Nutrients, 13(1), 203. https://doi.org/10.3390/nu13010203)

3. Ceramide NP หรือ Ceramide 3 เซราไมด์ คือไขมันชนิดหนึ่งที่พบได้ตามธรรมชาติในผิวชั้นบนสุด ไขมันเหล่านี้เป็นส่วนประกอบของผิว กว่า 50% หากเปรียบเทียบเซลล์ผิวของเราเป็นอิฐ ปูนที่เชื่อมระหว่างอิฐก็คือเซราไมด์ (Ceramide) ซึ่งทำ หน้าที่ช่วยให้เซลล์แต่ละเซลล์เชื่อมต่อติดกัน สร้างชั้นที่ปกป้องผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื้น และปกป้องผิวจากการทำร้ายของมลภาวะและสิ่งแวดล้อมอื่นๆ มากไปกว่านั้นเซราไมด์ยังสามารถส่งสัญญาณให้กับเซลล์ผิวในการแบ่งตัวและเจริญเติบโตได้ตามปกติ เซราไมด์ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใส่มาเพื่อช่วยเติมเต็ม ซ่อมแซมเกราะป้องกันผิว และยังช่วยดูแลปัญหาผิวอย่างอาการโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง Atopic dermatitis (eczema), อาการโรคผื่นแพ้สัมผัส (Allergic Contact Dermatitis) และ ความชราของผิว ( Aged skin) จุดเด่นของ Ceramide NP คือ มีโครงสร้างทาง 3 มิติ (stereochemical structure) เหมือนกับ Ceramide ที่พบในเซลล์ผิวมนุษย์ จึงทำให้ Bioceramide ทำหน้าที่เลียนแบบและเติมเต็มในเซลล์ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้นจ้า

งานวิจัยศึกษาผิวของกลุ่มตัวอย่างผู้หญิงชาวเอเชียจำนวน 15 คน เพื่อประเมินหาความสามารถในการ
เก็บรักษาความชุ่มชื้นในผิว โดยการใช้ Ceramide 1 และ Ceramide 3 ซึ่งงานวิจัยสนับสนุนว่า Ceramide 1และ Ceramide 3 สามารถเพิ่มความชุ่มชื้น, ลดการสูญเสียน้ำในผิว และ ยังมีส่วนสำคัญกับ
เกราะป้องกันผิวตามธรรมชาต

BIOTHERM CERA REPAIR BARRIER CREAM ยังมีสารอื่น ๆที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพการดูแลผิว อย่าง

  • Sodium hyaluronate = เพิ่มความชุ่มชื้น (Hydration), ทำให้ผิวอิ่มฟู (Skin-plumping)
  • Centella Asiatica Extract = ลดการอักเสบ (Anti-inflammatory), ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
  • LHA (Capryloyl Salicylic Acid) = ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน(Cell-to-cell), ทำให้ผิวอิ่มฟู (Skin-plumping)

Texture ในเเง่ของเนื้อสัมผัสต้องบอกเลยว่าทำได้ดีทีเดียว ส่วนตัวเป็นคนผิวค่อนข้างมัน สามารถทาตัวเดียวเดี่ยวๆเเล้วผิวชุ่มชื้นทั้งวันได้เลย เอาอยู่ ซึ่งเท่าที่ลองสามารถเดาได้เลยว่าใช้ได้ทุกสภาพผิว ยิ่งใครผิวเเห้ง หรือผสม หล่อนจะชอบ เนื้อละมุนนีด้วยนะ เเต่มีน้ำหอมกรุบๆ ซึ่งส่วนตัวไม่ได้เเพ้อะไร ปัง!!

ความคิดเห็นส่วนตัวเทพมองว่า BIOTHERM CERA REPAIR BARRIER CREAM เป็นครีมที่ใส่สารหลากหลายตัวที่ช่วยลด อาการอักเสบ, เพิ่มความชุ่มชื้น, เพิ่มความนุ่ม, เพิ่มความอิ่มฟู และยังเสริมเกราะป้องกันผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังมีสารชูโรงอย่าง Life Plankton™ probiotic fraction ที่ช่วยจัดการปัญหาผิวได้หลากหลาย และมีประสิทธิ ภาพในการรักษาอาการโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง Atopic dermatitis (eczema) ที่มีอาการคัน,แดง ได้ Bioceramide และ Ceramide NP ก็เป็นอีกคู่จุดเด่นที่ทำให้ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะแก่การเสริมชั้นผิว และลดปัญหา การอักเสบต่างๆ ซึ่งถึงเเม้ผลิตภัณฑ์นี้จะมีเเค่น้ำหอมที่หลายๆคนอาจเป็นกังวล เเต่อิชั้นก็ได้ทดลองให้ดูเเล้วพบว่าไม่มีปัญหาเรื่องการระคายเคืองสำหรับผิวอิชั้นเลย ณ จุดนี้เเนะนำให้เพื่อนๆทดสอบอาการเเพ้ก่อนเสมอนะจ๊ะ ส่วนใครมีงบต้นๆเเล้วอยากได้ครีมเเนวเสริมเกราะป้องกันเเบบนี้ ก็บอกเลยว่าควรสวยมาก ชอบมาก (เดี๋ยวใช้ไปสักระยะจะมาอัพเดทหน้าเพจ “เอะอะรีวิว” ให้ชมเรื่อยๆนะจ๊ะ)

🧪🧪คะเเนนที่ได้ 9/10 🧪🧪

ขนาด 50ml ราคาเปิดตัว 2,100 บาท

หาซื้อได้ตามเคาท์เตอร์ทุกสาขา

หรือ 🛒http://spr.ly/6181JOMYZ

(จำหน่ายวันเเรก 29 ต.ค. 64)

(กระเป๋าผ้าสุดเก๋เเถมสำหรับคนที่ซื้อภายใน 29 ต.ค. – 8 พ.ย. 64 เท่านั้นนะ)


No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.