fbpx

BK Intensive Brightening Jelly Mask ตัวใหม่ พร้อมข้อดี-ข้อเสีย

สวัสดีจ้าทุกคน กลับมาพบกับเทพอีกเเล้วเเสดงว่าต้องมีอะไรเด็ดๆมารีวิวให้ชมกันอย่างเเน่นอน ซึ่งวันนี้เป็นคิวของ BK MASK อันโด่งดังที่เคยรีวิวไปพักนึงเเล้วกับมาส์คที่ช่วยในเรื่องของสิว มาวันนี้ดีใจมากที่ทางเเบรนด์มีตัวใหม่ออกมา เป็นมาส์คที่ช่วยในเรื่องของความขาวใส โดยมีชื่อเต็มๆว่า BK Intensive Brightening Jelly Mask ซึ่งหน้าตาเจ้ามาส์คตัวนี้จะเป็นยังไง มีคำเคลมอะไรบ้างมาชมพร้อมกันเลยดีกว่า

[รับชมเเบบวิดีโอ]

[ถ้าชอบอ่าน รับชมด้านล่างได้เลยจ้า]

BK Intensive Brightening Jelly Mask มาพร้อมกับขนาด 35กรัม ราคา 389 บาท ในส่วนของ Packaging หรือบรรจุภัณฑ์นั้นถือว่าทำออกมาได้โอเคเลยทีเดียว กล่องสีเเดง ด้านข้างบรรยายวิธีใช้ไว้อย่างชัดเจน ด้านหลังเป็นสรรพคุณพร้อมบอกส่วนผสมที่มีอยู่ทั้งหมด พูดถึงสรรพคุณเรามาดูกันดีกว่า ว่าทางเเบรนด์เขาเคลมอะไรกันมาบ้าง 

คำเคลม

ด้วยนวัตกรรมขั้นสูงสุดจากประเทศญี่ปุ่น สูตรเฉพาะของ บีเค อินเทนซีฟไบร์ทเทนนิ่งเจลลี่มาส์คทำหน้าที่ส่งผ่านสารสกัดจากธรรมชาติกว่า 20 ชนิด ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่ร่วงโรยเเบบเข้มข้น พร้อมชาร์จพลังให้ผิวคุณกลับมาเเข็งเเรง เเลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติในขั้นตอนเดียว 

เรียกได้ว่าเคลมมายาวเลยทีเดียว

เรามาดูในส่วนของเนื้อผลิตภัณฑ์กันบ้างดีกว่า

ว่าจะเหมาะกับทุกสภาพผิวอย่างที่เคลมไว้หรือไม่

BK Intensive Brightening Jelly Mask ตัวนี้มีเนื้อผลิตภัณฑ์ในรูปเเบบเจลใส ทาเเล้วจะหนึบๆผิวเล็กน้อย รู้สึกได้ถึงความชุ่มฉ่ำบนผิว ส่วนตัวรู้สึกว่าซึมค่อนข้างไวนะในกลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทมาส์ค เเต่ที่ชอบเลยคือในเรื่องของกลิ่น ถึงใจจะรู้ว่าใส่น้ำหอมมา เเต่กลิ่นที่ได้คือ ฟรุ๊ตตี้ๆมาก จุดนี้เเอบเลิฟเบาๆ เเต่อย่างไรก็ตามจะดีหรือไม่ยังไงก็ต้องเทสลงบนผิวหน้าอยู่ดี งั้นเรามาดูวิธีใช้กันดีกว่า

วิธีใช้ 

พอกมาส์กทิ้งไว้โดยเกลี่ยให้ทั่วบริเวณใบหน้า เว้นบริเวณรอบดวงตาเเละริมฝีปาก ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีเเล้วจึงเช็ดออก จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ใช้เป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง 

Ingredients : ส่วนผสม

โดยรวมเเล้วเป็นมาสค์ที่โดดเด่นเรื่อง Whitening โดยใช้สาร niacinamide ร่วมกับ Acetyl glucosamine เข้ามาช่วยเสริมฤทธิ์กันและกันให้ได้ผลด้าน Whitening ดีขึ้นนั่นเอง ส่วนสารออกฤทธิ์ที่เห็นเเล้วสดุดตามากๆเลยก็จะเป็น 2 ตัวนี้

1. Phytopolyamine-S ตัวนี้เป็นสาร Active จาก Soybean germ extract จะช่วยเติมสาร Polyamine เข้าสู่ผิวทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง ลดริ้วรอย และลด age spot ได้นั่นเอง

2. Ceramela : ตัวนี้เป็นสาร Active ใหม่ได้จาก Olive Oil Fermentation ที่มีโครงสร้างคล้าย Ceramide ในผิว สามารถซึมเข้าผิวได้ดีกว่า Ceramide ปกติ ช่วยปรับสภาพผิวภายใน 1 ชั่วโมงหลังทาสู่ผิว เหมาะกับผิวแบบ hyper-sensitive skin (ผิวเเพ้ง่ายมากทำให้โครงสร้างผิวแข็งแรงขึ้นได้อีกด้วย

ซึ่งสารสองตัวด้านบนถือว่าเป็นสารที่ดังมากๆ เพราะจะเห็นได้ตามโปรดักประเภทมาส์คหน้าในเเบรนด์ญี่ปุ่นเเละยุโรปเขาใช้กัน จุดนี้ถือว่ายอม BK Mask จริงๆที่หาสารดีๆมาใส่จนได้ ส่วนนอกนั้นก็จะเป็น

– Paper mulberry (ปอสา หรือ Broussenetia kazinoki extract) กับ Mulberry (Morus alba)ให้ผลด้านความกระจ่างใส

– สารสกัดจากผลแอปเปิ้ล ช่วยเติมน้ำและเป็น AHA ตามธรรมชาติ

– Antioxidant ชั้นดีจากชาสายพันธ์ญี่ปุ่น (Camellia japonica) เเละยังมีชาเขียว มะเขือเทศ ทับทิม จมูกถั่วเหลือง และบัวบก

– Alteromonas ferment filtrate ตัวนี้ผู้ผลิตวัตถุดิบเคลมว่าช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้แก่ชั้นผิว โดยเพิ่มการสังเคราะห์ไขมันและสารอื่นๆที่ทำหน้าที่เป็น Barrier ผิว

– Madecassoside สารหายากจากใบบัวบก ให้ผลดีด้านริ้วรอย สมานแผล ลดรอยแผลเป็น

หลังจากลองปาดลงบนผิวหน้า เอาตรงๆเลยคือเเอบผิดหวังเล็กน้อยในเรื่องของความเป็นมาส์คนะ ส่วนตัวเทพมองว่ามันเหมือนเจลบำรุงดีๆตัวนึงมากกว่า คือเนื่องจากส่วนผสมที่มีความเป็นน้ำอยู่น้อยด้วย เลยทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์เบนไปทางหนึบผิวซะส่วนใหญ่ เเต่ชุ่มชื้นกำลังดี ถึงยังไงก็อยากให้มันชุ่มชื้นกว่านี้อีกหน่อยจะดีมาก เเต่ก็ยังเเอบมีข้อดีอยู่คือ Texture เเบบนี้จะสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวนั่นเอง

จากรูป 

1.เทพได้ทำการทา BK Intensive Brightening Jelly Mask ทิ้งไว้ 20นาที ตามวิธีใช้ที่เขียนมาข้างกล่อง

2 เมื่อครบ 20 นาทีจึงเช็ดออกด้วยสำลีชุบน้ำเปล่าก่อนจะไปล้างหน้าตามด้วยโฟม

3.เมื่อล้างหน้ามาเเล้วพบว่าข้างที่ใช้มีความไบร้ท์ขึ้นเล็กน้อยจนเเทบจะสังเกตุไม่ได้ด้วยตาเปล่า 

จากผลการใช้เป็นอย่างที่เทพคิด คือเราไม่น่าจะสามารถเห็นผลอะไรชัดเจนมากนักในการใช้เพียงครั้งเเรก ซึ่งจากรูปจะเห็นได้ว่าข้างที่ใช้มีความกระจ่างใสขึ้นเพียงเล็กน้อยอย่างมีนัยสำคัญ อาจมองไม่เห็นชัดเจนได้ด้วยตาเปล่า เเต่เมื่อมองข้างที่ไม่ได้ใช้กลับเห็นผิวที่ยังไม่ค่อยเรียบเนียน เเละรูขุมขนที่เเอบกว้างกว่าอีกข้าง ดังนั้นเทพสามารถสรุปได้เพียงว่าเจ้า Jelly Mask ตัวนี้ทำมาดีหมด ส่วนผสมดี ใส่สารต่างๆอัดเเน่นมาจริง เเต่อาจต้องใช้ระยะเวลาร่วมด้วยในการคาดหวังเรื่องความกระจ่างใสตามที่เขาเคลมมา

(ปล. เนื่องจากเทพเป็นคนผิวขาวเหลือง จึงอาจไม่ค่อยเห็นผลที่ชัดเจนมากนัก ดังนั้นผลการใช้ขึ้นอยู่กับสภาพผิว รวมถึงสีผิวของเเต่ละบุคคลด้วย)

จุดเด่น

1. เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นแบบเจล มีส่วนผสมของน้ำมันอยู่น้อยมาก ซึ่งดีมากๆเลยเพราะเนื้อเจลเเบบนี้จะช่วยตัดเบสครีมที่มีน้ำมัน ส่งผลดีต่อคนเป็นสิวง่ายลดความเสี่ยงในการอุดตัน เเถมยังช่วยให้สารเข้าบำรุงต่างลงสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น

2. ใส่สารบำรุงด้าน Whitening มาหลายตัวเชียว ช่วยในการออกฤทธิ์เสริมกันอย่างที่บอก และมีงานวิจัยรองรับอีกด้วยอย่างคู่ของ (Niacinamide + Acetyl glucosamine)
3. ใช้สาร Active ที่เป็นที่นิยมมากในญี่ปุ่นเเละยุโรปนั่นคือ Phytopolyamine-S เเละ Ceramela

3. เสริมสารบำรุงที่มีประโยชน์ทั้งเป็น Antioxidant ชะลอวัย เพิ่มความแข็งแรงผิว และลดริ้วรอย 

4. ใช้สะดวกแค่พอกแล้วล้างออก หลังใช้เเล้วเเต่งหน้าต่อพบว่าช่วยทำให้เครื่องสำอาง แป้ง ติดผิวได้ดีขึ้นอีกด้วย

5. หาซื้อง่าย ตัวเเทนมีเยอะมาก มีความน่าเชื่อถือ

จุดด้อย

1. เนื่องจากเป็นมาส์คที่ปลอดภัย ถึงเเม้ส่วนผสมจะอัดเเน่นมาจริงในเรื่องของ Whitening เเต่ก็ไม่สามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจนในครั้งเเรก ดังนั้นอย่าพึ่งโวยวายกัน ให้ลองใช้ต่อเนื่องทุกอาทิตย์ดูก่อน

2. ขนาด 35 กรัม กับราคา 389 บาท เทพว่าเเอบเเพงไปนิดนึง อยากให้สัก 350บาท ลงมา เเต่อาจมีโปรตามมาทีหลัง อันนี้ต้องรอดูอีกที 

อย่างไรก็ตามผลการใช้ก็ต้องขึ้นอยู่กับสภาพผิวของเเต่ละคนด้วยนะคะ เทพไม่สามารถบอกได้ว่าจะเเพ้หรือเปล่า จะอุดตันไหม เเต่ถ้าให้พูดถึงของเล่นตัวใหม่ที่เป็น Jelly Mask ของ BK Mask เเล้วหละก็ ต้องบอกตามตรงว่าน่าเล่นอยู่ไม่น้อย ส่วนผสมดี กลิ่นดี เนื้อสัมผัสดีไม่เหนอะหนะผิว เเถมใช้ง่ายอีกด้วย ยังไงก็ลองไปหามาเล่นกันดูได้นะ

สุดท้ายนี้เทพก็ขอตัวลาไปก่อน

จำไว้ว่าเวลาช้อปปิ้งขอให้มีสติก่อนทุกครั้งนะจ๊ะ

เเล้วเจอกันใหม่กับรีวิวครั้งต่อไป

สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ/ค่ะ

——————————-

ข้อมูลเพิ่มเติม

FB : BKmaskofficial

IG : @BKthailand_official

LINE ID : @BKthailand

—————————————————————————-

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.