fbpx

รีวิว Bloss UV กับ Collagen ของพี่เป้ย ปานวาด

สวัสดีจ้าทุกคน ต้องบอกก่อนว่าส่วนตัวเป็นคนชอบชอปปิ้งออนไลน์มาก ที่สั่งประจำเลยก็จะเป็น Shopee (เพราะสามีเป็นพรีเซ็นเตอร์) เทพพึ่งรู้ว่าในหมวดสินค้า Celebrity เขาก็มีของเยอะเหมือนกันนะ วันนี้เทพเลยหยิบเอาคอลลาเจน เเละ กันแดด ของพี่ “เป้ย ปานวาด” มาลองกิน ลองใช้ดูสักหน่อย เผื่อมีคนกำลังมองหารีวิวอยู่ อะ ถ้าพร้อมเเล้ว ตามมาค่ะ

Bloss Jeli Booster ราคากล่องละ 650 บาท/5 ซอง

ตัวเเรกนี้เป็นคอลลาเจนที่มาในรูปเเบบเจลลี่นะ นางเคลมว่าใช้สารสกัดจากธรรมชาติ 100% มีความ Made in Korea ดูดซึมได้ดีกว่าคอลลาเจนแบบเม็ดหรือแคปซูล 5 เท่า ให้ผิวสวย เปล่งปลั่ง กระจ่างใส เด็กลง ใน 14 วัน อร่อย ทานง่าย พกง่าย เห็นผลเร็ว

ใน 1 กล่อง จะมีอยู่ 5 ซอง ตกซองละ 130 บาทเบาๆ ใครงบถึงก็ลองดูได้ ที่เราอยากลองเพราะมันเป็นเจลลี่นี่เเหละ เห็นว่าฉีกซองเเล้วกินได้เลย ก็เเอบสะดวกอยู่นะ

ส่วนผสมหลังกล่องมีบอกไว้อย่างละเอียด ซึ่งเเน่นอนหลายๆคนคงรอให้เราวิเคราะห์ให้ดูว่าเริ่ดไหม อะ มาดูกัน

ในภาพรวมนางเป็นคอลลาเจนในรูปแบบ Tripeptide ซึ่งมีขนาดเล็ก และเป็นชนิดที่มีงานวิจัยรองรับอยู่พอสมควร เหมือนทางแบรนด์จะเลือกใช้คอลลาเจนจากปลา เสริมมาด้วยกรดอะมิโน L-cysteine ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของโปรตีนเคราตินเส้นผม มีสารสกัดจากทับทิม อเซโรล่าเชอร์รี่ เมล็ดองุ่น มะเขือเทศ และ วิตามินซี อี กับแร่ธาตุ Selenium ซึ่งทุกตัวช่วยเสริมกันในการบำรุงและดูแลทั้งผิวและผมไปพร้อมๆกัน

สำหรับคนที่ยังงงๆว่า Collgen tripeptide คืออะไร ตอบตรงนี้เลยว่านางเป็นคอลลาเจนที่ผ่านการย่อยจนมีสายขนาดเล็ก โดยเป็นรูปแบบที่มีงานวิจัยรองรับไว้ค่อนข้างเยอะ ทั้งการศึกษาในหนูทดลอง และในอาสาสมัครจริง โดยการศึกษาพบว่าการทานคอลลาเจนอย่างต่อเนื่อง 8 สัปดาห์ จะมีประโยชน์ในการช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น มีความยืดหยุ่นที่ดีขึ้น ซึ่งกรณีนี้ทางแบรนด์แนะนำให้ทานต่อเนื่อง 14 วัน แต่นางใส่คอลลาเจนมา 2 กรัม ต่อการบริโภคหนึ่งครั้ง ซึ่งดูเหมือนจะน้อยไปหน่อย เพราะการศึกษาส่วนใหญ่เขาใช้คอลลาเจนอย่างน้อย 3 กรัม อะ ถือว่าเป็นข้อเสียจุดนึงที่พบนะ ส่วนประโยชน์ของสารสกัดจากผลไม้ที่ใส่มา นางเป็น Antioxidant ที่ดีอยู่ ช่วยปกป้องร่างกายจากอนุมูลอิสระที่เกิดจากความเครียดได้

ข้อดี

 1. มาในรูปแบบเยลลี่แปลกใหม่ รับประทานง่าย
 2. นอกจากคอลลาเจนแล้ว ยังเสริมสารบำรุงอีกมากมายหลายชนิด ให้ประโยชน์เสริมกันได้อย่างลงตัว ดูแลทั้งผิวและผมให้สวยงาม

ข้อด้อย

 1. ตัววิตามินซีที่ใส่มา 40 mg อาจจะดูน้อยไปหน่อย (ถ้าใครทานวิตามินซีอยู่เเล้วก็หมดปัญหาจ้า)

Bloss UV Solution SPF 50 PA++++  ราคา 690 บาท/35 กรัม

ตัวนี้เป็นกันแดดที่เคลมว่าสามารถ “ปกป้องแสง และ ฟื้นบำรุงผิว” ได้ในหลอดเดียว มีสารสกัดจากดอก Butterfly Brush ที่ผลิตสาร phenylpropanoids ซึ่งเป็นสาร antioxidant ที่ดีที่สุด ช่วยปกป้องได้ทั้งแสงแดด และมลภาวะ เป็นเหมือนเกราะป้องกันรังสี ที่ต้องเจอในชีวิตประจำวัน กันได้ทั้ง UVA, UVB, Blue Light & INFRA-RED ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง ปกป้องผิวจากการอักเสบ จากการโดนแสงทำร้ายได้ อะ งั้นเรามาดูเนื้อกัน

เอาตรงๆเลยนะ คนผิวมันเเบบเราคือกรี๊ดหนักมาก นางเป็นเนื้อครีมสีขาวที่เกลี่ยง่าย ซึมไว เเละไม่ทำให้ขาวลอยเลย อันนี้บอกเลยว่ารักมาก ชอบมาก มาดูส่วนผสมกัน

ในภาพรวมนางเป็นกันแดดชนิดเคมีนะ ที่มาในเบสแบบน้ำนม มีส่วนผสมของน้ำ ซิลิโคน ไม่มีน้ำมัน เสริมสารบำรุงมาหลายชนิด ให้ประโยชน์ไปในเชิง Antioxidant และ ลดการอักเสบ ซึ่งเหมาะมากในการเป็นผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด เพราะเวลาเราทากันแดด มันไม่สามารถกันรังสีได้ 100% หรอก ดังนั้นรังสีที่หลุดรอดไป ก็สามารถไปทำให้เกิดอนุมูลอิสระในผิวได้ ดังนั้นถ้ามี antioxidant และกลุ่มของสารลดการอักเสบเข้ามาเสริม ก็จะช่วยปกป้องผิวได้ดีขึ้น

สารกันแดดมีด้วยกัน 4 ตัว ได้แก่

 • Homosalate ดูดซับรังสี UVB
 • Butyl methoxydibenzoylmethane มีอีกชื่อว่า Avobenzone ดูดซับรังสี UVA
 • Ethylhextl methoxycrylene และ Octocrylene เป็นสารเสริมความคงตัวให้แก่กันแดด Avobenzone
 • Phenylbenzimidazole sulfonic acid ดูดกลืนรังสี UVB และ UVA บางส่วน และสามารถช่วยเพิ่มความคงตัวของ Avobenzone ได้

โดยรวมถือว่ากันได้ครบจบทั้ง UVA/UVB และมีสารที่ช่วยเพิ่มความเสถียรให้แก่กันแดดหลักอยู่ด้วย ตัวที่น่าสนใจคือ Butyloctyl salicylate ตัวนี้มีประโยชน์ในการละลายสารกันแดดเคมีให้เข้ากันได้ดีในเนื้อครีม ซึ่งจะช่วยให้สารกันแดดเหล่านี้ทำงานได้ดีขึ้น ผู้ผลิตเคลมว่า ช่วยเสริมค่า SPF ให้กับผลิตภัณฑ์ได้ด้วย

ในด้านของสารบำรุงที่ใส่มา ได้แก่ สารสกัดจากกล้วยไม้ ชาเขียว ว่านหางจระเข้ ใบบัวบก Dandelion รวมไปถึง Beta-glucan และสารสกัดจาก Lactobacillus ให้คุณสมบัติในการปกป้องผิวจากรังสี UV ที่เล็ดรอดเข้าไปในผิวได้ จึงถือว่าทำมาได้ค่อนข้างดี เเละส่วนตัวชอบเนื้อมาก ให้เต็มเลยดีไหมหนิ ฮ่าๆ

ข้อดี

 1. เป็นกันแดดแบบเคมี ที่กันได้ครบถ้วนทั้ง UVA/UVB และมีความเสถียร
 2. ไม่มีน้ำมัน ไม่มีแอลกอฮอล์
 3. เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ขาวลอย
 4. ราคากับคุณภาพถือว่าไปในทิศทางเดียวกัน คุ้มอยู่เด้อ

ข้อด้อย

 1. อาจไม่เหมาะกับคนที่มีผิวแห้งมากๆๆๆๆๆ (แก้ได้โดยการลงบำรุงเเน่นๆไปก่อน)

สรุปเเล้วตัวคอลาเจนอิฉันเฉยๆนะ เเค่รู้สึกว่าทานง่ายดี ไม่ต้องคอยมานั่งชง ใครมีงบก็ลองดูได้ เเต่กันเเดดนี่สิ เลิฟมากเว่อร์ นางทำดีอยู่นะ คุมมันดีเยี่ยม เเต่ตอนล้างเเนะนำให้ใช้พวกคลีนซิ่งวอเตอร์เช็ดก่อนซักรอบนึงนะ เอาเป็นว่าใครเล็งๆไว้อยู่เเล้ว อ่านจบเเละอยากซื้อเลย ง่ายๆเลยจะ >> คลิ๊กตรงนี้ได้เลย!!! <<


No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.