fbpx

แนะนำเซรั่มล้างหน้า Dearest ลดสิว ลดรอยสิว ชุ่มชื้นผิว

วันๆนึงเราเจอฝุ่นละอองมากมาย ทั้งบนท้องถนน หรือเเม้เเต่กระทั่งที่ทำงานก็ยังมี เพียงเเต่เรามองไม่เห็น ซึ่งฝุ่นต่างๆพวกนี้จะไม่สามารถทำให้ผิวระคายเคืองได้เลย ถ้าเราล้างหน้าให้สะอาด ซึ่งวันนี้เทพได้หยิบเจลล้างหน้ายี่ห้อนึง ที่คิดว่าน่าจะตอบโจทย์กับคนไทยมากๆมารีวิวให้ชมกัน อ่อนโยน เหมาะกับผิวเเพ้ง่ายมากๆ

Dearest Oh My Sensitive 2 in 1 Mask & Clean

ต้องบอกตามตรงว่าเทพได้ตัวนี้มาจากทางเเบรนด์นะ เเต่ด้วยความอ่อนโยนของนาง จะไม่เอามารีวิวก็ไม่ได้ กล่าวคือเจลล้างหน้าตัวนี้เบื้องต้นคือไม่มีสารที่ก่อการระคายเคืองใดๆเลย เช่น น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน สาร SLS ก่อฟอง หรือเเม้กระทั่งค่า PH ก็ไม่เป็นด่างสูงเกินไป นอกจากนั้นสิ่งที่เเบรนด์พยายามจะเคลมก็คือ นางไม่ใช่เจลล้างหน้าธรมดานะ เเต่เป็นเซรั่มล้างหน้า เพราะอัดสารสกัดเข้มข้นไว้ในขวดเลยไม่ว่าจะเป็น คาลาเจน อโลเวล่า วิตามินบี 3 วิตามินบี 5 วิตามินซี วิตามินอี นอกจากนั้นยังเคลมมาอีกว่าล้างเเล้วผิวจะนุ่ม สิวผด สิวอักเสบจะหายไว งั้นเรามาพิสูจน์กัน

Texture : เนื้อสัมผัส

หลังจากกดเจลล้างหน้า Dearest ออกมา ต้องบอกเลยว่าเนื้อเจลนั้นค่อข้างจะคล้ายๆเซรั่มจริงๆ จะมีความหนืดๆอยู่พอสมควร ลักษณะจะเป็นสีใสๆ มีกลิ่นของสารทำความสะอาดอยู่ ซึ่งก็ไม่ได้เหม็น เเต่ก็ไม่ได้หอม (ก็อย่างที่บอกนางไม่ใส่น้ำหอม กลัวระคายเคือง)

How to use : วิธีใช้ 

วิธีใช้สามารถทำได้หลากหลายสารพัดประโยชน์มาก เริ่มเเรกเราต้องทำใบหน้าให้เปียกก่อน จากกนั้นปั๊มเจลเบาๆประมาณ 1 เหรียญบาท นวดให้ทั่วใบหน้าที่เปียก เเล้วค่อยล้างออก ถึงเเม้จะไม่มีฟอง เเต่ก็รู้สึกว่าผิวสะอาดอยู่นะเมื่อล้างออกไป หรือ

จะทำเป็นมาส์กหน้าก็ได้นะ โดยนวดเเล้วทิ้งไว้บนผิวที่เปียกประมาณ 10-15 นาที เเล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เก๋เว้อ ซึ่งเขาก็บอกไว้นะว่านอกจากลดสิวได้เเล้ว ยังลดพวกรอยเเดง รอยสิวได้อีกด้วย รูขุมขนจะกระชับขึ้้น เป็นการบำรุงผิวไปในตัวขณะล้างหน้า

โดยรวมผิวดูสะอาดจริงอะไรจริง ไม่อิงนิยาย ผิวหน้านุ่มขึ้นเล็กน้อยตั้งเเต่ใช้ครั้งเเรก เเต่พวกสิวเเละรอยสิวต่างๆอันนี้คงต้องดูกันในระยะที่ยาวๆกว่านี้หน่อย เเต่เเค่ไม่มีสารก่อการระคายเคืองก็ถือว่าดีมากๆเเล้ว เเต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรามาดูการวิเคราะห์ส่วนผสมร่วมด้วยดีกว่า จะได้รู้ว่า Dearest Gel ขวดนี้เลิศจริงไหม

Analysis of ingredient : วิเคราะห์ส่วนผสม

จากส่วนผสม ตัวสารทำความสะอาดหลักคือ PEG-6 caprylic/capric triglycerides ซึ่งเป็นสารทำความสะอาดชนิดไม่มีประจุ หรือ Non-ionic ที่มีความอ่อนโยน เเถมยังเสริมมาด้วย Polyquaternium-7 เป็นสารโพลิเมอร์ที่มีประจุบวก ช่วยเคลือบผิวลดการระคายเคืองจากสารทำความสะอาดได้อีกนะจ๊ะ ส่วนในด้านของสารบำรุง ก็คือเสริมมาหลายตัวอยู่ โดยบทบาทเด่นจะเน้นที่เรื่องการเพิ่มความชุ่มชื้น กับลดการอักเสบระคายเคือง

สารบำรุงที่ใช้คือ

 • Panthenol เป็นรูปแบบหนึ่งของวิตามินบี 5 มีคุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง
 • Allantoin มีคุณสมบัติลดการระคายเคือง ลดการอักเสบ
 • Aloe barbadensis leaf juice powder คือ สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดการอักเสบระคายเคือง
 • วิตามิน ซี เป็น Antioxidant และยังมีส่วนช่วยลดการอักเสบ กับเป็น Whitening ได้ในตัว
 • วิตามินอี เป็น Antioxidant

จุดเด่น

 1. มีความนวัตกรรม ได้ทั้งนวด มาสค์ พอก ล้าง เช็ดคราบเครืื่องสำอางได้ ตรงนี้ถือว่าเก๋มาก
 2. สารทำความสะอาดที่ใช้มีความอ่อนโยน (ใช้สารทำความสะอาดตัวเดียวกับ Bioderma ด้วยเเหละ)
 3. เสริมด้วยสารบำรุงเข้ามา มีประโยชน์ในด้านการเพิ่มความชุ่มชื้น ลดการอักเสบและระคายเคือง
 4. สูตรปรับสมดุล pH ไม่รบกวนการทำงานของระบบบัฟเฟอร์ผิว
 5. ไม่มีสารที่ไม่เป็นมิตร อย่าง Alcohol, น้ำหอม พาราเบน สี และ SLS

จุดด้อย

 1. ไม่มีฟอง คนไทยส่วนใหญ่ติดฟอง พอไม่มีฟองเราก็จะรู้สึกไม่สะอาด แต่ความจริงเรื่องปริมาณฟองนั้นไม่ได้มีผลต่อความสะอาดที่จะได้ เป็นสิ่งที่เราคิดกันไปเอง ซึ่งเทพเองก็ติดฟองในบางครั้ง ฮ่าๆ

สรุปผลการใช้ 

โดยรวมเลยถือว่าเป็นเจลล้างหน้าที่ดีตัวนึง ทำความสะอาดครบ เเละทำได้ดี มาส์กหน้าได้ หรือเเม้กระทั้งเอาไว้เช็ดเครื่องสำอางก็ได้ด้วย โดยหลังจากนวดเจลทั่วใบหน้าเเล้วก็เช็ดคราบต่างๆออก จุดนี้ก็ถือว่า All in one ในขวดเดียวอยู่ ไม่มีสารก่อการระคายเคืองต่างๆ ยิ่งใครที่ใช้ยาสิวบ่อยๆเเล้วผิวบริเวณนั้นชอบลอก ตัวนี้ก็ช่วยได้จ้า สรุปให้ผ่าน ไปลองหามาใช้กันดูนะ เเนะนำเลย

Dearest Oh My Sensitive 2 in 1 Mask & Clean
ขนาด ราคา 790บาท จาก 990บาท
มีจำหน่ายที่ Eveandboy สาขาสยามสแควร์วัน
FB : Dearestbrand  และ Line : @dearestbrand

[รับชมเเบบวิดีโอ]


No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.