fbpx

รีวิวน้ำตบหน้าเด้ง กัน UV เจ้าแรกในไทย [Fidela Boosting Essence]

สวัสดีจ้าทุกคน ห่างหายไปนานกับการรีวิว Essence หรือที่เราเรียกกันว่า “น้ำตบ” นั่นเอง เพราะหาที่ถูกใจยากมาก แต่ละเเบรนด์ที่ออกมาใหม่ก็ดูไม่น่าสนใจเท่าไหร่จนกระทั่งมาเจอน้ำตบของเเบรนด์ “Fidela” ที่ออกมาใหม่ แน่นอนว่าทางเเบรนด์ส่งมาให้ลอง และนี่ไม่ใช่รีวิวที่เขียนเพื่อมาอวยสินค้า แต่ตั้งใจจะมาวิเคราะห์และรีวิวให้ชมกัน ว่านางมีอะไรที่เเปลกใหม่กว่าน้ำตบทั่วๆไปตามท้องตลาดบ้าง ถ้าพร้อมเเล้วมาดูกันเลย

Fidela Boosting Essence

ทางเเบรนด์เรียกนางว่าเป็นน้ำตบหน้าเด้ง และที่ล้ำไปมากว่านั้นคือสามารถกันรังสี UV เจ้าแรกเจ้าเดียวในไทยได้อีกด้วย ด้วยส่วนผสมสุดพิเศษที่ใส่ลงมาเเบบอัดเเน่นมากๆ โดยจุดเด่นจะเน้นไปที่สารของสาหร่ายทะเลน้ำลึก ที่ช่วยปกป้องเซลล์ผิวจากรังสี UV และต่อต้านอนุมูลอิสระ และนี่เองคือสูตรลับพิเศษที่ทำให้น้ำตบขวดนี้แตกต่างจากเเบรนด์อื่นๆ

Packaging

บรรจุภัณฑ์ของเขาถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างสวยเลยนะ เรียบๆ ขาวตัดฟ้า ด้านหลังมีเเจ้งส่วนผสมหลักๆไว้อย่างชัดเจน เเละที่สำคัญคือของเเท้จะมี QR Code อยู่ที่ด้านหลังกล่องด้วยนะ

ลักษณะขวดน้ำตบจะเป็นทรงอ้วนๆ สีฟ้า น่ารักแบบนี้นะฮะ หัวปั๊มเป็นเเบบหัวกดซึ่งถือว่าดีมาก ใช้ง่าย เเละสะอาดเวลาเก็บ

Texture

ในส่วนของเนื้อสัมผัสจะเป็นน้ำใสๆ มีความหนึบๆเล็กน้อย ข้างกล่องเขียนไว้ว่าทาได้ เช้า-เย็น โดยใช้ปริมาณเเค่ 1 ปั๊มก็เพียงพอ เเต่โดยส่วนตัวเทพชอบใช้ตอนกลางคืนตัวเดียวเเล้วนอนเลยมากกว่า เพราะมันชุ่มฉ่ำผิวมาก ส่วนใครผิวเเห้ง ขาดน้ำ เทพว่าคุณจะต้องเเอบหลงรักน้ำตบขวดนี้เเน่ๆ

ในฐานะตัวเเทนคนผิวมัน ต้องบอกเลยว่าใช้ได้ไม่มีปัญหาเลยนะ โดยอาจใช้ในปริมาณที่น้อยลงหน่อย ทาเเล้วจะหนึบๆผิวเล็กน้อย เเอบมีความเด้งเบาๆ ใครที่ผิวมันเเต่ใต้ผิวขาดน้ำก็น่าจะชอบอยู่เหมือนกัน

ในส่วนของสารบำรุง ถ้าไม่นับตัวที่ทำหนาสีดำไว้ ก็จะมี Niacinamide (บี 3), Sodium hyaluronate, Panthenol (บี 5) และ Adenosine (อะดีโนซีน) ช่วยเรื่องริ้วรอย ผิวขาวกระจ่างใส ชุ่มชื้น ลดการอักเสบและระคายเคือง รวมถึงอาจจะได้ผลดีกับสิว มีสารสกัดจากเกรฟฟรุ๊ต ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และเป็น Antioxidant ช่วยชะลอวัยได้

ส่วนผสมที่ทำตัวหนาไว้ก็จะเป็น

1.  สารในกลุ่ม Mycosporine-like amino acids (ไมโคสปอรีน ไลค์ อะมิโน แอสิด) หรือ MAAs (เอ็ม เอ เอ) เป็นสารในกลุ่มกรดอะมิโนที่สิ่งมีชีวิตในท้องทะเลสร้างขึ้นมาในสภาวะที่มีแสงมาก เพื่อปกป้องตัวเองจากรังสี UV ทำหน้าที่เสริมกับ pigment เพื่อสังเคราะห์แสง เป็น Antioxidant ช่วยกำจัดอนุมูลอิสระ และช่วยปกป้องเซลล์ตัวมันเองจากความเครียดต่างๆ เช่น ความแห้ง ความเค็มในน้ำทะเล และความร้อน

 • Shironine (ชิโรนีน) จัดเป็น MAAs ชนิดหนึ่ง
 • Porphyra-334 (พอไฟร่า) เป็น MAAs ที่แยกสกัดได้จากสาหร่าย Porphyra มีรายงานกล่าวว่าสามารถปกป้องผิวจากรังสี UV ได้ดี
 • Mycosporine glycine (ไมโครสปอรีน ไกลซีน) เป็น MAAs ชนิดหนึ่งเช่นกัน

2. สารสกัดจากสาหร่ายมากมาย

 • Chlorella vulgaris extract (สารสกัดจากสาหร่ายสีเขียว คอเรลลา) ผู้ผลิตวัตถุดิบเคลมว่าเป็น Antioxidant ที่ดี ช่วยปรับสภาพผิว กระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจนในชั้นผิว
 • Laminaria digitata extract (สารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล ลามินาเรีย) ควบคุมความมัน ช่วยปรับสภาพผิว
 • Undaria pinnatifida extract (สารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล วากาเมะ) ผู้ผลิตวัตถุดิบเคลมว่าสารสกัดนี้ช่วยเพิ่มการสังเคราะห์คอลลาเจน และ Hyaluron ในผิว ช่วยให้ผิวนุ่มฟู ยกกระชับ
 • Salicornea herbacea extract สารสกัดจากซาลิคอร์เนีย เป็นพืชอวบน้ำชนิดหนึ่ง นำเข้าจากฝรั่งเศส ผู้ผลิตวัตถุดิบเคลมว่ามีคุณสมบัติเพิ่มการสังเคราะห์โปรตีน Aquaporin (อะความพอริน) ในผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น แข็งแรงฃ

3. สารสกัดพืช และสารบำรุงอื่นๆ

 • Phragmites communis extract สารสกัดจากหญ้าชนิดหนึ่ง นำเข้าจากเกาหลี ผู้ผลิตวัตถุดิบClaim ว่ามีประโยชน์เป็น Antioxidant และช่วยเพิ่มความกระจ่างใส
 • Soy phyto placenta extract (ซอยไฟโตพลาเซนต้า) มีประโยชน์เพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวนุ่มฟู เรียบเนียน ช่วยเพิ่มการสังเคราะห์คอลลาเจนในชั้นผิว
 • สเตมเซลล์จาก Edelweiss (เอเดลไวส์) เป็นดอกที่พบบนเทือกเขาแอลป์ ช่วยปกป้องและฟื้นฟูผิวจากรังสี UV
 • สารสกัดจากใบบัวบก ชะลอวัย ลดริ้วรอย
 • คอลลาเจนและอิลาสติน ที่ผ่านการย่อยให้มีขนาดเล็กลง ช่วยปรับสภาพผิว ให้ผิวชุ่มชื้น นุ่มฟู และเรียบเนียน
 • Acetyl hexapeptide-8 หรือ Argireline ออกฤทธิ์คล้าย Botox ช่วยคลายริ้วรอยให้ดูตึงขึ้น
 • น้ำทะเล ลดการอักเสบและระคายเคือง

ผลการใช้ Fidela Boosting Essence 2 อาทิตย์ 

ต้องบอกเลยว่าเรื่องของเเสงอาจไม่เท่ากันนะ ดังนั้นขอตัดเรื่องความขาวใสไปก่อน จะได้ยุติธรรม เรามาดูในเรื่องของรอยเเดงจากการกดสิว บีบสิวกัน ถ้ามองด้วยตาเปล่าคือจางลงเเละหายไปพอสมควรเลย ผิวดูอิ่มน้ำขึ้น มีชีวิตชีวา ในเรื่องของของริ้วรอยส่วนตัวยังมีไม่เยอะไง เลยอาจวัดผลในส่วนนี้ได้ไม่มากนัก เเต่โดยรวมเเล้วถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว

สรุปคือถือว่าทำดีมากเลยนะ มีสารบำรุงค่อนข้างมาก ตัวหลักน่าจะมาจากท้องทะเล คือ มีสาหร่าย และ MAAs ที่ดูเป็นคอนเซปท์ใหม่ ยังไม่เคยเห็นในวงการเครื่องสำอางมาก่อน เน้นหนักที่การฟื้นฟู ปรับสภาพผิว และปกป้องผิวจากรังสี UV  ที่เสริมๆมาตามๆกันคือสารที่ช่วยในด้านลดริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวแข็งแรง ลดการอักเสบระคายเคือง และ Whitening โดยรวมถือว่าขวดเดียวได้ครบทุกปัญหาผิว

จุดเด่น

 1. สารบำรุงเยอะชนิดมาก และมีการใช้ MAAs ที่เป็นสารใหม่ไม่ค่อยเห็นในทางเครื่องสำอาง โดยสามารถช่วยลดผลกระทบจากเเสง UV ได้จริงอะไรจริง เเต่ไม่ได้ทำหน้าที่สะท้อนเเดดเหมือนกันแดดนะจ๊ะ
 2. Packaging สวยงาม เมื่อพูดถึงส่วนผสมเเละรูปลักษณ์ภายนอก สามารถสู้เคาท์เตอร์เเบรนด์บางเจ้าได้เลยเธอ
 3. ราคาถือว่าปลางกลาง หนึ่งพันต้นๆ

จุดด้อย

 1. มีขายเเค่ออนไลน์เท่านั้น พูดตรงๆเลยอยากให้นางเข้าไปขายใน EVEANDBOY มาก คนจะได้รู้จักมากขึ้น (อุ้ยเขียนไปเขียนมาเชียร์นางเฉยเลย)
 2. อาจหนักผิวไปหน่อยสำหรับคนผิวมัน เวลาใช้ควรใช้นิดเดียวลองดูก่อน

หวังว่าทุกคนจะชอบการรีวิวของเทพในครั้งนี้

น้ำตบตัวนี้แค่ช่วยลดผลกระทบจากเเสงแดดเท่านั้น

สาวๆอย่าลืมทากันแดดอย่างเสม่ำเสมอก่อนออกจากบ้านด้วยนะจ๊ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม 

Fidela Boosting Essence ขนาด 150ml. ราคา 1,190 บาท 

FB & IG : Fidela Official

www.fidela.co.th

#น้ำตบเอสเซนส์ #น้ำตบฟิเดล่า

[รับชมเเบบวิดีโอ “คลิ๊ก” ได้เลยจ้า]


No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.