fbpx

รีวิวมาส์กสองชั้น หนึ่งเดียวในโลก ผิวฉ่ำวาวมาก | FRANZ

สวัสดีนะฮะทุกคน รีวิวนี้เป็นอะไรที่ตื่นเต้นมากๆคุณ เพราะเป็นการลองมาส์กที่ค่อนข้างเเปลก นางมีสองชั้น เเละสร้างประจุไฟฟ้าได้ เเถมมีหนึ่งเดียวในโลกอีกด้วย หลักการทำงานก็ดูเหมือนจะซับซ้อน ที่เอามาลองคือนางมีจำหน่ายที่โรงพยาบาล SAMSUNG ในเกาหลี ซึ่งหมายความว่าต้องมีงานวิจัยมาเเล้วเเน่นอน เพราะเป็นมาส์กที่คิดค้นโดย “มหาวิทยาลัยโซล” โดยศาสตราจารย์ ถึง 6 ท่าน เอาเป็นว่าถ้าพร้อมกันเเล้ว เรามาดูหน้าตาของเจ้ามาส์กหนึ่งเดียวในโลกตัวนี้กัน ว่าจะเจ๋งจริงหรือเปล่า

FRANZ Active Ingredients Infusion Dual Mask System

นางเป็นมาส์กสองชั้น หนึ่งเดียวในโลก ที่มีแผ่นมาส์กสร้างประจุไอออนเซลล์ ปล่อยกระแสไฟฟ้าอ่อนๆ ที่ทำหน้าที่คล้ายเครื่องมือแพทย์ขนาดพกพา สามารถผลักสารสกัด BIOMATERIAL จากมาส์กแผ่นแรก ลงสู่ผิวได้ลึก และกระตุ้นการซ่อมแซมเซลล์ผิว สร้างคอลาเจน อีลาสติน เติมไฮยารูรอนลงสู่ผิวให้ชุ่มชื่น ฉ่ำวาวขั้นสุด นอกจากนี้ยังมี EGF ช่วยให้ผิวสุขภาพดี ผิวดูเด็กลง เเต่ต้องใช้ต่อเนื่อง 2-3 เดือน นะจ๊ะ

จากเท่าที่ค้นหาข้อมูลมา FRANZ Active Ingredients Infusion Dual Mask System นางมีจำหน่ายหลายที่มาก นอกจากที่โรงพยาบาล SAMSUNG ในเกาหลีเเล้ว คุณหมอยังนำไปจำหน่ายที่ คลินิกชั้นนำ ทั้งใน เกาหลี อเมริกา สิงคโปร์ และกลุ่มประเทศแถบสแกนดิเนเวีย ดูๆเเล้วค่อนข้าง Worldwide เลยทีเดียว ประเทศไทยนี่นำเข้ามาช้าจริงๆ งั้นเรามาดูกันทีละชิ้นที่เขาให้มาดีกว่า ว่าเเต่ละตัวคืออะไร เเละทำงานยังไงบ้าง

Step 1 : ขั้นตอนเเรก ให้ใช้เเผ่นมาส์ก Enrich ก่อน 

ตัวนี้เป็นแผ่นมาส์กที่น่าสนใจมากๆเลยเธอ เท่าที่เทพดูส่วนผสมนะ นางใช้สารสกัดที่มีอยู่แล้วในผิวของเรา นั่นก็คือ BIOMATERIAL ซึ่งร่างกายสร้างได้น้อยลงเมื่อเราอายุเพิ่มขึ้น เป็นสาเหตุของพวก ริ้วรอย รูขุมขนกว้าง ใบหน้าหย่อนคล้อย ดังนั้นทีมวิจัยของมหาวิทยาลัยเค้าเลยวิจัยและพัฒนามาส์กตัวนี้ ให้สามารถกู้ผิวกลับมาดูดีได้ โดยในมาส์กตัวนี้ จะมี Oligo Hyaluron ที่มีขนาดเล็กกว่า Hyaluron ทั่วไป ทำให้ซึมเข้าผิวได้ดีขึ้นกว่าเดิม เพิ่มเติมคือความชุ่มชื่น ทำให้ผิวฟู และยังมี Peptide , Ceramide , EGF หรือ EPIDERMAL GROWTH FACTOR โดยรวมเเล้วสารที่ใส่มาเเอบครบ เเละเก๋อยู่พอตัวเลยคุณ เรามาลองใช้กันเลยดีกว่า

เเผ่นมาส์กมีความชุ่มฉ่ำมาก ใครผิวเเห้งคือเลิฟเเน่นอน ส่วนคนผิวมันเเบบเทพ ถ้าใช้ตอนหน้าเเห้งๆ ล้างหน้าเสร็จปุ๊บเเล้วมาส์คเลย ก็ถือว่า Soothing ผิวได้ดีนะ ส่วนจะเหนอะหนะผิวไปไหม เดี๋ยวมาดูตอนดึงออกอีกทีละกัน

Step 2 : นำ Franz Elixir (ฟรานซ์ อีลิกเซอร์) หลอดนี้ หยดลงบนเเผ่น Empowering mask 

เรากำลังเข้าใกล้ความสนุกเเล้วนะฮะ ตัวนี้นางเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ มาส์กแผ่นที่สอง สร้างประจุไอออนเซลล์ วิ่งไปตามลายเส้นที่เป็นสีเงิน ตัวนี้เราไม่ใช้กับผิวนะคุณ ใช้เพียงสองครั้งเท่านั้น ถ้าเหลือให้ทิ้งไปได้เลย

นี่คือหน้าตาของเเผ่นมาส์กชั้นที่ 2 นะฮะ จะสังเกตุได้ว่าทั้งสองข้างมีช่องพลาสติกอยู่ ให้เราพลิกเอาด้านที่ไม่มีพลาสติกนูนขึ้นมา เเละเติม Elixir ลงไปจนชุ่ม เท่านั้นเองคุณ

เติมน้ำยาจนชุ่มเเบบนี้นะฮะคุณผู้อ่าน เน้นว่าเติมด้านที่พลาสติกเรียบๆ ถ้าเติมอีกด้านที่นูนๆถือว่าผิดนะจ๊ะ ต้องตีมือเเรงๆ

Step 3 : นำเเผ่นมาส์ก ชั้นที่สอง Empowering Mask แปะทับลงบนแผ่นเเรกได้เลย ลูบไล้ให้เเนบสนิทกันทั่วใบหน้า เเล้วก็รอประมาณ 20 นาที เเล้วค่อยลอกออกจ้า

ระหว่างมาส์กเทพก็ไปอ่านคำเคลมจากคนอื่นที่เขารีวิวมานะ เขาบอกกันว่าผลที่ได้รับหลังมาส์กเพียง 20 นาที คือผิวจะฉ่ำวาว ดูชุ่มชื่นจากภายใน ผิวมีความ กระชับ ยืดหยุ่น นุ่มเด้ง จนสัมผัสได้ทันที รูขุมขนเล็กลง สีผิวกระจ่างใสขึ้น ริ้วรอย ทั้งบริเวณ ร่องแก้ม หางตา หน้าผาก ตื้นขึ้น ถ้าถ่ายภาพ ก่อนใช้ และหลังใช้มาส์กมาเปรียบเทียบกัน จะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนขึ้น สำหรับคนที่ลองใช้มาส์กครั้งแรก คุณหมอที่โรงพยาบาล SAMSUNG แนะนำให้ใช้ 3 วัน ติดต่อกัน หลังจากนั้น ใช้ อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง ต่อเนื่อง 2-3 เดือน เพื่อให้เห็นผลชัดเจนในเรื่องการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ผิว คุณพระ!!! เคลมมาอย่างเเรงยิ่ง งั้นเรามาดึงออก เเละดูความเปลี่ยนเเปลงของผิวไปพร้อมๆกันดีกว่า

เดี๋ยว!!!! นี่ใช่ไหมที่เขาเรียกว่าผิววาว ดุจสาวเกาหลี นี่ขนาดเราเป็นชายเเท้ยังรู้สึกได้เลยว่าผิววาวๆ

นี่คือสภาพผิวหลังจากที่มาส์กไว้ 20 นาที โดยรวมผิวดูสดใสขึ้น มีน้ำมีนวลขึ้น ชอบเลยนะตั้งเเต่ครั้งเเรกที่ลอง ไปอ่านมาเขาบอกว่าจากการทดลองโดยอาสาสมัคร ที่โรงพยาบาล SAMSUNG คนที่ใช้มาส์กตัวนี้ต่อเนื่อง 5 สัปดาห์ เปรียบเทียบกับ มาส์กเคาเตอร์แบรนด์ทั่วๆไป ปรากฏว่าเซลล์ผิวสามารถฟื้นฟูได้ถึง 95% ในขณะที่มาส์กทั่วไปไม่สามารถทำให้เกิดการฟื้นฟูเซลล์ผิวได้เลย นอกจากจะได้รับการรับรองจาก KFDA และ อย.ไทย แล้ว ยังได้รับรางวัล INNOVATION AWARD 2016 ที่อเมริกาด้วยนะ เเบรนด์ FRANZ นางใช้แผ่นมาส์กที่ทำจากกระดาษ Cotton ออแกนิค 100% ไม่ต้องห่วงเลยสำหรับผิวเเพ้ง่าย อะโดยรวมทำดี

เปรียบเทียบภาพ ก่อน – หลัง การใช้
FRANZ Active Ingredients Infusion Dual Mask System

ให้เห็นกันจะๆ ไปเลย ผิวมีความฉ่ำน้ำ ฉ่ำวาว อยู่จริงอะไรจริง นี่เเค่เเบบครั้งเเรกที่ใช้เท่านั้นนะ ซึ่งในรูปเทพใช้ตัวนี้มาส์กหน้าก่อนนอน เเละพอลอกออก ก็นวดๆเขานิดนึง เเละก็นอนไปเลยจ้า ส่วนตัวคิดว่านางชุ่มชื้นพอเเล้วจริงๆ ไม่อยากจะเชื่อว่าเเผ่นเเรกทำได้ขนาดนี้ รูขุมขนกระชับขึ้นเบาๆ ผิวดูฟูขึ้น อาจพูดเหมือนอวยไปหน่อยนะ เเต่ชอบผิวหลังมาส์กมากๆเลยงะ

สรุปผลการใช้ FRANZ Active Ingredients Infusion Dual Mask System

เทพค่อนข้างชอบหลักการทำงานของนางนะ อย่าง โอลิโกไฮยารูรอน ที่มีขนาดเล็กเพียง 500 dalton มีเปปไทด์ เซราไมด์ EGF คอลาเจน ที่มีประสิทธิภาพในการซึมผ่านชั้นผิวได้อย่างดี เเผ่นมาส์กประจุไฟฟ้าแผ่นที่สองมีความปลอดภัยสูง ไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองผิว บางคนอาจจะรู้สึกเย็น หรือรู้สึกได้ถึงประจุไอออนเซลล์ ที่วิ่งไปตามลายเส้นที่อยู่บนแผ่นมาส์ก หรือบางคนเเบบเทพ ก็ไม่รู้สึกอะไรเลยระหว่างมาส์ก เก๋สุดน่าเป็นที่คนท้องใช้ได้ ไม่มีปัญหา ในเรื่องของการฟื้นฟูเซลล์ผิว ก็น่าจะหวังผลได้ในเรื่อง ช่วยลดรอยแดงและจุดด่างดำจากสิว ผื่นแพ้ ลดการอักเสบของสิวต่างๆ ให้ดีขึ้นด้วย เเต่ส่วนตัวการมาส์กเเผ่นเเรกที่เทพรู้สึกนั้น เหมือนจะเน้นไปในเรื่องหน้าเด้งเป็นหลักมากกว่า รอยอะไรพวกนี้ยังไม่ชัดเจนมากนัก เเต่เบื้องต้นถือว่าผลลัพธ์พอใจเลย เหมือนกับไปทำทรีทเม้นต์ตามคลินิกเลยคุณ 

สำหรับคนที่ต้องการฟื้นฟูผิวเร่งด่วนก่อนแต่งหน้าออกงาน ลองหามาใช้ดูนะ เครื่องสำอางติดดีมากโดยเฉพาะคนที่ผิวแห้งเป็นขุย ดื่มน้ำน้อย พักผ่อนน้อย เหมาะมากสำหรับคอร์สเจ้าสาว เเต่ถ้าอยากให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย ควรใช้ต่อเนื่องเป็นประจำนะจ๊ะ เพื่อการกระตุ้นการสร้างคอลาเจน อีลาสติน อย่างต่อเนื่อง เเถมทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆที่บ้านอีกด้วย เดี๋ยวเทพทิ้งราคา เเละสถานที่จำหน่ายไว้ด้านล่างนะฮะ ใครงบถึง เเนะนำเลย

FRANZ Active Ingredients Infusion Dual Mask System
1 กล่อง ราคา 1390 บาท
มีมาส์ก 2 ชุด สามารถใช้ได้ 2 ครั้ง
มีหลอด Elixir 1 หลอด ใช้หยอดลงในช่องด้านข้างของมาส์กได้ทั้ง 2 ชุดเลย
จำหน่ายที่ FB : FRANZ Thailand , IG : franzthailand , Line : @franzthailand


 

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.