fbpx

รีวิวที่เช็ดเครื่องสำอางสูตรสิว อ่อนโยนมาก LIRIO Organic Cleansing Water

มากสวัสดีนะฮะทุกคน วันนี้เทพเอา Cleansing Water ตัวใหม่ล่าสุดที่ได้ลอง มารีวิวให้ชมกัน เป็นสูตรลดสิวด้วยนะ ซึ่งเเน่นอนว่าของธรรมดาเราไม่เอามารีวิวอย่างเเน่นอน ขอบอกว่านางมีทั้งความอ่อนโยน เช็ดสะอาด ส่วนผสมมีเเต่พวกพืชสมุนไพร เก๋มากๆเลยทีเดียว ถ้าพร้อมเเล้ว ไปชมกันเลย

LIRIO Organic Cleansing Water  

ตัวนี้นางเป็นคลีนซิ่ง หรือที่เช็ดเครื่องสำอางสูตรสิว เป็นสูตรออร์แกนิค ไว้เช็ดทำความสะอาดบนใบหน้าก่อนล้างหน้า มีสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิดทีช่วยลดการเกิดสิว ,ต้านการอักเสบของผิว ,กระชับรูขุมขน ,ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ,ควบคุมความมัน ,มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ,ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ปลอดภัย 100%

ในภาพรวมถือว่าเป็น Cleansing water ที่ทำมาได้ค่อนข้างดีเลยนะคุณ มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวหลายชนิด นางใช้ PEG-6 caprylic/capric glycerides เป็นสารทำความสะอาดหลัก ซึ่งสารตัวนี้มีความอ่อนโยนดี เสริมมากับ Polysorbate 20, PEG-8 distearate และ PEG-60 hydrogenated castor oil ซึ่งทุกตัวเป็นสารทำความสะอาดชนิดที่ไม่มีประจุ มีความอ่อนโยนต่อผิว

นี่คือหน้าตาของขวดด้านใน นางมากับขนาด 150ml. ซึ่งโดยปกติเเล้วเวลาที่เทพเช็ดเครื่องสำอาง จะใช้สำลีอยู่ราวๆ 2-3 เเผ่น เท่านั้น เรามาดูกันว่านางจะสะอาด เเละช่วยเรื่องสิวได้ตามคำเคลมจริงไหม

เกือบลืมเม้าท์ จากส่วนผสมในด้านของสารบำรุงที่ใส่มา มีด้วยกันหลายชนิดนะ ซึ่งแบ่งได้เป็นกลุ่มของสารสกัดทั่วไป และกลุ่มของสารสกัดที่ใช้เทคโนโลยีการหมักเข้ามาช่วยด้วย มีประโยชน์โดยรวมทั้งในด้านชุ่มชื้น ลดการอักเสบระคายเคือง ลดการอุดตันรูขุมขน Antioxidant และฆ่าเชื้ออ่อนๆ จากสารสกัดใบ Neem จึงให้ประโยชน์ในด้านสิวไปพร้อมๆกัน หูยยยยย น่าใช้มากมาย งั้นมาลองเช็ดกันเลยดีกว่า

ด้านซ้ายคือฝั่งที่ทาเมคอัพมาทั้งวันเเล้วนะ ส่วนด้านขวาคือเทพลองเช็ดให้ดู โดยลากเป็นทางยาวลงมา ปรากฎว่าเเค่รอบเดียว ถ้ามองด้วยตาเปล่าถือว่าเกลี้ยงเลยนะ เดี๋ยวเทพจะลองเช็ดทั้งหน้าให้ดูนะว่าสะอาดจริงไหม

กรี๊ดดดด มีความหมดจรดที่เเท้ทรู รู้สึกว่านางทำสูตรออกมาดีนะ คือไม่ระคายเคืองผิว เเละก็ไม่รู้สึกเเห้งตึงด้วย ถ้าดูจากรูปจะเห็นเลยว่าผิวยังมีความชุ่มชื้นอยู่ เอาซิ เริ่ด

เผื่อมีคนถามว่าเเต่งหน้าออกจะบาง เช็ดเเค่นี้ก็ออกสิ อะงั้นดู Before & After กันเอาเองนะ เราว่าเราก็โบกไปประมาณนึงเลย ทั้งกันแดด คอนซีลเลอร์ เเละเเป้งพัฟ ดูสิ เห็นรอยสิวเข็มๆที่ข้างเเก้มเลย เอาเป็นว่าใช้กับผิวหน้าเทพคือผ่านเลย เเถมเป็นสูตรลดสิวด้วย อันนี้ส่วนตัวชอบนะ

สารบำรุงที่น่าสนใจ

 • สารสกัดจากแตงกวา เพิ่มความชุ่มชื้น ให้ความรู้สึกสบายผิว
 • Lactobacillus/pear juice ferment filtrate เป็นสารที่ได้จากการหมักน้ำลูกแพร์ด้วย Lactobacillus ซึ่งจะได้สารอาหารต่างๆ และ Lactic acid ที่เป็น AHA มีคุณสมบัติในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
 • สารสกัดจากใบ Neem มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อ
 • Houttuynia cordata extract คือ สารสกัดจากใบพลูคาว ข้อมูลจากผู้ผลิตวัตถุดิบระบุว่ามีประโยชน์เป็น Antioxidant ลดการอักเสบระคายเคือง และ ช่วยในการสมานแผล
 • Salix alba extract สารสกัดจากเปลือกต้น Willow มี BHA จากธรรมชาติ มีประโยชน์ในการลดอุดตัน
 • Phellodendron amurense extract ข้อมูลจากผู้ผลิตวัตถุดิบระบุว่า มีประโยชน์ในการลดการอักเสบ และต่อต้านเชื้อจุลินทรีย์ และเป็น Antioxidant

เดี๋ยวจะหาว่าเช็ดเเต่พวกเเป้ง นี่ๆๆ อายไลน์เนอร์ ลิปสติก คอนซีลเลอร์ ก็ออกนะจ๊ะ ไม่หลอกเเน่นอน โดยรวมถือว่าเป็น Cleansing water ที่น่าสนใจสำหรับคนที่มีปัญหาสิวตัวหนึ่งเลย ใครเเต่งหน้าบ่อยๆ เเล้วกลัวเป็นสิว หรือเป็นสิวอยู่เเต่ต้องเเต่งหน้า ก็น่าลองอยู่นะเธอ

ข้อดี

 1. สารทำความสะอาดมีความอ่อนโยน คนเป็นสิวหายห่วงจ้า
 2. มีสารบำรุงมากมายหลายชนิด มีประโยชน์โดยรวมทั้งในด้านชุ่มชื้น ลดการอักเสบระคายเคือง ลดการอุดตันรูขุมขน Antioxidant และฆ่าเชื้ออ่อนๆ
 3. ไม่มี alcohol, น้ำมัน และซิลิโคน

ข้อด้อย

 1. กล่องสีเขียว เเต่ตัวหนังสือสีขาว ไม่โอเคเลยค่า อ่านยากมากมาย ฮ่าๆ
 2. ขนาดของนางคือ 150ml. ส่วนตัวเราว่าน้อยไปนิดนึงเมื่อเทียบกับตามท้องตลาด

LIRIO Organic Cleansing Water
ปริมาณ 150 มล. / ราคาเพียง 490.- (ปกติ 890.-)
FB : Lirio Thailand
Line : @liriothailand
Website : www.liriothailand.com
EVEANDBOY 5 สาขา 1. สยามสแควร์วัน 2.รังสิต 3.เมกะ บางนา 4.แฟชั่นไอซ์แลนด์ 5.ขอนแก่น

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.