fbpx

รีวิว : น้ำตบออกใหม่ MizuMi Marine Sugar White Essence

เรียกว่าได้ปลื้มปลิ่มเเละดีใจหนักมาก ที่ MizuMi แบรนด์กันแดดที่เทพเลิฟมาก นางทำผลิตภัณฑ์ “น้ำตบมารีนชูการ์” ในรูปเเบบเนื้อเอสเซนส์บางเบาออกมาซะที เรียกว่าได้เป็นกลุ่มบำรุงผิวตัวเเรกของนางเลยก็ว่าได้ นางมาพร้อมกับคำเคลมสวยหรูมากมายว่าบางเบา เน้นให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส ซึ่งจะจริงหรือหลอกเรามาดูไปพร้อมๆกันเลยดีกว่า

MizuMi Marine Sugar White Essence  

  • นางเคลมว่ามี NAG หรือน้ำตาลอะมิโนสกัดจากเปลือก shellfish ใต้ท้องทะเลลึก ช่วยสร้าง Hyarulonic Acid ตามธรรมชาติได้ เน้นให้ผิวชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำ
  • นางยัด Niacinamide หรือวิตามินบี 3 เข้มเข้นถึง 4% จึงหวังผลในเรื่องของจุดด่างดำ เเละความหมองคล้ำอื่นๆได้
  • มี Go-VC วิตามินซี นวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่น ที่มีความเสถียรสูง ก็ทำให้ผิวดูออร่าขึ้น ยืดหยุ่นขึ้น
  • มีการทดสอบ Blind Test ในผู้ใช้จริง 33คน ระยะเวลา 28วัน โดยสถาบัน Dermscan Asia ปรากฎว่า 1 สัปดาห์ ผิวดูชุ่มชื้นขึ้น เเละ 1 เดือน ผิวดูเปล่งปลั่ง เเละมีออร่าขึ้น

จากส่วนผสมที่อยู่หลังกล่อง ต้องบอกเลยว่าน้อยเเต่มาก เรียบเเต่โก้ของจริง สำหรับตัวเทพเองถือว่าไม่ได้หวือหวาอะไรจนต้องร้องว้าวนะ เเต่ชอบตรงที่นางยังยึดคอนเซปต์ 5 FREE ที่เหมาะกับผิวเเพ้ง่าย ไม่มีน้ำมัน น้ำหอม เเอลกอฮอล์ พาราเบน เเละสีสังเคราะห์ จุดนี้ดีงาม

ในด้านของเนื้อสัมผัสจะเป็นเนื้อเอสเซนส์ใสๆ เเบบนี้นะฮะคุณ ค่อนข้างบางเบา ดูไม่เหนอะหนะอย่างที่คิด

วิธีการใช้เจ้าน้ำตบมารีนชูการ์ขวดนี้ก็ง่ายๆเลย ปกติเเล้วเทพจะใช้เป็นขั้นตอนเเรกของการบำรุงผิว เทลงบนฝ่ามือ เเละลูบเบาๆให้ทั่วใบหน้า เเละลำคอได้เลย อาจใช้ฝ่ามือกดซ้ำตามผิวหน้าอีกทีนึง เพื่อให้ความร้อนจากฝ่ามือช่วยให้ตัวเอสเซนส์ซึมลึกสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น จากนั้นก็บำรุงผิวได้ตามปกติ ใช้ได้ทั้งตอนเช้า เเละก่อนนอน

เอาจริงนะ สัมผัสเเรกที่ลองคือนางซึมไวมาก ขณะที่กำลังจะถ่ายรูปเนื้อสัมผัสตอนทามาให้ดูนั้น นางก็ซึมเข้าผิวไปหมดเเล้ว อันนี้ไม่ได้พูดอวยนะ เเต่เนื้อเเบบนี้คนผิวมันน่าจะชอบมาก ส่วนใครผิวเเห้งก็ไม่ต้องกลัว เพราะนางยังมีพวกไฮยาที่เน้นความชุ่มชื้นผิวอยู่

ผลหลังการใช้ MizuMi Marine Sugar White Essence  ครบ 7 วัน 

สภาพผิวหน้าก่อนใช้ คือจะมีพวกรอยสิว รอยจ้ำเเดง รูขุมขนกว้าง เป็นเรื่องปกตินะ เพราะเทพพื้นฐานเป็นคนผิวมัน เเละเป็นสิวง่ายอยู่เเล้ว เเต่หลังจากใช้ครบ 7 วัน เเล้วมาถ่ายรูปเปรียบเทียบอีกที พูดเเบบไม่อวยเลยคือผิวดูดีขึ้นนะ ดูอิ่มน้ำขึ้นเบาๆ เเต่พวกรอยสิว รูขุมขนต่างๆ สำหรับเทพอาจต้องใช้เวลานานกว่านี้หน่อยถึงจะเห็นผล เเต่เบื้องต้นใช้เเล้วไม่เเพ้ ให้ความชุ่มชื้นผิวกำลังดี คนผิวมันใช้เเล้วรอด นี่เทพทดลองใช้ทั้งช่วงตอนเช้า เเละ ก่อนนอน เลยนะ ผลก็เป็นที่พอใจอยู่

สรุปเลยคือเจ้า “น้ำตบมารีนชูการ์” ทำสูตรออกมาได้ค่อนข้างประทับใจ มาด้วยส่วนผสมบำรุงผิวหลายชนิด โดยมีสูตรผสมที่ผ่านการวิจัยเชิงคลินิกว่ามีประสิทธิภาพที่ดีในการเป็น Whitening อยู่จริง อย่าง Niacinamide ร่วมกับ N-Acetyl glucosamine (NAG) ซึ่งความเก๋มันอยู่ที่นางใช้ Niacinamide ถึง 4% ร่วมกับ NAG 3% มันเลอค่ามาก เพราะเคยมีการทดสอบในอาสาสมัครเป็นเวลา 8 สัปดาห์ พบว่าอาสาสมัคร มีจุดด่างดำที่น้อยลง และมีสีผิวที่สม่ำเสมอมากขึ้น  ซึ่งถ้าดูจากลำดับของส่วนผสม ก็ถือว่าเป็นไปได้อยู่ที่จะใช้ความเข้มข้นตามสูตรนี้ พูดง่ายคือตรงตามคำเคลมหลังกล่องอยู่จ้า โดยมีสูตรผสมที่ผ่านการวิจัยเชิงคลินิก มีการตีพิมพ์ใน Pub-Med อยู่หลายฉบับ ว่ามีประสิทธิภาพที่ดี

นอกจากสารสองตัวนี้แล้ว ยังมีการเสริมสารบำรุงอีกหลายชนิด เช่น

  1. วิตามินซีในรูปแบบ Caprylyl 2-Glyceryl ascorbic acid ซึ่งเป็นตัวใหม่ของทางญี่ปุ่น ผู้ผลิตวัตถุดิบเคลมว่านอกจากคุณสมบัติเป็น Antioxidant, Whitening และการเป็นส่วนหนึ่งในการสังเคราะห์คอลลาเจนแล้ว นางยังมีคุณสมบัติกระตุ้นการสังเคราะห์ Ceramide ในผิวได้ด้วย
  2. สารสกัดจากว่านหางจระเข้ มีประโยชน์ในการเพิ่มความชุ่มชื้น ของผิว และลดการอักเสบและระคายเคือง
  3. Trehalose เป็นน้ำตาลชนิดพิเศษ ที่มีประโยชน์ในการเพิ่มความชุ่มชื้นของผิว
  4. สารสกัดจากใบบัวบก มีประโยชน์ในการเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจนของผิว
  5. สารสกัดจากใบซากุระ ผู้ผลิตวัตถุดิบเคลมว่าเป็น Whitening

ส่วนสารอื่นๆ ก็ให้ประโยชน์ไปในทางการเพิ่มความชุ่มชื้น ลดการอักเสบระคายเคือง และให้ความรู้สึกสบายผิวนั่นเอง เเละถ้าเอาตามความจริงเลย ส่วนตัวยังมองไม่เห็นข้อเสียของนางนะ ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าใครงบถึง เเละอยากได้น้ำตบบำรุงผิวสูตรดีๆ เนื้อสัมผัสดีๆสักตัว MizuMi Marine Sugar White Essence ก็เป็นอีกตัวเลือกนึงที่ดีเลยนะ

ขนาด 125 ml ราคา 1,390 บาท                                                                                หาซื้อได้ที่ Watsons, EVEANDBOY, Tsuruha และ Beautrium                                           FB : MizuMi_Official                                                                                                *** แนะนำให้ทดลองทาส่วนใดส่วนนึงของใบหน้าก่อนเสมอ เพื่อทดสอบอาการเเพ้ค่ะ

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.