fbpx

MY Favorite 2018 💗ที่สุดแห่งปี 2561💗

           กราบสวัสดีมิตรรักเเฟนเพจที่เหนียวเเน่นมากๆเลยนะฮะ สวัสดีปี 2019 หรือ 2562 อย่างเป็นทางการนะฮะ คือปีนี้เป็นอีกปีที่ท้าทายมาก มีการรีวิวของที่ล้ำขึ้นกว่าเดิมมาก บางอย่างก็เเพ้งแพงมากเว่อร์ บางอย่างก็ถูกอย่างน่าใจหายเเต่ใช้ดี ทั้งหมดทั้งมวลก็รู้สึกเลยว่าตัวเทพเองโตขึ้น ได้ลองอะไรหลากหลายมากจริงๆ ก็ต้องยกความดีความชอบให้กันแฟนเพจทั้งหมดเนี่ยเเหละ ไม่ว่าจะสิงอยู่ใน Youtube เอย , Fanpage เอย รักเท่าๆกันนะฮะ ถ้าไม่มีพวกคุณนะ ก็จะไม่ “เอะอะรีวิว” จนถึงทุกวันนี้ได้ อะ รู้หนะว่าไม่ชอบให้พูดเยอะ อยากรู้กันเเล้วใช่ไหมหละว่าปีที่เเล้วตัวไหนเข้ารอบมาอยู่ใน My Favorite 2018 บ้าง พร้อมแล้วมาดูกันทีละหมวดเลยจ้า

1.My Favorite Cleansing Water

          เอาตรงๆเลยนะ ปีนี้ก็ใช้เหมือนเดิม ก็ยังคงเป็น micellar water ปกตินี่แหละคุณ เคยลองแอบนอกใจไปใช้ออยล์ของพวก Biore อะไรพวกนี้ที่เขาว่าสะอาดๆนะ ปรากฎสิวขึ้นจ้า วงวารตัวเองมาก เเต่ไม่ใช่ว่าของเขาไม่ดีนะ เพื่อนๆใช้เเล้วชอบหมด งงเว่อร์ สุดท้ายเเล้วก็เป็น 2 เเบรนด์นี้จ้า ที่กลับมาตายรังทู๊กกกที นั่นคือ

Mizumi Smooth Cleansing water 500ml. ราคา 490 บาท

Nu Formula Mineral Cleansing Water For Sensitive Skin 510ml ราคา 490บาท

           อย่าง Mizumi เนี่ย เวลาเราเเต่งหน้าหนาๆหน่อย เเล้วใช้นางเช็ดนาง ฟีลลิ่งคือมันดีมากงะคุณ มันจะลื่นๆนุ่มๆที่ผิว เเล้วพอปาดไปบนผิวนะ เครื่องสำอางมันหลุดติดออกมาจากสำลีสะใจดี เคยใช้เช็ดเเล้วไปทำโน้นทำนี่ตั้งนาน ผิวก็ไม่เเห้งตึง สรุปคือทำดี สะอาดออกหมด ปราศจากพวกสารระคายเคือง ชอบจะ ส่วน Nu Formula คือเเฮปปี้มาก ใกล้ๆจะปีใหม่นางจะซื้อ 1 เเถม 1 ตลอด เเถมเป็นไซส์ 510ml ด้วย รักก็ตรงนี้ เช็ดสะอาดเหมือนกัน ปราศจาสารก่อการระคายเคืองเหมือนกัน เเต่ฟีลลิ่งตอนเช็ดต่างกันกับตัว Mizumi นะ เเล้วเเต่คนชอบ ส่วนตัวเทพจะใช้สลับๆกัน เพราะอะไรหนะเหร๋อ เพราะคนสวยเขาก็ทำเเบบนี้กันแหละ  อ้อ เกือบลืมบอกไป ถ้าต้องไป ตจว. หรือ ตปท. เทพจะไม่พวกพวก Cleansing Water นะ เพราะมันหนัก จะใช้เป็นที่เช็ดเครื่องสำอางเเบบทิชชู่เเทน เเละที่ใช้ประจำเลยก็คือ

Softne Makeup Remover Wipes ราคา 79 บาท / 12 แผ่น

ใช้ดีนะจ๊ะ ลองไปหามาใช้กันดู สะดวกด้วย

2.  My Favorite Cleanser

           มาในกลุ่ม Cleanser เป็นนี้ก็เป็นอีกปีที่ไม่ค่อยได้เปลี่ยนซะเท่าไหร่เลย ยังคงเน้นอะไรที่เบสิกๆ เน้นฟีลลิ่งที่ชอบหลังล้างหน้าซะมากกว่า เเละตัวที่เข้ารอบปีนี้ก็คือ

La Roche-Posay Toleriane Purifying Foaming Cream 125ml. ราคา 700 บาท

            เปิดมาตัวเเรกก็ราคาหูฉี่เลย ใช่เเล้วจะ มันเเพง เเพงมากด้วยเเหละสำหรับเเค่โฟมล้างหน้า เเต่ถ้าคุณเป็นคนผิวมันเเบบเทพ คุณใช้ตัวนี้เเละคุณจะไม่มีข้อติเลย ฟีลลิ่งมันได้งะ ฟองเเน่น ล้างเเล้วความมันหายหมด ผิวจะพร้อมกับการบำรุงต่อเลยเเหละขอบอก ส่วนตัวชอบเลยยอมลงทุนกับมัน เเต่ถ้าใครเเบบ โอ้ยพี่ หนูได้ตังไปโรงเรียนวันละ 50 60 เอง ซื้อไม่ไหว อะ พี่มีอีกทางเลือกนึงจะ

MizuMi Extra Mild Facial Cleanser ราคา 229 บาท  

           ตัวนี้อย่างที่บอกในเเฟนเพจเรื่อยๆงะเนอะ นางจัดโปร 1 เเถม 1 บ่อยมาก เเละล่าสุด นางทำขวด 500ml มาเเล้วจ้า ราคานี่ต้องไปตามดูในวัตสันกันเอานะว่ามีโปรลด 50% อยู่หรือเปล่า ใครผิวเเพ้ง่าย ติดสารต่างๆมา เเละจะหาตัวล้างหน้าเบสิกๆที่เเพ้ยากๆซักตัว เทพก็มักจะเเนะนำเจ้านี้ให้เสมอ ฟีลลิ่งจะเป็นอารมณ์สบู่เหลวเลย เเต่มีฟองกรุบๆ เออ ใช้เเล้วโอเคงะ อ่อนโยนดี งบน้อยๆลองไปหามาใช้กันดูนะ

3. My Favorite Lotion

Za True White EX Essence Lotion N 150ml  ราคา 420 บาท

            อะ มาในหมวด Lotion กันบ้าง จริงๆตัวนี้เทพเอามาใช้เเทนขั้นตอน Essence กับ Pre – Serum ไปได้เลยนะ เป็นปีเเรกเลยที่ได้ลองของ Za เเล้วรู้สึกว่า อ้าว ดีกว่าที่คิดเยอะเลย อย่างตัวนี้นางจะมีความเป็น โลชั่นกึ่งเอสเซ้นส์ เนื้อคอนข้างบางเบาเลยทีเดียว ตอนเเรกก็กลัวจะมันเเล้วสิวขึ้นเหมือนกัน ปรากฎใช้ไปใช้มา ซึมเร็วกว่าที่คิดมาก นอกจากผิวจะชุ่มชื้นเเล้ว ก็ช่วยเรื่องความกระจ่างใสไปในตัว ใครที่มีพวกรอยสิวต่างๆ ฝ้า กระ ลองใช้ตัวนี้เสริมไปในขั้นตอนก่อนลงพวกครีมก็ได้นะ อันนี้เราคอนเฟิร์มจริงว่าผิวจะใสขึ้นอย่างไม่มีสาเหตุ งงเว่อร์  รู้สึกว่าเหมือนจะมีพวกสารไวท์เทนนิ่งสักอย่างที่เข้าไปยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานินจากข้างใน ให้โผล่ออกมาบนผิวชั้นนอกได้น้อยที่สุด อะไรทำนองนี้ มีพวกสารสกัดจากใบมะกอก เอาไปช่วยฮีลผิวจากการทำร้ายของ UV ต่างๆ สรุปคือใช้เเล้วผิวชุ่มชื้นดีนะ กระจ่างเบาๆ ราคาไม่ถือกับว่าเเรงมาก ใช้ได้นาน ลองไปหามาใช้กันดูเด้อ

4. My Favorite Basic Moisturizer

               เชื่อไหมคุณ หมวดนี้ เทพลองเอาไปเทียบกับปีที่เเล้ว คือเหมือนกันเด๊ะเลย ยังไม่มีใครโค่นล้มจริงๆ เอาเป็นว่า 2 เเบรนด์นี้เป็นตัวที่เทพคัดมาเเล้วจริงๆว่าไม่เป็นพิษเป็นภัยกับผิวจริงๆ หรือถ้าจะเป็นจริงๆก็คือน้อยมากกกกกกกกกกก เเทบจะปราศจากสารก่อการระคายเคืองจริงๆ ถ้าหนูคนไหนมีงบน้อยก็ลองดูได้เด้อ

La Roche Posay Toleriane Ultra Light  40มล ราคา 960 บาท

           ถ้าสูตร Ultra Light จะเหมาะกับคนผิวมันนะ ถ้า Ultra เฉยๆจะเหมาะกับคนผิวเเห้ง อย่างไรก็ดีคือตอบโจทย์ความเป็น  Basic Moisturizer อย่างมากมายนะฮะ มีสาร Acetyl dipeptide-1 cetyl ester หรือที่แบรนด์เรียกว่า Neurosensine เข้ามาเป็นตัวชูโรง มีคุณสมบัติไปลดความเครียดของผิว จึงลดอาการไม่สบายผิวต่างๆได้ เช่นคัน ลอก อะไรทำนองนี้ เเละเมื่อใช้ร่วมกับเบสแบบน้ำนมที่เขาทำมานั้น ก็จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นไปพร้อมๆกัน ซึ่งส่วนตัวเป็นคนผิวมัน ใช้เเล้วก็ไม่ได้มันเยิ้ม เเต่ก็ไม่ได้คุมมัน เเละเเน่นอน นางเป็นเเค่ม้อยส์เจอร์งะคุณ จะหวังเอาขาวด้วย รูขุมขนกระชับด้วย มันก็คงจะไม่ได้ 55++ ใครผิวอ่อนเเอ เเนะนำจ้า  

Dr.Wu Intensive Hydrating Serum With Hyaluronic Acid ขนาด 15ml. ราคา 1,150 บาท

     ตัวนี้ก็ดีไม่เเพ้กัน เเม้ว่าจะไม่ได้ซื้อใช้ต่อเพราะติดเรื่องราคา เเต่ถ้าใครมีเงินเราเเนะนำให้คุณใช้เหอะ เพราะมันซึมเร็วมาก คนผิวมันน่าชอบมากๆๆๆๆๆเหมือนเรา ตัวนี้เป็นของไต๋หวั๋นนะ มีขายตามวัตสัน ซูรูฮะ อะไรทำนองนี้ สารที่นางใส่มาจะซึมลึกลงไปใต้ผิวหนังเเล้วปล่อยโปรตีนชื่อ CD44 เพื่อกระตุ้นให้ยีนส์ใต้ผิวหนังผลิตความชุ่มชื้น เเละเสริมการสังเคราะห์น้ำภายใต้ผิวหนัง พูดง่ายๆเลยคือเป็นตัวเติมน้ำที่รักษาสมดุลผิวได้ดีตัวนึง ไม่เหนอะหนะผิวเลย เป็นน้ำใสๆนะ ซึมไวเพียงเเค่กระพริบตา ทาเเล้วไม่มัน ผิวที่พึ่งทำเลเซอร์มาก็ใช้ได้นะ ข้อเสียคือมันน้อยมากคุณ 15ml. ต้องมีงบจริงๆ เเต่ก็เเนะนำจ้า

Eucerin Aquaphor soothing skin balm ขนาด 110ml ราคา 520 บาท

          ตัวนี้เป็นม้อยส์เจอร์ที่เนื้อหนักสุดละในปีนี้ เเต่บอกเลยว่าดีโคตร นางมาเป็นเนื้อบาล์มจะคุณ หรือถ้าให้เห็นภาพก็คือ เนื้อเหมือนวาสลีนนั่นเอง ตัวนี้สามารถทาได้ทั่วร่างกายเลยนะ ตรงไหนเเห้ง เเตก ลอก ทาได้หมด รวมถึงผิวหน้า ตอนเเรกก็กลัวๆนะว่าสิวจะขึ้นไหม สรุปคือยิ่งใช้ผิวยิ่งดีงะ งงมาก นางจะมีเทคโนโลยีที่อะไรจำไม่ได้ละ ที่อากาศสามารถผ่านเข้าเนื้อบาล์มได้นั้น เหมือนกันว่าผิวเราหายใจได้ขณะที่เนื้อบาล์มอยู่บนผิว จึงไม่อุดตันนั่นเอง ข้อเสียคืออาจใช้ได้เเค่ตอนก่อนนอนอย่างเดียวนะ เพราะเนื้อมันบาล์มมากจริงๆ ตัวนี้เอามาทาปากก่อนนอนคือดีนักเเล พูดเลย

5.  My Favorite Acne solution

         หมวดนี้บอกก่อนเลยนะ ว่าแบบการรักษาสิวทุกรูปเเบบ ไม่มีหรอกที่เเบบใช้วันเดียวเเล้วสิวยุบ สิวหายเลย ไม่มี้ เเต่ที่จะยกมาให้ดูก็เพราะว่าเราลองใช้เองจริงๆเเล้วก็ให้เวลากับมันด้วย สรุปคือเวิร์ค สิวเเห้งเเละหายจริง อะมาเริ่มจากตัวเเต้มสิวกันก่อนเลย

Provamed Acne Retinol A Gel (หลอดฟ้า) 10g. 195บาท

             ใช่เเล้วจ้า ตัวนี้คือผลพลอยได้ของปีที่เเล้วนั่นเอง เเละคุณเชื่อไหม ตัวนี้เราได้ลองใช้ไปเมื่อปลายปีที่เเล้ว จนตอนนี้จ้า ครบปีละมั้ง ยังไม่หมดเลยจ้า 555++ ตัวนี้นางเป็นเจลแต้มสิว สำหรับสิวอุดตัน สิวผดได้ดี มี Zinc PCA ช่วยลดความมัน มี BHA มี Allatoin มีBHA จากเปลือกสน มีDefensil ที่เป็นสูตรลดสิว อะโดยรวมคือดี มีคุณสมบัติที่ดีกับสิวหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นปรับสมดุลการสร้างไขมันของต่อมไขมัน หรือ ปรับสมดุลการสร้างและผลัดผิว ช่วยลดการอุดตันในรูขุมขน หลายๆคนอาจมองว่าใส่วิตามินเอเข้ามาจะระคายเคืองไหม ต้องบอกว่าไม่เลย เพราะนางใช้ในรูปแบบที่เอาไปเก็บกักใน Hydroxypropyl cyclodextrin ที่มีลักษณะเป็นทรงกลม เพื่อเพิ่มการละลายและดูดซึม เเละช่วยลดความระคายเคืองได้นั่นเอง เเถมยังไม่มีซิลิโคน และแอลกอฮอล์ อีกด้วย เวิร์คอยู่นะ เเต่ใช้เวลาหน่อย

Miacare Acne Patch For Day  1 เเพค 139 บาท , สูตร Night ราคา 169 บาท

          ส่วนนี่คืออีก 1 ไอเทมที่ขาดไม่ได้ในการรักษาสิวเช่นกัน นางเป็นเเผ่นดูดซับสิวจ้า ถ้าวันใดคุณมีสิวหนองขึ้นมา คุณสามารถเเปะตัวนี้ไปที่หัวสิวหนองได้เลย นางจะค่อยๆดูดขึ้นมาเอง เเต่เทพกลัวไม่ทันใจ ก็จะเจาะเอาหนองออกก่อน เอาคัตเตอร์บัตค่อยๆเค้นหนองออกจนหมด เเล้วก็เเปะเเผ่นนี้ไป คืนเดียวรู้เรื่อง เเผลเเห้งเลย พวกเลือดต่างๆก็หยุดไหลเเล้ว ดีงามกว่าทุกๆเเบรนด์ที่เคยใช้อีกจ้า

BK Acne Mask 35g. ราคา 389บาท

              ตัวนี้เป็นมาส์กที่เทพชอบใช้มากช่วงที่เป็นสิวนะคุณ เพราะมันราคาไม่เเรงดี มีสารสกัดจากพวกเห็ดยุโรปตะวันออกอะไรของเขางะ มีความฝรั่งเศษโดยการใส่สารสกัดจากต้นวิลโลขาว  มีสารสกัดจากใบทีทรีประเทศออสเตรเลีย ตบท้ายด้วยสารสกัดจากใบบัวบกของไทย โดยรวมเเล้วก็ช่วยลดพวกความมันบนผิว สิวผดผื่นต่างๆได้ดีนะ ช่วงไหนที่เเพ้เยอะๆ เป็นเม็ดๆนี่นั่นโน้น ก็ได้นางนี่เเหละช่วยอีกทางนึง เสริมๆไปกับการรักษาสิวนะฮะ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวที่ถูกเเละดีเลยก็ว่าได้ แบบหลอดนี้ถ้าจะเอาซื้อเเล้วคุ้มหน่อยก็ต้องไปซื้อที่ watsons นะจ๊ะ มีขายทุกสาขาเเหละ

6. My Favorite Whitening

พอจะมาพูดถึงไวท์เทนนิ่งเเล้วก็ร้องโอ้โหหหหเลย ปีนี้ได้ลองหลากหลายมาก มีทั้งตัวที่เบสิกๆ ราคาย่อมเยาว์ ไปจนถึงตัวหลักพัน ราคาพรีเมี่ยมเลยจ้า ถ้าพร้อมเเล้วมาดูกัน

BK Acne Expert Bright 30g. ราคา 389 บาท

              มาดูที่ตัวราคาเบาๆกันก่อน ขอบอกเลยว่าเหนือความคาดหมายมาก BK Acne Expert Bright  จริงๆนางเคลมเรื่องฝ้านะ เเต่คงต้องใช้เวลานานเลยกว่าจะเห็นผล เเต่เรื่องรอยสิว เเละความกระจ่างของหน้า เราว่านางทำได้ดี คุณรู้ไหมว่าส่วนผสมนางเราว่าโอเคมากๆเลยเเหละเมื่อเทียบกับราคา เช่น SymWhite® 377  มาตัวเเรกก็ตะลึงเเล้วนะเธอ ตัวนี้เป็น Whitening ที่เลิศเเละดังมาก มันเลิศตรงที่มีงานวิจัยรองรับว่าสามารถลดฝ้าได้ถึง 43% หากใช้ต่อเนื่องกัน 3สัปดาห์ มีพวกสารสกัดจากเปลือกต้นส้นฝรั่งเศส  ตัวนี้ก็ไม่ธรรมดา นางเป็นสารในกลุ่ม Whitening ที่มีความปลอกภัยสุดอะไรสุด ช่วยยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส ได้ด้วย นอกนั้นก็จะเป็นสารสกัดจากต้นไทม์ป่า , มีวิตามินซี Ascorbyl Tetraisopalmitate เเละพืชอีกหลายชนิด ตบท้ายด้วย BHA เบาๆ ช่วยสลายสิวอุดตัน ทำความสะอาดรูขุมขน เร่งการผลัดผิวเเบบอ่อนๆ โดยรวมเป็นสูตรที่ทำได้โอเคเลยนะคุณ ได้ทั้งผิวขาวขึ้น รอยสิวจางไว เเละช่วยเรื่องสิวได้กรุบๆ เเละเเน่นอน ต้องใช้เวลาหน่อนะจ๊ะ

Befresh Aqua White Serum 20ml. ราคา 790 บาท

            ตัวนี้ขอบอกว่าส่วนตัวมองว่าเป็นไวท์เทนนิ่งที่เบสิกมาก เเต่ใช้เเล้วเวิร์ค เวิร์คเเบบเรื่อยๆ เวิร์คเเบบรูขุมขนกระชับโดยไม่รู้ตัว งงเว่อร์ เป็นเเบรนด์ไทยก็จริงนะ เเต่เราชอบ ใช้ตัวเดียวจบเลยนะคุณช่วงที่รีวิวงะ  ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำ เน้นเรื่องกระจ่างใส เเละผิวเเข็งเเรงด้วย หลักการทำงานของเซรั่มคือเบมากเเค่

1 ใช้ Alpha arbutin เข้ามา หยุด เเละ ยับยั้งขบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน , 2 ใช้ Cinderella care (สารสกัดต้นไทม์ป่า) เข้าไปบล็อค เเละยับยั้งการส่งผ่านเม็ดสีเมลานินที่สร้างแล้วมาบนชั้นผิว , 3 ใช้ Papain (สารสกัดเอนไซม์มะละกอ) เข้ามาผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนเเทนการใช้ BHA ดังนั้นจึงไม่มีความเป็นกรดที่จะกัดหน้านั่นเอง เเถมยังปราศจากสารระคายเคืองต่อผิว Alcohol free, Paraben free, Fragrance free, Color free,ฺNo BHA ชอบก็ตรงนี้เเหละ ผิวเเพ้ง่ายใช้ได้เด้อ

KENE Genwhite Dark Spot Corrector 30ml ราคา 1,290 บาท

              ตัวนี้เป็นเเบรนด์ไทยอีกยกระดับไวท์เทนนิ่งอีกขั้นจริงๆ มีความใส่นวัตกรรมเข้ามาอย่างล้นหลาม ไม่พูดถึงก็คงจะไม่ได้หนะสิเธอ เเม้ราคาจะเเตะหลักพันต้นๆ เเต่เราว่านางพรีเมี่ยมอยู่นะ นางเป็นผลิตภัณฑ์ลดเลือนจุดด่างดำ มีการรวม 6 ส่วนผสมที่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ มีงานวิจัยตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ด้านผิวหนังจริงๆว่ามันได้ผลจริง ฝ้าจางจริงไรจริง ลดจุดด่างดำได้จริงนั่นเอง โดยจากที่เค้าส่งมาให้เทพดูก็จะมีรายละเอียดงานวิจัยมากกว่า 20 ฉบับเลยที่เดียว ที่สำคัญ ปราศจากนํ้าหอม พาราเบน และสารก่อความระคายเคืองต่างๆ  อ่อนโยนมากก ส่วนผสมเด่นๆก็จะเป็นพวก Butylresorcinol liposome (บิวทิวรีซอซินอล) เป็นนวัตกรรมที่ลดการสร้างเม็ดสีประสิทธิภาพสูง มีวิจัยเเน่นมากว่าลดเลือนฝ้าได้จริง  , PKEK peptide ช่วยในเรื่องลดจุดด่างดำ ช่วยลดการกระตุ้นเม็ดสีหลังการเกิดสิว ลดการอักเสบ และอาการแดงของผิว , Sepiwhite MSH (เซ๊ปพิไวท์) ตัวนี้มีโมเลกุลที่เข้าไปลดการสร้างเม็ดสีตั้งแต่กลไกเริ่มต้นเลย ได้รับการวิจัยมาเเล้วด้วย ส่วนผสมนี้ก็จะเห็นบ่อยๆในเครือของ SK-II และ olay โดยมักมาคู่กับ VitaminB3 นั่นเอง เป็นต้น ใครมีงบก็ลองดูนะ

7. My Favorite Sunscreen

             หมวดนี้ปี 2018 ยิ่งกว่าซบเซาอีก ตัวดีๆเเทบหาไม่เจอ เนื้อหนักมากเว่อร์ บางตัวทำเนื้อมาดีมากเเต่สารกันแดดไม่ครบ ทนเเดดไม่ได้จริงก็ไม่ขอพูดถึงนะ เเต่มีตัวนึงที่สะดุดตา ไม่พูดไม่ได้จริงๆ นางมาด้วยนวัตกรรมในการกันพวกมลภาวะอย่าง PM 2.5 ไม่ให้เข้าสู่ผิวหน้าเราจนเกิดการอักเสบได้ นั่นคือ

d program : Allerdefense Essence SPF46 PA+++ ขนาด 40ml ราคา 990 บาท

              จะเล่าความดีงามของกันแดดตัวนี้ให้ฟัง คือนอกจากที่นางจะกันพวก รังสี UVA/UVB ได้ดีเเล้ว นางยังกันพวกอนุภาคฝุ่น ควัน มลภาวะในอากาศ และปัจจัยอื่นๆที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ได้อีกด้วย อยากพวก PM 2.5 ที่เป็นควันพิษในบ้านเรางะ พวกท่อไอเสีย ควันรถ ควันบุหรี่ต่างๆ พวกนี้เป็นการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์นะ มันเล็กมากๆๆๆ สามารถซึมผ่านเข้าไปในปอดทำให้เกิดโรคต่างๆได้ ที่พูดมานี่คือนางไม่ได้กันเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจนะ เเต่กันไม่ให้มันลงไปในผิว ในรูขุมขน ลดอาการอักเสบของผิวได้อีกทาง หรือผิวใครเเพ้พวกเกสรดอกไม้นางก็กันได้ นี่เเหละถึงบอกว่านางไม่ธรรมดา เเต่ก็มีข้อเสียนะ เราว่านางไม่ค่อยคุมมันงะ เเต่ชอบตรงที่ไม่มีเเอลกอฮอล์ เป็นกันเเดดแบบกายภาพล้วนไม่ปนเคมี เเละ กันน้ำ กันเหงื่อ ด้วยจ้า

8. My Favorite Mineral Spray

เอาจริงๆปีนี้ใช้สเปรย์น้ำเเร่หลากหลายมากๆคุณ เราชอบทุกตัวที่ลองเลยนะที่ได้ลองในปีนี้ คือจะพูดไงดี สเปรย์ก็คือสเปรย์งะ ก็ยกกันมาเเต่ละเเหล่ง มีเเร่ธาตุเหมือนๆกัน ต่างกันเเค่ยี่ห้อ อะใครชอบเเบบไหนบ้างมาดูกัน

La Roche-Posay Thermal Spring Water

Avene Thermal Spring Water

              สองตัวนี้จะมีหลายขนาดมากนะฮะ เเต่จุดเด่นก็คือเป็นดึงเอาน้ำเเร่จากฝรั่งเศษมาใส่ไว้ในขวด ดีทั้งคู่นะ เเต่ว่าใครจะชอบยี่ห้อไหนก็ต้องขึ้นอยู่กับงบเเล้ว มีตั้งเเต่หลักร้อย (ไซส์เล็ก) ไปจนถึงเกือบๆพันจ้า (ขวดใหญ่)

Bio essence Miracle Bio Water

O’Lysee Pure Water Spray

              ส่วนสองตัวนี้ก็ชอบไม่เเพ้กัน ราคาก็ลดหลั่นกันไปนะ ลองเเคปชื่อไว้เเล้วไปเสริชหากันดู เเต่ถ้าถามว่าตอนนี้อันไหนตั้งอยู่ที่โต๊ะทำงานเเละหยิบจับบ่อยสุด ก็ต้องยกให้เป็นของ O’Lysee คุณ ต้องสูตรสีฟ้านี้เท่านั้นนะ นางคือที่สุดของหัวสเปรย์ที่ละอองออกมาเเจ่มมาก ละเอียดกำลังดี สดชื่นฝุดๆ น่าจะเป็นตัวที่เลิฟสุดในปีนี้เเล้วเเหละ เเต่ตัวอื่นก็รักนะ เเต่เบื่อๆละ 55++

9. My Favorite Eye Cream  

             พูดตรงๆเลยนะ ปีนี้ใช้อยู่ตัวเดียว 55++ เป็นของถูกเเละดีที่เคยโพสรีวิวให้ดูกัน เดากันออกเเล้วหละสิ นั่นคือ

Himalaya Under Eye Cream ขนาด 15g.  ราคา 120 บาท

               ตัวนี้นางเป็นอายครีมที่เคลมมาในเรื่องเพิ่มความชุ่มชื้น เเละลดรอยหมองคล้ำใต้ตาได้ เเต่ด้วยความที่เทพเป็นคนที่เเทบจะไม่มีปัญหาใต้ตาเลย อาจมีเเห้งบ้าง เเต่ก็ไม่ถึงกับขั้นเเย่งะ ดังนั้นเทพจึงหวังในเรื่องของความชุ่มชื้นเพียงอย่างเดียว เเละนางก็ทำได้จริง ชุ่มชื้นเเต่เเห้งไว ทาเเป้งตามก็ไม่เป็นคราบ โอเลยนะ เนื้อดี  สารที่ใส่มาจะเป็นพวก Winter Begonia เเละ Cipadessa Baccifera ก็จะเน้นไปทางให้ความชุ่มชื้นผิว นอกนั้นก็จะเป็นพวกสารเคลือบผิว น้ำมันตามธรรมชาติ มีวิตามินอี คร่าวๆก็ประมาณนี้ ซึ่งเมื่อถ้าเทียบกับราคาเเล้วนั้น ถือว่าใช้ได้เลย น้องๆหนูๆคนไหนที่งบน้อย เเละอยากหาครีมบำรุงใต้ตาสักตัว เเต่ต้องมีปัญหาไม่มากนะ ก็เเนะนำให้รีบไปสอยตัวนี้มาใช้เลยจ้า ส่วนใครใต้ตาคล้ำมากๆๆๆๆ เเนะนำให้นอนพักผ่อนเยอะๆด้วยหละ ส่วนใครเป็นภูมิเเพ้ร่วมด้วย ขอบอกเลยว่ายากนะเธอ ยากมาก

10. My Favorite Hair Care

AVEDA Pramāsana™ Purifying Scalp Cleanser ขนาด 150ml. 1,260 บาท

AVEDA MEN PURE-FORMANCE™ SHAMPOO ขนาด 300 ml. ราคา 1,000 บาท

       2 ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมที่ชอบมากนะของเเบรนด์ Aveda จะมีความไฮโซหน่อย เพราะราคาก็พันนิดๆเกือบหมดเลย โดยตัวเเรกจะเป็น AVEDA Pramāsana™ นางคือคลีนเซอร์ที่ช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะก่อนการสระผม ช่วยผลัดเซลล์เสื่อมสภาพ และเสริมสมดุลระดับซีบัมบนหนังศรีษะให้กลับมาเป็นปกติค่ะคุณ คือเรื่องของเรื่องเทพไปตรวจหนังศรีษะกับ Aveda มา สรุปเครื่องบอกว่าหนังศรีษะอุดตันหนักมาก เสี่ยงต่อการที่หัวจะล้านในอนาคตได้ ตอนนั้นได้ยินถึงกับตกใจหนักมาก เลยรีบไปหามาใช้ อาการคันต่างๆก็ดีขึ้นนะ  ส่วนตัวเเชมพูเทพก็ใช้ของเขาด้วย เพราะค่อนข้างออเเกนิก เเต่ถ้าใช้เเชมพูเดี่ยวๆงะ ยังไงหนังศรีษะก็ยังอุดตันจากพวกเจลเเต่งผมอยู่ เพราะฉะนั้น ถ้าให้เลือกอย่างใดอย่างหนึง เเนะนำให้ไปซื้อตัว AVEDA Pramāsana™ มาใช้กัน จะดีนักเเล นี่กลัวหัวล้านไปเลยงะตอนไปตรวจ 55+

10. My Favorite Body Care

Hirusoft Medicated Lotion ขนาด 300ml ราคา 395 บาท

Eucerin pH5 Hydro Serum ขนาด 400 ml ราคา 495 บาท

             มาที่หมวดโลชั่นทาผิวกันบ้าง  คือเอาจริงๆเทพเป็นคนไม่ค่อยทากันแดดตัวนะ รวมถึงโลชั่นทาตัวบำรุงปกติก็ไม่ค่อยทา เเต่ต้องยอม 2 ตัวนี้จริงๆ เพราะอะไรนะเหร๋อ เพราะนางซึมไวคุณ คือถ้าซึมไม่ไวอิฉันก็ไม่ทาไง 55++ ตัวเเรกจะเป็นของ Hirusoft นางเป็นโลชั่นสำหรับผิวธรรมดา-ผิวแห้ง ทาเเล้วไม่เหนียวเหนอะหนะดี ปกป้องผิวจากอาการระคายเคืองได้ เคลมว่ากักเก็บความชุ่มชื้นได้นาน 24 ชั่วโมง ชอบตรงที่ ปกป้องผิวจากอาการระคายเคืองได้จริง เมื่อก่อนตอนเป็นเเอร์อยู่เทพชอบไปอาบน้ำอุ่นที่เมืองนอก เเล้วผื่นขึ้นจ้า กลับมาไทยก็ได้นางนี่เเหละ ทำให้พวกผื่นนั้นลดลง ก็เลยชอบตั้งเเต่นั้นเป็นต้นมา ทาก่อนนอนรัวๆเลย ลดอาการคันและผื่นแดงได้ดี เเค่ลดนะ ไม่ได้รักษาเด้อ

ส่วนตัว Eucerin นี่จะซึมไวกว่าฮีรูซอฟนะ เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่ายเหมือนกัน มีเทคโนโลยี Hydrodispersion ที่ละลายแตกตัวเป็นน้ำทันทีที่สัมผัส มีความนำสารบำรุงซึมลงสู่ผิวได้ล้ำลึกอยู่นะ ใช้เเล้วก็ชุ่มชื้นยาวนานอยู่ นางเคลมว่ามี pH Balance System ที่ช่วยปรับสมดุลสภาพแวดล้อมในเซลล์ผิว เพื่อเสริมให้การผลัดเซลล์ผิวเป็นไปอย่างสมบูรณ์ เสริมเกราะป้องกันผิว ผิวจึงไม่ไวต่อปัจจัยกระตุ้นต่างๆอะไรทำนองนี้ ก็เคลมกันไปต่างๆนาๆ เเต่โดยรวมเเล้วใช้เเล้วไม่เหนอะผิว ก็โอเคจ้า

11. My Favorite Make Up

           ปีนี้เทพมักจะเเต่ง Everday Look เเนวเดิมๆนะ เพราะเป็นชายเเท้ไง จะมายุ่งยากวุ่นวายเหมือนผู้หญิงก็คงจะไม่ใช้ มีอะไรบ้าง มาดูกัน

BK Retouch Acne Concealer Pen No.02  ขนาด 4g. ราคา 329 บาท

          คุณขา ไม่อยากจะเม้าท์ ตัวคอนซีลเลอร์ของ BK คือเทพชอบมากนะ ใช้อยูตัวเดียวเลยจริงๆ ใช้มาตั้งเเต่เขาผลิตงะ จนตอนนี้เปลี่ยนเป็นเเบบหัวปากกาเเล้ว เเรกๆไม่ชินนะ หลังๆใช้คล่องมากเว่อร์ เทพใช้เบอร์ 2 นางช่วยปกปิดรอยแดง รอยดำ จากสิวได้ดี บางรอยก็มิดบ้าง บางรอยก็ไม่มิดบ้าง เเต่โดยรวมชอบมาก สีเข้ากับผิวดี เเละที่สำคัญนางใส่สารที่ช่วยเรื่องสิวเข้ามาด้วย ดังนั้น เอามาเเต้มสิวทิ้งไว้ทั้งคืนก็ได้คุณ ก็เวิร์คนะ เก๋ๆ

FACE SO! Super Matte Fit Foundation ขนาด 30g.  ราคา 765 บาท (เบอร์ 03)

             ตัวนี้ไม่ได้ซื้อเองนะฮะ เเบรนด์เขาให้มาลอง นางมาเป็นหัวดรอป เเละขอบอกว่าบางเบามาก เนื้อมีความกำมะหยี่กรุบๆ ปกปิดเรียบเนียนจริง ดูเป็นคนผิวดีขึ้นมาเลย ติดทนจริงอะไรจริง รอยสิวคือปิดหมด เราว่านางปกปิดเเบบ Midium นะ เเต่สามารถบิ้วให้หนาขึ้นได้ เเต่ข้อเสียคือ มันไม่ได้คุมมันยาวนานอะไรขนาดนั้น เทพจะใช้เเค่ตอนถ่ายคลิปเท่านั้นเเหละ คือเวลาเเสงตกลงบนผิวเเล้วคือสวยนะ เเบรนด์นี้ทำเฉดออกมาติดเหลืองหมดเลย ซึ่งถือว่าดี เหมาะกับผิวคนเอเชีย เทพใช้ 03 คิดว่าเหลืองไปนิด ว่าจะไปสอย 02 มาลองอยู่เหมือนกัน เอาเป็นว่าใครหารองพื้นเนื้อดีๆสักตัว ออกโทนเหลือง เเละปกปิดเเน่นมากกำลังดี เเนะนำจ้า

Chaonang เจ้านาง Diamond Translucent Powder ขนาด 6.5g  ราคา 230 บาท

          ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นโปร่งเเสงที่เทพเอาไว้ใช้ปัดทับครีม หรือ รองพื้น เป็นประจำนะจ๊ะ ก็ได้มานั่นเเหละ ก็เลยหยิบมาใช้ๆซะหน่อย เดี๋ยวเขาน้อยใจ เอาจริงๆเลยนะ เราว่ามันเวิร์ค สีผิวเรา สีรองพื้นไม่เพี้ยน มีความกลืนไปกับผิว ส่วนตัวใช้เเล้วไม่เป็นสิวนะ กระปุกอาจเล็กไปหน่อย เเต่ก็พกพาง่ายดี ปกติเราใช้เเต่เเป้งฝุ่นกระป๋องไง 555+ ใครไม่มีตังไปซื้อพวกลอร่า พวกเเป้ง Nars ก็ลองเเป้งฝุ่นเเบรนด์ไทยตัวนี้ดูได้นะ เราว่าก็ดีใช้ได้เลย เเต่เเค่อาจไม่ได้คุมมันได้มากมายอะไรขนาดนั้น เเต่สีรองพื้นคุณจะไม่เพี้ยนเลย ลองดูๆ ราคาไม่เเรง

CHU CHU KISS Diamond HD Compact Powder ราคา 390 บาท (เบอร์ 2)

            ตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นเเป้งพัฟที่ใช้บ่อยสุดเลยดีกว่า จริงๆปีนี้เทพลองเเป้งพักเยอะนะ เเต่ไม่ใช่ว่าไม่ชอบตัวอื่นคุณ เเต่ตัวนี้คือมันใช้บ่อยจริงๆ ซื้อเองก็เยอะ ส่วนตัวเทพใช้เบอร์ 1 นางมี 4 เบอร์นะ คือเหมาะกับคนผิวขาวเหลืองเบบเทพมาก ปกปิดไม่ถึงกับปานกลางนะ เบาๆ เหมาะกับวันสบายๆ ส่วนใหญ่เทพจะชอบใช้กับเเปรง วนๆที่เเป้งเเละก็มาวนๆที่หน้าตา เเปปๆเสร็จ ออกจากบ้านได้เลย อาจด้วยเนื้อสีติดไปทางเหลืองๆนิดๆด้วยมั้ง เราเลยค่อนข้างชอบ เอาเป็นว่าเเนะนำนะสำหรับ everyday look ใครเป็นชายเเท้เเบบเทพก็ใช้ได้นะจ๊ะ

12. My Favorite ครีมซองในเซเว่น

BK Acne Serum Brightening Anti Pollution 4g. ราคาซองละ 49 บาท

Bk Acne BB Sunscreen SPF50+/PA++++ 4g. ราคาซองละ 49 บาท

BK Acne Mask 4g. ราคาซองละ 49 บาท

             หมวดนี้ทำขึ้นมาเป็นพิเศษเลยนะฮะ คือเข้าใจว่ามีเเฟนเพจหลายคนยังเป็นเด็กวัยรุ่น เรียนประถม มัธยมกันอยู่ อย่างครีมหลอดละ สี่ ห้าร้อย ก็ถือว่าลำบากเเล้ว พี่เลยมักจะเเนะนำเเบรนด์ BK เสมอเลยนะคุณ เพราะว่ามีขายทุกเซเว่นงะ หาซื้อง่าย อย่างหนูบอกพี่ว่าหนูหน้าไม่ใสชะมะ มีรอยสิว พี่ก็จะให้หนูใช้ตัว BK Acne Serum ซองเเดงๆก่อนเลย  อะ บางคนบอก พี่คะ หนูสิวขึ้นเเบบโอ้โห อยากร้องไห้ พี่ก็จะเเนะนำให้ใช้ซองเเดงด้วย ใช้ตัวมาส์คสิวซองเขียวด้วย จะได้ช่วยเสริมกัน อะ บางคนโผล่มา พี่คะ หนูอยากได้กันแดด เเต่เอาปกปิดด้วย เราก็จะเเนะนำตัว Bk Acne BB Sunscreen ซองสีเนื้อไป เพราะว่ามันไม่หนามาก เเละก็ช่วยรักษาสิวในตัว คือเรามองส่วนผสมเเล้วคือมันโอเคเลย เเล้วยิ่งมาอยู่ในรูปเเบบซองเเล้วด้วย ยิ่งถือว่าโอเคสำหรับหนูๆที่งบน้อยมากๆ เดินปรี่ไปเซเว่นก็ได้ใช้เเล้ว นี่ไม่ได้มาเป็นเเบรนด์เเอมบาสเดอร์ให้เขานะ ไม่เชื่อลองไปถามเเฟนเพจได้ อิฉันเเนะนำไปหลายรายเเล้ว กลับมาบอกว่าเวิร์คทุกคน เลิศไหมหละ

13. My Favorite Perfume & Gadget

Clinique Happy For Men  ขนาด 100ml. ราคา 2,250 บาท

              ถ้าพูดถึงน้ำหอมนะ ต้องบอกเลยว่าเราเป็นคนเรื่องมากมากกกกก ถ้าไม่ถูกใจจะไม่ฉีด ไม่ใช้ ไม่ชอบ ออกตัวก่อนว่าเราไม่ได้โปรเรื่องน้ำหอมนะ เเม้จะได้ลองเยอะก็จริง เอาเป็นว่า ลองไปลองมา ดันมาป๊ะเข้ากันตัวนี้ของ Clinique ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกก กลิ่นมันจะเฟรชๆ เเบบสดชื่นๆงะ เเล้วราคาไม่เเรงมาก กลางๆ 100ml ขนาดเราฉีดเเบบไม่กลัวเปลืองนะ ยังไม่หมดซักทีเลย เอาเป็นว่าชอบ เเต่ข้อเสียคือ อยู่ไม่ค่อยทนเท่าไหร่ นั่งมอไซไปหน้าปากซอยคือกลิ่นก็เจือจางเเล้วงะ วงวารมาก

Giorgio Armani น้ำหอม Acqua Di Giò Absolu ขนาด 75 ml. ราคา 4,050 บาท

             แบรนด์นี้ต้องขอกราบขอบพระคุณทางเเบรนด์ก่อนเลย เพราะเทพได้มาจากการไปงานเขา ได้ลองหลายกลิ่นนะ เเต่กลิ่นนี้คือชอบมาก จะมีความหวานๆ สดชื่นๆเบาๆ ไม่รุนเเรง คือใช้เเล้วเหมือนกลายเป็นผู้หญิงอ่อนโยน จิตใจดี มีเมตตา เเละที่สำคัญเลยคือ กลิ่นติดทนจริงอะไรจริง นั่งมอไซร์ไปหน้าปากซอยเเล้วยังมีกลิ่นอยู่ ถือว่าสอบผ่าน เเต่ราคาก็ นิดสสสนึงนะจ๊ะ เเนะนำว่าให้ไปลองที่เคาท์เตอร์เองก่อน หรือซื้อไซส์เล็กมาลองก่อนก็ได้จ้า

นาฬิกา Undone Mystique Eclipse ราคา 11,100 บาท

              อันนี้เป็นนาฬิกาที่ปลาบปลื้มที่สุดตั้งเเต่เคยใส่มา เพราะใส่เเล้วดูเเพงมาก ซึ่งก็เเพงมากจริงๆ ฮ่าๆๆ เรือนละหมื่นนิดๆ เเต่โคตรสวยยยยยยยเลย ปรับเเต่งเองได้ สลักชื่อไว้ด้านหลังเรือนเองได้ เปลี่ยนสาย เปลี่ยนสีได้ ไม่พูดเยอะนะ มันเยี่ยมจริงๆ ขอบคุณทาง Undone ที่ส่งมาให้เทพด้วยนะฮะ เเละเเจกเเฟนเพจไป 1 อัน งามมากจริงๆมีเเต่คนทัก กราบค่ะ ใครสนใจลองไปดูเพิ่มเติมกันได้ที่ www.undone.com นะจ๊ะ

              สรุปกันเลยนะคะ ปีนี้เป็นการทำ My Favorite 2018 ที่เยอะมาก เยอะถึง 13 หมวดด้วยกัน เเต่ก็มีความสุขมากจริงๆที่เเฟนเพจของเอะอะรีวิวยังคงอยู่ด้วยกัน ถ้าไม่มีทุกๆๆๆๆคนที่คอยติดตาม ก็ไม่มีเราวันนี้จริงๆ อาจไม่ได้มีของเเจกมากมายเหมือนกับเพจอื่นๆเขา เเต่เราก็จะรีวิวด้วยความจริงใจ รักทุกคนเด้อ สวัสดีปีใหม่ 2562 จ้า 

**** ปล. สำหรับปี 62 หน้านี้เทพมีการเปลี่ยนเเปลงที่อยู่ แบรนด์ใดที่จะส่งของมาให้น้องเทพ รบกวนอัพเดทที่อยู่ใน inbox เเฟนเพจอีกครั้งนะคะ ขอบพระคุณมากค่ะ 

(รับชมเเบบวิดีโอได้ที่นี่นะคะ)


No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.