fbpx

PREVIEW : Kiehl’s Pure Vitality Skin Renewing Cream พร้อมข้อดี ข้อเสีย

สวัสดีจ้าทุกคน เจอกับเทพอีกเเล้วเเน่นอนว่าต้องมีอะไรเด็ดๆมาฝากอย่างเเน่นอน ซึ่งวันนี้เป็นคิวของเคาน์เตอร์แบรนด์ยี่ห้อนึง นั่นคือเเบรนด์ Kiehl’s โดยส่วนตัวเทพเคยใช้ผลิตภัณฑ์ของเขาไม่มากนัก เเต่เมื่อไม่นานได้มีโอกาสไปทำความรู้จักกับครีมตัวใหม่ของคีลส์เเล้วรู้สึกว่าน่าสนใจดี เลยอยากจะนำมาพรีวิวให้เพื่อนๆได้ชมกัน

Kiehl’s Pure Vitality Skin Renewing Cream คือชื่อของเจ้าผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ที่ว่านี้นั่นเอง ทางเเบรนด์เคลมว่าเป็นครีมบำรุงผิวสูตรเเรกเลยที่ประกอบด้วยสารสกัดจากธรรมชาติถึง 99.6% โดยใช้ประโยชน์จากการผสมผสานประสิทธิภาพของส่วนผสมหลัก 2 ชนิดเข้าด้วยกัน นั่นคือ น้ำผึ้งจากดอกมานูก้านิวซีเเลนด์ (New Zealand Manuka Honey) เเละรากโสมเเดงเกาหลี (Korea Red Ginseng Root) นอกจากนี้ยังเคลมต่อไปอีกว่าเนื้อครีมเมื่อทาเเล้วจะทำให้รู้สึกสบายผิว สามารถบำรุงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์สูตรใหม่จากทางเเบรนด์ที่ช่วยต้านการสูญเสียความชุ่มชื้นผิวได้เป็นอย่างดี

จากรูปจะเห็นได้ว่าเนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนข้างทำออกมาข้นเลยทีเดียว เนื้อสัมผัสที่ได้เเว๊บเเรกที่เห็นเทพค่อนข้างไม่มั่นใจเท่าไหร่ว่าคนผิวมันจะใช้ได้ไหม เเต่เมื่อลองทาลงบนผิวจะสัมผัสได้ถึงเนื้อเชียร์บัตเตอร์ที่เข้มข้น เกลี่ยไปมาจะให้ความรู้สึกละมุน ชุ่มชื้น เเละเหมือนมีอะไรมาเคลือบผิวไว้ ซึ่งถ้าใครผิวเเห้งเทพว่าน่าจะชอบพอสมควรเลยเเหละ เเต่ถ้าลงในปริมาณเยอะจะเเอบเหนอะไปหน่อยสำหรับใครที่ผิวมัน ส่วนเรื่องกลิ่นเทพรู้สึกเฉยๆนะ ไม่หอมเเละก็ไม่ได้เหม็นอะไร (น่าจะเเล้วเเต่คนชอบ) เรามาลงลึกเรื่องส่วนผสมกันนิดนึงดีกว่า ว่าสารต่างๆที่ใส่มาตรงตามคำเคลมไหม

จากส่วนผสมที่ใส่มาจะเห็นได้ว่าตัวหลักๆที่เเบรนด์พยายามจะชูโรงนั้นคือ Mel (Honey) Extract (น้ำผึ้งดอกมานูก้านิวซีเเลนด์) เเละ Panax Ginseng Root Extract (รากโสมเเดงเกาหลี) โดยใส่มาอยู่ในอันดับเเรกๆเลย เพราะฉะนั้นจึงสามารถหวังผลในเรื่องของความชุ่มชื้นได้อย่างเเน่นอน ซึ่งเทพสรุปสั้นๆโดยรวมให้ดังนี้

สีน้ำเงิน : จะเป็นส่วนผสมหลักตามที่กล่าวไปข้างต้น อย่างน้ำผึ้ง เเละเมล็ด Quinoa จะช่วยในเรื่องเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ส่วนสารสกัดจากรากโสมมีประโยชน์หลายด้านมากๆกับผิว เช่นทำให้ผิวเเข็งเเรง ชะลอวัย ลดเลือนริ้วรอย

สีเหลือง : มีไขมันและน้ำมันจากธรรมชาติ จาก Shea butter, ถั่วเหลือง และทานตะวัน สามารถช่วยเติมไขมันทดแทนให้ผิวได้ นอกจากนี้ทางเเบรนด์ยังบอกอีกว่าการนำเชียร์บัตเตอร์เข้ามาใช้เพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสที่ดี ดีกว่าการใส่ซิลิโคนลงไปเพราะจะทำให้เกิดการอุดตันที่ง่ายกว่า (อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับผิวเเต่ละคน)

สีเขียว : มีสาร Salicylic acid ใส่เข้ามาด้วย เเต่โดยส่วนตัวคิดว่าน่าจะช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวได้อ่อนๆ ไม่น่าจะสามารถใช้เเทนยาสิวได้นะ โดยสังเกตุจากสาร Xanthan Gum ที่ใส่มาก่อนหน้านั้น ซึ่งโดยปรกติเขาจะนำมาผสมในครีมส่วนใหญ่ก็ราวๆ 1% ดังนั้น BHA ที่ใส่มาน่าจะน้อยกว่านั้น

สีส้ม :  Adenosine ช่วยในเรื่องลดริ้วรอย

ในส่วนของการทดลองปาดลงบนผิวหน้านั้น ต้องบอกก่อนว่าเทพเป็นคนผิวมัน รูขุมขนกว้าง เป็นสิวง่าย เพราะฉะนั้นจะชอบใช้อะไรที่เป็นจำพวกน้ำตบเเละเซรั่มที่ซึมไวมากกว่า จะเน้นตบท้ายด้วยครีมคือน้อยมากๆ เเต่วันนี้จะลองทา Kiehl’s Pure Vitality Skin Renewing Cream ตัวเดียวเดี่ยวๆดูว่าจะเป็นอย่างไร ซึ่งเเนะนำว่าให้ลองทาเเต่น้อยก่อนจะดีกว่า จากรูปจะเห็นว่าเทพปาดค่อนข้างเยอะอยู่นะ สำหรับการทาครึ่งหน้า (หนักมือไปหน่อย) เพราะถ้าใช้เยอะจะทำให้เกิดเลเยอร์ของเนื้อครีมขึ้นได้ เเต่ปัญหานี้เเก้ได้โดยการเกลี่ยวนไปเรื่อยๆก็จะเนียนไม่เป็นคราบ ซึ่งเมื่อทาเเล้วจะรู้สึกได้เลยว่าผิวถูกเคลือบไว้ เเละชุ่มชื้นขึ้นทันที

เมื่อทาทิ้งไว้ 1 คืนพบว่าเป็นที่น่าประทับใจยิ่งนักสำหรับ Kiehl’s Pure Vitality Skin Renewing Cream เพราะทำหน้าที่เป็น Moisturizer กับผิวของเทพได้อย่างดีเลยทีเดียว สังเกตุจากความเงา ความโกลว์ของผิวจุดนี้ถือว่าตรงตามคำเคลม ให้ผ่านเลยในเรื่องของความชุ่มชื้น ซึ่งจริงๆเเล้วก่อนเปิดตัวทาง Kiehl’s ได้มีการทดลองกับอาสาสมัครพบว่า ถ้าใช้ต่เนื่องกัน 4 สับดาห์ ร้อยละ 87.3 จะพบว่าผิวดูเนียนละเอียดขึ้น เเละ 84.8 เห็นพ้องกันว่าสภาพผิวโดยรวมดีขึ้น ซึ่งเอาจริงๆควรใช้ไปให้ถึง 8 สัปดาห์ ถึงจะพบกับความเปลี่ยนเเปลงอย่างชัดเจน อย่างไรก็ตามพรีวิวนี้เทพได้ลองทาให้ชมก่อนเท่านั้น ซึ่งผลการใช้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของเเต่ละคนด้วยอีกเช่นกัน เรามาดูจุดเด่น เเละจุดด้อยของผลิตภัณฑ์ตัวนี้กันบ้างดีกว่า ว่ายังคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปไหม

Kiehl’s Pure Vitality Skin Renewing Cream
จุดเด่น

1. มีส่วนผสมของสารบำรุงหลายชนิด ให้ผลด้านความชุ่มชื้น เติมทั้งน้ำและไขมันทดแทนให้ผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรง ลดการอุดตันได้บ้าง และชะลอวัย ลดริ้วรอย

2. แต่งกลิ่นด้วยน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ ไม่มีน้ำหอมสังเคราะห์

3. ใช้สารกันเสียจากธรรมชาติ คือ สารสกัดจากหัวไชเท้าหมัก ร่วมกับPotassium sorbate และน้ำมันหอมระเหย

จุดด้อย

1. น้ำมันหอมระเหยจากเปลือกส้มอาจจะทำให้เกิดการแพ้แสงแดดได้ถ้าทาในเวลากลางวันและออกแดดจัดๆนานๆ

2. น้ำมันหอมระเหยบางชนิดอาจจะระคายเคืองผิวได้ (ในบางคน)

3. สารกันเสียจากธรรมชาติอาจจะปกป้องครีมจากอากาศบ้านเราไม่ไหว (ความคิดเห็นส่วนตัว)

ข้อมูลเพิ่มเติม

Product : Kiehl’s Pure Vitality Skin Renewing Cream

Price : ขนาด 50มล. ราคา 2,500 บาท

มีจำหน่ายที่ร้านคีลส์ทุกสาขา เเละ www.kiehls.co.th

สรุปเลยคือคนผิวเเห้งไปจนถึงผิวผสมสามารถใช้ได้ไร้กังวลอย่างเเน่นอน ด้วยส่วนผสมที่ใส่มาทำให้เราสามารถคาดหวังในเรื่องของความชุ่มชื้นตามคำเคลมได้จริงๆ ส่วนในเรื่องของลดเลือนริ้วรอยเเละความเรียบเนียนของผิวนั้น อาจต้องใช้ระยะเวลา 4 สัปดาห์ขึ้นไป เเต่คนผิวมันไม่ต้องตกใจไป สามารถใช้ได้เช่นกัน เเค่อาจใช้ในปริมาณที่น้อยหน่อยก็สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้เเล้ว หรืออาจใช้ในตอนกลางคืนเท่านั้นก็ได้ ดังนั้นใครมีงบเเละอยากให้ผิวดูชุ่มชื้น ดูโกลว์ๆเทพว่าคีลส์ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์คุณไม่ใช่น้อย สำหรับวันนี้เทพก็ต้องขอตัวลาทุกคนไปก่อน เเละขอบคุณทางคีลส์ไทยเเลนด์ที่ให้กระปุกนี้มาทดลองใช้ เเละขอบฟ้าพีอาร์ที่เชิญไปงานเปิดตัว ยังไงก็ขอให้ทุกคนช้อปปิ้งกันอย่างมีสติ เเละลองเทสผลิตภัณฑ์ก่อนทุกครั้งเผื่อทดสอบอาการเเพ้นะคะ สวัสดีครับ / ค่ะ

—————————————————————————-

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.