fbpx

[รีวิว] เจลเเต้มสิว Provamed สูตรสิวอุดตัน สิวอักเสบ ดีจริงไหม?

สำหรับการรีวิวในวันนี้บอกเลยว่าเอาใจคนเป็นสิวอย่างมาก เรียกร้องกันมาล้นหลามสำหรับตัวเจลเเต้มสิวทั้ง 2 สูตรของ Provamed ว่าดีมากน้อยเเค่ไหน ตัวไหนเหมาะกับสิวเเบบไหน ส่วนผสมดีหรือเปล่า เเละที่สำคัญ สิวยุบจริงไหม รีวิวในวันนี้มีคำตอบจ้า

ก่อนอื่นต้องโชว์รูปให้ดูก่อน ว่าหน้าตาผลิตภัณฑ์จะมีอยู่ 2 แบบ และ 2 สี นะ ซึ่งก็เหมาะกับการใช้งานในสิวที่เเตกต่างกัน กล่าวคร่าวๆคือ สีฟ้าจะใช้กับสิวประเภทผดผื่น สิวอุดตัน ส่วนสีม่วงจะใช้กับสิวประเภทอักเสบ เป็นหนองนั่นเอง เรามีเจาะลึกกันทีละตัวดีกว่า

Provamed Acne Retinol A Gel

ตัวนี้นางเป็นเจลแต้มสิว สำหรับสิวอุดตัน สิวผด ช่วยลดการอุดตันซ้ำด้วย Zinc PCA เเละช่วยลดความมัน ซึ่งทางเเบรนด์ก็เคลมไว้เยอะเลย ดังนี้

 • ด้วยเทคโนโลยี Encapsulated Vitamin A-Retinol ที่จะช่วยให้สาร Vitamin A Retinol ออกฤทธิ์ได้ยาวนานและเต็มประสิทธิภาพ โดยจะช่วยกระตุ้นการทำงานการผลัดเซลล์ผิวให้ เร็วขึ้น ป้องกันไม่ให้เซลล์ผิวที่ตายสะสมตัวและอุดตันรูขุมขน
 • ลดการอุดตันของสิวและปัญหารูขุมขนกว้าง ตรงเข้าขจัดไขมันที่อุดตัน
 • ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม ซิลิโคน และไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

วีธีใช้ แต้มเจลบริเวณที่เกิดสิว วันละ 2 ครั้ง เป็นประจำ เช้า-เย็น

วิเคราะห์ส่วนผสม 

ในด้านของสารบำรุงมีอยู่ด้วยกันหลายชนิด ให้ผลเสริมฤทธิ์กันเพื่อดูแลสิว

 • Retinol คือวิตามินเอ เอาไปเก็บกักใน Hydroxypropyl cyclodextrin ที่มีลักษณะเป็นทรงกลม เพื่อเพิ่มการละลายและดูดซึม ช่วยลดความระคายเคืองจากตัววิตามินเอ มีคุณสมบัติที่ดีกับสิวหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นปรับสมดุลการสร้างไขมันของต่อมไขมัน หรือ ปรับสมดุลการสร้างและผลัดผิว ช่วยลดการอุดตันในรูขุมขน
 • Zinc PCA เป็นสารผสมของแร่ธาตุ Zinc กับ PCA มีคุณสมบัติควบคุมความมันและกระชับรูขุมขนของผิว
 • Salicylic acid เป็น BHA มีประโยชน์ลดการอุดตัน ลดการอักเสบในรูขุมขน
 • Allantoin มีคุณสมบัติลดการอักเสบระคายเคือง
 • น้ำมันหอมระเหยจาก Tea tree มีประโยชน์ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดสิว
 • Salix nigra bark extract เป็นสารสกัดจากเปลือกต้น Willow ประกอบด้วย BHA จากธรรมชาติ มีประโยชน์ลดการอุดตัน ลดการอักเสบในรูขุมขน
 • Defensil สูตรผสมของ octyldodecanol (and) Echium Plantagineum Seed Oil (and) Helianthus Annuus (Sunflower) Seed Oil Unsaponifiables (and) Cardiospermum Halicacabum Flower/Leaf/Vine Extract (and) Tocopherol มีคุณสมบัติลดการอักเสบและระคายเคืองของผิว
 • ตัวเจลมาในเบสน้ำนม ประกอบด้วยน้ำ น้ำมันสังเคราะห์ ไม่มีซิลิโคนและแอลกอฮอล์

จุดเด่น

 1. มีสารบำรุงมากมาย มีคุณสมบัติเสริมกันเพื่อดูแลสิวได้อย่างครบและครอบคลุม
 2. วิตามินเอใช้ในรูปแบบที่เอาไปเก็บกักใน Hydroxypropyl cyclodextrin ที่มีลักษณะเป็นทรงกลม เพื่อเพิ่มการละลายและดูดซึม ช่วยลดความระคายเคือง
 3. ไม่มีซิลิโคนและแอลกอฮอล์

จุดด้อย

 1. มีพาราเบน

ผลการใช้ Provamed Acne Retinol A Gel

ต้องบอกว่าผลการใช้ดีเกิดคาดนะฮะคุณผู้ชม เป็น BHA ที่ไม่ระคายเคืองจริงอะไรจริง ไม่มีการเห่อ เเสบ หรือแดงเเต่อย่างใด เเต่จะมีอาการยิบๆบ้างเล็กน้อยเเค่ไม่กี่วิกับสิวในบางเม็ด โดยรวมเเล้วค่อนข้างพอใจ สิวอุดตันหลุดออก สิวอักเสบก็เเหงเเละยุบตัวไป ซึ่งบางเม็ดก็ดันให้สุกเร็วขึ้น เทพกก็ใช้เข็มสะกิดพร้อมกับใช้คัตเตอร์บัต 2 อัน บีบออก (อย่าใช้มือนะ มันอาจเป็นหลุมได้) เเต่ที่น่าเสียดายเลย คือเทพลืมนับวันว่าใช้กี่วันเห็นผล มารู้ตัวอีกทีราวๆ 1 อาทิตย์ สิวก็ไม่อยู่เเล้ว เอาเป็นว่าให้ใจเย็นๆกับการรักษาสิวอุดตันจะดีกว่านะ หายเเน่นอน เเต่ว่าอาศัยเวลาหน่อย เม็ดไหนฝังลึกจริงๆตัวหลอดสีฟ้านี้ก็จะช่วยให้กดง่ายขึ้น สรุปองค์รวมทำดี

Provamed Acne Spot Gel

มาที่ตัวที่ 2 ของเเบรนด์นี้กัน ตัวนี้เป็นเจลแต้มสิวสูตรเร่งด่วนสำหรับผู้ที่เป็นสิวอักเสบ สิวหัวหนอง ช่วยให้สิวยุบไวใน 12 ชม. เเถมยังผ่านการทดสอบจากสถาบัน SPINCONTROL ASIA อีกด้วย โดยมากับคำเคลมดังนี้

 • ใช้เทคโนโลยี Salicylic Polymerizations System ที่ช่วยควบคุมการปล่อยสาร Salicylic acid เข้าสู่สิวอย่างต่อเนื่องและออกฤทธิ์ได้ยาวนานเต็มประสิทธิภาพ
 • ช่วยสิวแห้งและยุบตัวอย่างรวดเร็ว โดยไม่ทิ้งรอยดำ
 • ช่วยยับยั้งแบคทีเรียอันเป็นต้นเหตุของการเกิดสิวและลดความมัน
 • ผ่านการทดสอบแล้วว่า ช่วยให้สิวยุบภายใน 12 ชม.จากสถาบัน Spin Control Asia โดยทดสอบในผิวคนเอเชีย
 • ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม ซิลิโคน และไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

วีธีใช้ แต้มเจลบริเวณที่เกิดสิว วันละ 2 ครั้ง เป็นประจำ เช้า-เย็น

หลายๆคนชอบคิดว่าเทพไม่มีสิวเลย เเต่ความเป็นจริงเเล้วเป็นบ่อยมาก โดยเฉพาะสิวอักเสบ ซึ่งก็ถือเป็นการดีในการทดลองเจ้า Provamed Acne Spot Gel หลอดม่วงพอดีเลย เนื้อของเขาจะเป็นสีขาวๆนะ เเต้มทิ้งไว้ทั้งคืนได้เลย

ผลหลังจากใช้ Provamed Acne Spot Gel 3 วันติดกัน

เทพใช้เเต้มรัวๆโดยไม่มีการบีบหรือกดออก จะเห็นได้ว่าภาพ Before มีสิวหนอง อักเสบเกิดขึ้น เเต้มไป 3 วันคือหายสนิทเลยจ้า ไม่ทิ้งรอยดำไว้ตามคำเคลมจริงๆ เเต่ที่บอกว่ายุบภายใน 12 ชม. อันนี้ยังไม่รู้สึกเเบบนั้นนะ อาจเเล้วเเต่สิวด้วยเเหละ เเต่โดยรวมถือว่าทำดี ดีงาม สำหรับใครที่อยากรู้ลึกกว่านี้ว่าการทำงานมันเป็นยังไง สารที่ใส่มาดีไหม อ่านต่อด้านล่างได้เลยจ้า

วิเคราะห์ส่วนผสม 

หลอดสีม่วงนี้ นางเป็นเจลแต้มสิวที่มีเคลมเรื่อง Polypore salicylic acid ซึ่งเป็นสูตรผสมของ Allyl methacrylates crosspolymer กับ salicylic acid ที่ความเข้มข้น 4% นำเข้ามาจากอเมริกา มีคุณสมบัติช่วยปลดปล่อย Salicylic acid ออกมาช้าๆ ทำให้ salicylic acid อยู่ในผิวได้นาน มีประโยชน์ในการลดการอุดตัน และลดการอักเสบของสิว นอกจาก Polypore salicylic acid แล้ว ในส่วนผสมยังมีสารบำรุงอื่นๆ อีก เช่น

 • Defensil: คือ สูตรผสมของ octyldodecanol (and) Echium Plantagineum Seed Oil (and) Helianthus Annuus (Sunflower) Seed Oil Unsaponifiables (and) Cardiospermum Halicacabum Flower/Leaf/Vine Extract (and) Tocopherol มีคุณสมบัติลดการอักเสบและระคายเคืองของผิว
 • น้ำมันหอมระเหยจาก Tea tree มีประโยชน์ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดสิว
 • Sodium hyaluronate, Glycosaminoglycans และ Glycogen ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น

ตัว Glycogen ถ้าลองดูที่วัตถุดิบของญี่ปุ่น จะมีคุณสมบัติเพิ่มความแข็งแรงให้ผิว โดยเป็นแหล่งพลังงานให้กับผิว ช่วยเสริมสร้าง Hyaluron ในผิว และกระชับรูขุมขน อันนี้ไม่รู้ว่าจะจริงแท้แค่ไหนนะ เเต่ในภาพรวมคือเป็นเจลแต้มสิวเบสน้ำนม มีน้ำ กับน้ำมันสังเคราะห์ ไม่มีแอลกอฮอล์และซิลิโคน ตัวสารบำรุงที่ใส่มามีคุณสมบัติเสริมกัน ไม่ว่าจะเป็นลดการอุดตัน ลดการอักเสบ ระคายเคือง ฆ่าเชื้อสิว และเพิ่มความชุ่มชื้นไปพร้อมๆกัน

จุดเด่น

 1. มีสารบำรุงหลายชนิด ออกฤทธิ์เสริมกันให้ประโยชน์ด้านสิว
 2. Salicylic acid ใช้ในรูปแบบที่เป็นนวัตกรรมที่เก็บกักในแคปซูล ค่อยๆแตกตัวออกมาในผิว ช่วยให้สารออกฤทธิ์ได้ยาวนานขึ้น
 3. ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีซิลิโคน

จุดด้อย

 1. มีพาราเบน

สรุปความประทับใจ 

Provamed Acne Retinol A Gel (หลอดฟ้า) 10g. 195บาท ส่วนผสมดี ช่วยทั้งเรื่องสิว เเละสารบำรุงมากมาย พูดง่ายๆคือเป็นสูตรที่ไม่เอาเปรียบผู้บริโภค สารที่ใส่ก็ดีๆทั้งนั้น จุดนี้ให้ 5/5 คะเเนน

Provamed Acne Spot (หลอดม่วง) 10g. 195บาท ส่วนผสมดีเช่นกัน เเต่อาจไม่ครอบคลุมเท่าหลอดฟ้า เเต้มสิวอักเสบยุุบจริง เเต่ต้องใช้เวลา ที่เคลมไว้ว่า 12ชม. อาจต้องเเล้วเเต่สิว เเล้วเเต่ผิวเเต่ละคนด้วย เเต่เบื้องต้นเทพก็ชอบนะ ไม่ทิ้งรอยดำไว้มาก จุดนี้ให้ 4.5/5 คะแนน

สถานที่จัดจำหน่าย

หาซื้อได้ตามร้านขายยาชั้นนำ ห้างค้าปลีก Watson Eveandboy และ 7-eleven (เซเว่นมีหลอด 5g. ด้วยนะ ราคา 99 บาท)


No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.