fbpx

รีวิวร้านอาหาร ABC Eatery สวย อร่อย บรรยากาศดี ฟรี Wi-Fi

สวัสดีจ้าทุกคน

วันนี้เทพกลับมาพร้อมความอ้วนที่ลงตัว 

ที่เห็นอวบๆทุกวันนี้คือมัวเเต่ไปชิมอาหารอร่อยๆไปทั่ว 

จนล่าสุดได้มีโอกาสมาชิมที่ร้าน ABC เเห่งนี้

จะประทับใจไหมตามมาอ่านพร้อมกันเลย

ชื่อร้าน : ABC Eatery 

พิกัดร้าน    :   ตั้งอยู่ที่ห้าง The Crystal เลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา
.ประดิษฐ์มนูธรรม ตึก Veranda ชั้น

( ฝั่งลานจอดรถตึกเเรก )

เวลาบริการ : เปิดทุกวันทุกวัน 11:00 – 22:00 ( มี Wifi ในร้านฟรี

บรรยากาศ :  ในส่วนของการจัดร้านดูโปร่งสบายตา โดยจะเเยกออกเป็น 2 โซน คือด้านในเเละด้านนอก ซึ่งด้านนอก จะเน้นไปทางกลุ่มที่มาเป็นหมู่คณะเช่น 10 คนเป็นต้น เเต่ไม่ต้องห่วงเรื่องอากาศร้อนหรือฝน     เพราะถึงเเม้จะโปร่งเเสง เเต่ก็ถูกประดับไปด้วยต้นไม้ เเละอยู่ในห้องเเอร์ที่เป็นกระจก

เบอร์โทร   :  082-451-9929

มาเริ่มกันที่เครื่องดื่มกันก่อนดีกว่า

1.น้ำผลไม้ Smoothies ที่เป็นสูตรที่ทางร้านได้ทำเอง ซึ่งเทพได้ลองขวดที่เป็นลิ้นจี่เเละฝรั่งเเล้ว ซึ่งรสชาติที่ได้คือถือว่าอร่อยเลยเเหละ จะเเอบเเตกต่างจากสมูธตี้ทั่วไปคือยังคงมีความเป็นน้ำอยู่เยอะพอสมควร เเละมีเนื้อที่ได้จากผลไม้จริงๆผสมอยู่ด้วย เเต่คือไม่ได้ผสมมากระโหลกกะลานะ ผสมมาเยอะมากๆ มากจนทำให้กลายเป็นสมูธตี้ได้อย่างลงตัวเเหละเธอ

2.ตัวนี้เป็นกาเเฟที่เป็น Signature ของทางร้านเลยก็ว่าได้ มีสูตรต้นตำหรับที่ดังเลยทีเดียว เเต่เราจำไม่ได้ ซึ่งส่วนตัวไม่ทานกาเเฟเเต่เมื่อลองชิมของพี่ข้างๆเเล้ว เเบบ เห้ย หอม เข้ม เเต่นุ่มกลมกล่อม ซึ่งเราก็ไม่ใช่คอกาแฟเลยขอไม่วิจารณ์ตรงจุดนี้มากเท่าไหร่ละกัน เเต่ถ้าใครเเวะมาที่ร้านเเละชอบกาเเฟอยู่เเล้วต้องจัดสักเเก้วเเล้วเเหละ

3.มาถึงเครื่องดื่มที่เทพชอบที่สุดในร้านนี้กันดีกว่า ซึ่งก็คือเจ้าพีชเบอร์รี่เเก้วนี้นั่นเอง คือข้างล่างจะเป็นพีชผสมกับโซดา เเล้วโรยด้วยผลไม้ด้านบน คือสำหรับวัยใสๆเเบบเราเเล้วเเก้วนี้ถือว่าพีคมาก สวยด้วย อร่อยด้วย ไม่เข้มข้นจนหวานไป เเต่ก็ไม่ได้จืดจนไม่ได้รสชาติของพีช

4.จานนี้คือป่อเปี๊ยที่ข้างในมีผักเเละปูอัดนั่นเอง เเต่จริงๆเเล้วจานนึงมี 3 ชิ้นนะ ส่วนตัวเราคือถ้าทานเปล่าๆจะรู้สึกเฉยๆ เเต่เมื่อราดน้ำจิ้มที่เข้ามีให้เเล้วคือเเบบ อร่อยมากกกก จุดนี้ชอบจริงๆนะ น้ำจิ้มถือว่าเด็ด ไม่เผ็ดเเต่อร่อย

5.เห็นเบคอนอยู่บนจานเเบบนี้คงคิดว่าเป็นอาหารคาว ซึ่งจริงๆเเล้วจานนี้เป็นทั้งของคาวเเละของหวาน 

สังเหตุจากด้านนึงจะเป็นมันฝรั่งทอด อีกด้านเป็นวาฟเฟิลเเละไอศกรีม 1 ลูก ซึ่งทั้งหมดถูกโรยด้วยผัก(อะไรสักอย่าง)

เเละเบคอนด้านบน ซึ่งโดยรวมเเล้วรสชาติไม่ได้ขัดกันเเต่อย่างใด สามารทานด้วยกันได้ในจานเดียว ไอศกรีมไม่หวานมาก อ้อ ลืมบอกถ้าใครชอบหวานสามารถเทน้ำผึ่งที่เขาเตรียมไว้ให้ได้เลยจ้า เเต่เราเเบบนี้รสชาติไม่เลวนะ อ้อลืมบอกมีอโวคาโด้ด้วยเเหละ

6.อย่างที่หกนี้เป็นขนมปังครัวซองที่ข้างในเเบบ หืมมมมมม ไข่เยิ้มมากกกกกกกกก พร้อมซีสด้านบน ซึ่งเท่านั้นยังไม่พอ พอเราเอามีดผ่าออกมาก็จะมีลาวาไหลออกมาอีกรอบนึง ซึ่งรสชาติถือว่าโอเคเลยทีเดียว เเต่สำหรับเทพเองที่เป็นคนไม่ค่อยชอบทานชีสเท่าไหร่เลยยังไม่ค่อยอินนัก เเต่โดยรวมถือว่าใช่ได้นะ ใครรีบๆสามารถซื้อเเล้วทานอันเดียวอิ่มได้เลยเเหล

7.จานนี้เรายังรู้สึกว่าเเฮมยังเค็มๆไปหน่อย ซึ่งก็ไม่เเปลกว่ารสชาติก็ควรจะเป็นอย่างงั้นอยู่เเล้ว เเต่ขอเอ่ยปากก่อนว่าเราไม่ค่อยถูกจริตกับของกึ่งสุกกึ่งดิบสักเท่าไหร่ เเต่ได้สอบถามกับเพื่อนๆเเล้วทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าใช้ได้ ไม่เเย่นะ ปรกติก็กินกันเเบบนี้ จุดนี้เลยโอเคขอผ่านไปอย่างเงียบๆ

8.ก่อนขึ้นขอวิจารย์เรื่องคำว่า Spicy ก่อนเลย ซึ่งตอนเเรกเเอบกลัวๆว่าจะเผ็ดไปไหม เพราะเทพทานเผ็ดได้ไม่มากนัก ซึ่งผลออกมาเป็นที่น่าพอใจคือเเทบไม่เผ็ดเลย เเต่สีอาจดูฉูดฉาดไปหน่อย ซึ่งจุดนี้เราว่าสามารถสั่งได้ว่าเผ็ดเเค่ไหน เเต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอยากจะบอกว่าปูคือปู คือปูจริงๆเธอ เนื้อปูเเบบจิ้มทานเพลินมาก โอ้ยจานนี้ชอบๆ

9.สำหรับคนที่อยากทานข้าวจริงๆเเนะนำจานนี้เลย ก่อนวิจารย์ขอยกนิ้วสามนิ้วก่อนเลยว่าพูดจริงๆ คือจานนี้ชอบมาก เป็นข้าวผัดที่กลมกล่อมรสชาติบอกไม่ถูก ผสมกับปลาหิมะที่นำไปทอด(ส่วนตัวชอบปลาหิมะอยู่เเล้ว) ไม่มีกลิ่นคาวเลย เเถมมีไข่ดาวมาอีก เเละจานนี้คือจุดจบขอบคำว่าอิ่มคืออิ่ม ฮ่าๆๆ  อ้อสำหรับใครที่ทานเผ็ดทางร้านมีพริกสดๆซอยมาให้เเยก 1 ถ้วยด้วยจ้า

10.สำหรับจานนี้เราไม่เเน่ใจว่าเรียกว่าอะไร เเละราคาเท่าไหร่ เเต่เป็นสปาเก็ตตี้สำหรับคนทางมังสาวิรัติ ซึ่งจานนี้รสชาติจะไม่จัดจ้านเท่าไหร่นัก เเละเครื่องส่วนใหญ่รู้สึกจะเป็นเห็ด
ต่ถ้าคนทานมังมาร่วมเเจมด้วยจงมอบเมนูนี้เเก่นางไปจ้า

 11.เเถมเมนูสำหรับมังสาวิรัติอีจานนึง รสชาติโอเค ไม่เเย่ จะออกเเนวมังสาวิรัติจริงๆ จืดๆหน่อย

12.เมนูหอยต้มยำ อันนี้คือ Signature ประจำเดือนมิถุนายน 2559 เลยเเหละเธอ เครื่องต้มยำจัดจ้านดี เเต่ไม่ถึงขั้นเผ็ดจนทานไม่ได้นะ ซึ่งจะทานคู่กับขนมปังที่วางอยู่ข้าง
ตัวหอยไม่คาว ทำได้ดี จานนี้โดนเพื่อนเเย่งกินหมดเลยงะ 

สนนราคาถ้าจำไม่ผิดน่าจะราวๆ 380 บาท

13.จานนี้เป็นเมนูที่เป็น Signature ประจำเดือนมิถุนายน 2559 เหมือนกันกับข้างบน เเตจะเเตกต่างกันที่ซอส ซึ่งจานนนี้จะเป็นซอสครีมเบคอน เเละทานคู่กับมันฝรั่งทอดจ้า ถ้าใครชอบครีมๆถือว่าไม่ควรพลาดนะ จัดด่วนๆ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่เมนูของหวาน

14.เมนูนี้จะเป็นเเอปเปิ้ลที่กำลังอุ่นๆ โรยด้วยเกล็ดขนมปังรอบๆเเละด้านในข้างเเอปเปิ้ล ซึ่งรสชาติก็จะเป็นเเอปเปิ้ลเเละขนมปังธรรมดา เเต่เหนือสิ่งอื่นใด พวกเธอเห้นถ้วยขาวๆนั่นไหม เราไม่รู้ส่วนผสมนะ เเต่พอราดเเล้วคือทุกอย่างพี๊คมาก น้ำไม่หวานเลย เเต่อุ่นๆหอม ข้น เเล้วเข้ากันกับขนมอย่างมาก เอางี้ไม่ต้องเชื่อหรอก ไม่ลองกันเอาเอง

15.จานนี้เป็นวาฟเฟิ้ลช็อคโกเเลตนั่นเอง ข้างๆเป็นไอศกรีมที่ทางร้านทำเองด้านนึง
เเละขนมมาชเมลโล่ไม้นึง 

โดยรวมคือดี ไอศกรีมไม่หวานเกินไป ไม่เลี้ยน วาฟเฟิลเเข็งกำลังดี ตัดง่าย อร่อย
ส่วนมาชเมลโล่จะอารมณ์ไหม้ๆนิดนึง คือชอบงะ เหมือนไปทานที่ญี่ปุ่นเลย สรุปคือดี

16.เละเเล้วก็มาจบที่จานสุดท้ายของวันนี้ ซึ่งในโหลจะมี ชีสทาร์ท บลูเบอร์รี่ซอส เเละไอศกรีมวานิลา ถูกจัดซ้อนกันเป็นคำๆรูปสี่เหลี่ยม ส่วนรสชาตินั้นไม่หวานจนเกินไป เเต่ถ้าทานคนเดียวหมดระวังอ้วนนะจ๊ะ เเต่ถ้ามาสายชีสอันนี้เราก็ไม่ว่ากัน ฮ่าๆ 

สรุปเเล้วสำหรับการมาทานอาหารร้าน ABC Eatery นั้น

ภาพรวมเทพให้ 9 /10 ไม่ว่าจะเป็นน่าตาอาหาร รสชาติถือว่าสอบผ่านหมด 

เเต่ที่ติดใจคงจะเป็นน้ำต่างๆของเขาซึ่งถือว่าทำออกมาได้ดีไม่เเพ้อาหารเลย 

สุดท้ายเเล้วรีวิวนี้เป็นเเค่คำวิจารย์จากบล็อคเกอร์เพียงส่วนนึง 

ดังนั้นอย่าเชื่อร้อยเปอร์เซ็น ซึ่งเทพเเนะนำให้คุณไปลองทานด้วยตัวเองเลย

สำหรับวันนี้สวัสดีจ้า

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.