fbpx

1 เดือนผ่านไป กับมาสก์เนื้อใส BK Intensive Brightening Jelly Mask

สวัสดีจ้าทุกคน เทพเชื่อว่าหลายๆคนยังจำกันได้กับรีวิว BK Intensive Brightening Jelly Mask ที่เทพเคยรีวิวไปเมื่อเดือนก่อน ซึ่งหลายๆคนก็ไปซื้อตามกัน ไม่ว่าจะด้วยส่วนผสมที่ทำออกมาดี รวมไปถึงราคาเข้าถึงทุกระดับ นอกจากนั้นเทพยังได้ทิ้งท้ายจากรีวิวในคราวที่เเล้วไปว่า ขอลองใช้ให้ครบ 1 เดือนก่อนเเล้วจะมารีวิวอีกครั้ง ซึ่งวันนี้ได้ครบกำหนดเเล้วนั่นเอง


จากรูปจะเห็นได้เลยว่าเทพใช้จนหมดหลอดจริงๆ 
ซึ่งเอาจริงๆสามารถตัดหลอดเเล้วเอาเจลข้างในมาทาได้อีก เเต่เนื่องจากกลัวจะถ่ายรูปไม่สวยเลยไม่ตัด (ฮ่าๆ) ก่อนที่เราจะมาดูผลลัพธ์กัน เทพขอท้าวความนิดนึง จากรีวิวก่อนหน้านี้ที่เคยรีวิวไป เทพค่อนข้างอธิบายถึงส่วนผสมไว้อย่างชัดเจน ซึ่งมีดังนี้

Ingredients : ส่วนผสม

โดยรวมเเล้วเป็นมาสก์ที่โดดเด่นเรื่อง Whitening โดยใช้สาร niacinamide ร่วมกับ Acetyl glucosamine เข้ามาช่วยเสริมฤทธิ์กันและกันให้ได้ผลด้าน Whitening ดีขึ้นนั่นเอง ส่วนสารออกฤทธิ์ที่เห็นเเล้วสดุดตามากๆเลยก็จะเป็น 2 ตัวนี้

1. Phytopolyamine-S ตัวนี้เป็นสาร Active จาก Soybean germ extract จะช่วยเติมสาร Polyamine เข้าสู่ผิวทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง ลดริ้วรอย และลด age spot ได้นั่นเอง

2. Ceramela : ตัวนี้เป็นสาร Active ใหม่ได้จาก Olive Oil Fermentation ที่มีโครงสร้างคล้าย Ceramide ในผิว สามารถซึมเข้าผิวได้ดีกว่า Ceramide ปกติ ช่วยปรับสภาพผิวภายใน 1 ชั่วโมงหลังทาสู่ผิว เหมาะกับผิวแบบ hyper-sensitive skin (ผิวเเพ้ง่ายมากทำให้โครงสร้างผิวแข็งแรงขึ้นได้อีกด้วย

ซึ่งสารสองตัวด้านบนถือว่าเป็นสารที่ดังมากๆ เพราะจะเห็นได้ตามโปรดักประเภทมาส์คหน้าในเเบรนด์ญี่ปุ่นเเละยุโรปเขาใช้กัน จุดนี้ถือว่ายอม BK Mask จริงๆที่หาสารดีๆมาใส่จนได้ ส่วนนอกนั้นก็จะเป็น

– Paper mulberry (ปอสา หรือ Broussenetia kazinoki extract) กับ Mulberry (Morus alba)ให้ผลด้านความกระจ่างใส

– สารสกัดจากผลแอปเปิ้ล ช่วยเติมน้ำและเป็น AHA ตามธรรมชาติ

– Antioxidant ชั้นดีจากชาสายพันธ์ญี่ปุ่น (Camellia japonica) เเละยังมีชาเขียว มะเขือเทศ ทับทิม จมูกถั่วเหลือง และบัวบก

– Alteromonas ferment filtrate ตัวนี้ผู้ผลิตวัตถุดิบเคลมว่าช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้แก่ชั้นผิว โดยเพิ่มการสังเคราะห์ไขมันและสารอื่นๆที่ทำหน้าที่เป็น Barrier ผิว

– Madecassoside สารหายากจากใบบัวบก ให้ผลดีด้านริ้วรอย สมานแผล ลดรอยแผลเป็น 


ซึ่งวิธีใช้ก็เหมือนเดิม
 

โดยพอกมาสก์ทิ้งไว้โดยเกลี่ยให้ทั่วบริเวณใบหน้า เว้นบริเวณรอบดวงตาเเละริมฝีปาก ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีเเล้วจึงเช็ดออก จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ใช้เป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง 

เมื่อครบ 20 นาทีเเล้วก็เช็ดมาสก์ออก 
เเล้วล้างหน้าได้ตามปรกติ ซึ่งรอบนี้สังเกตุได้เลยว่าผิวเทพดูมีสุขภาพดีขึ้น ดูไม่อิดโรย เเถมยังดูมีน้ำมีนวลขึ้นอีกต่างหาก มีรอยสิวใหม่ประปราย เเต่สังเกตุที่เเก้มได้ว่ารอยเก่าๆเริ่มจางลงเเล้วอย่างมีนัยสำคัญ

โดยรวมเทพค่อนข้างประทับใจ 
พูดตรงๆว่าผิวไม่ได้เเบบนุ่มเว้อ หรือชุ่มชื้นจากข้างในทันที เเต่เมื่อใช้ต่อเนื่องไม่รู้ว่าคิดไปเองไหม รู้สึกได้ว่าสิวขึ้นใหม่น้อยมากในระยะเวลา 1 เดือนที่ได้ลองมาเรื่อยๆ ส่วนเรื่องความขาวใส เทพไม่กล้าฟันธง ก็เเหมเป็นคนผิวขาวเหลืองอยู่เเล้วนี่นา เเต่ที่สัมผัสได้เลยคือตอนนี้หน้าขาวกว่าคอเเล้วค่ะ สีผิวเเอบดูเสม่ำเสมอขึ้นนะ เรามาดูภาพ Before – After ที่เทพนำมาเปรียบเทียบกับในช่วง 1 เดือนที่ทดลองใช้กันดีกว่า 

สรุปผลการใช้ 1 เดือน

จะเห็นได้ว่าทั้งก่อนใช้ BK Intensive Brightening Jelly Mask เทพยังคงมีรอยสิวอยู่ ซึ่งเมื่อได้ลองมาสก์หน้าอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เป็นระยะเวลา 1 เดือน พบว่ารอยสิวดูดีขึ้น (เเต่ไม่ได้หมายความว่าหายเกลี้ยงนะ) สีผิวดูเสม่ำเสมอขึ้น ซึ่งเรื่องความขาวใสเทพขอไม่พูดถึง เพราะว่าอาจไม่ได้ดูเเตกต่างกันมากนักอาจเนื่องจากเทพเป็นคนผิวขาวเหลืองอยู่เเล้วด้วย 

(เนื่องจากใช้เเสงธรรมชาติ จึงทำให้ภาพมีความสว่างต่างกัน)

สำหรับคนที่กำลังคิดอยู่ว่าจะลองดีไหม?

อย่างไรก็ตามเทพมองว่าการมาสก์หน้าก็เป็นเพียงวิธีหนึ่งที่ช่วยบูสผิวทำให้ผิวเทพดีขึ้น ซึ่งเเน่นอนว่าในระยะเวลา 1 เดือนที่เทพลองมาส์กเทพก็ได้ใช้ครีมอื่นๆร่วมด้วย ดังนั้นเทพมองว่านี่เป็นเพียงไอเทมตัวนึงที่ช่วยเสริมผิวเเข็งเเรงเเละดูกระจ่างใสขึ้นเท่านั้น ไม่ใช่ว่าจะใช้ตัวนี้ตัวเดียวเเล้วผิวคุณจะดูดีขึ้นเลย ขนาด 35 กรัม กับราคา 389 บาท เทพถือว่ายังพอไปด้วยกันได้ ไม่เเพงมาก ส่วนผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของเเต่ละคนด้วยอีกที ไว้เทพจะใช้ไปเรื่อยๆเเละจะมาอัพเดทหน้าเเฟนเพจอีกทีนะฮะ สำหรับวันนี้ขอบคุณทุกท่านที่อ่านจนจบ เทพขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ/ค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม

Review : BK Acne Mask มาส์กสิว ลดความมัน กระชับรูขุมขน

Review :  BK Retouch Acne Concealer [ปกปิด สิวยุบ ลดปัญหาสิว ผิวไม่อุดตัน]

FB : BKmaskofficial

IG : @BKthailand_official

LINE ID : @BKthailand

—————————————————————————-

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.