fbpx

รีวิว COCA RESTAURANT อร่อยมากทั้งติ่มซำ เเละสุกี้ | บอกราคาอย่างละเอียด

สวัสดีนะจ๊ะทุกคน คำเตือนจากรีวิวครั้งนี้คือ “ท่านอาจหิวได้” ในขณะอ่าน เพราะวันนี้เป็นการรีวิวที่พิเศษมากๆ เพราะเทพได้บุกไปถึงร้านอาหารชื่อดังเเห่งนึง ซึ่งเอาจริงๆเทพไม่เคยเข้าไปรับประทานเลย เพราะร้านดูเเพง เเละไม่เเน่ใจด้วยว่าจะรสชาติถูกปากไหมเพราะดูจีนๆ ซึ่งนั่นก็คือร้าน COCA RESTAURANT นางมาด้วยคอนเซ็ปต์ที่ว่า “โคคา” ความอร่อยที่ไม่ได้มีแค่เรื่องสุกี้

ต้องขอขอบคุณทาง “โคคา” ที่เชิญเทพไปรับประทานในครั้งนี้ เเต่ในขณะเดียวกันก็ต้องขออภัยด้วย ถ้าหากรีวิวนี้เขียนตรงเกินไป เพราะยังไงๆเทพขออิงรสชาติ เเละราคา ตามความรู้สึกเทพเป็นหลักนะฮะ

COCA RESTAURANT

จริงๆเขามีหลายสาขามาก ซึ่งวันนี้เทพมาทานที่สาขา สยาม สเเควร์ ซอย7 ถนนอังรีดูนัง

ซึ่งวันนี้เราเลือกที่จะมาทานที่ชั้น 3 กัน

เมื่อขึ้นมาถึงจะเห็นว่ามีโต๊ะจัดไว้ให้อย่างกว้างขวาง มีทั้งด้านนอกจะเป็นโต๊ะสำหรับ 4-6 คน รวมไปถึงโต๊ะจีนทรงกลมหมุน ที่นั่งกันได้ถึง 10 คนเลยทีเดียว ซึ่งจะอยู่โซนข้างใน เทพว่าโอเคเลยนะ บรรยากาศค่อนข้างเป็นส่วนตัวเลยทีเดียว จะเห็นได้ว่าบนโต๊ะมีชาเย็นวางอยู่ ได้เเก่ชามะลิผสมเก๊กฮวยเย็น ,ชาอู่หลง เเละ ชาเขียว ตกขวดละ 30 บาท ใครชอบทานชาเเบบเย็นๆน่าจะชอบ

ในส่วนของชาร้อนบ้าง จริงๆเเล้วคนจีนเวลาเขากินติ่มซำส่วนใหญ่จะทานคู่กับชา ซึ่งวันนี้มีมาเสนออยู่ 3 เเบบ (ซึ่งเเต่ละเเบบราคาจะอยู่ที่ 80-120 บาท ต่อคน) ได้เเก่

 1. จินซวนJin Xuan (Taiwan)(120 บาท ต่อคน)

มีรสชาติขมนำมาก่อนเล็กน้อยในขณะดื่ม แล้วรสหวานจะปรากฏตามมาทันที มีกลิ่นหอมละมุนชุ่มติดคอ รสชาตินุ่มลึก ยิ่งแช่นานรสชาติยิ่งนุ่ม เหมาะกับการนั่งจิบชาได้ตลอดทั้งวัน มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุของโรคต่างๆ หลายโรค และช่วยชะลอวัย ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ และโรคหลอดเลือดหัวใจ ลดระดับน้ำตาในเลือด ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเบาหวาน ลดความเสี่ยงของการเป็นโรคความดันโลหิตสูง ตัวนี้จะเป็นชาที่กลิ่นเเละรสชาติถือว่าเบาที่สุด

 1. เซ่าเหม๋ยShoumei (Fujian)(80 บาท ต่อคน)

มีรสชาติหวานธรรมชาติ ดื่มแล้วสดชื่น มีปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าชาอื่นๆ และยังมีสารฟลาโวนอยด์ ทำหน้าที่ต้านโรคมะเร็งลำไส้ ต่อมลูกหมาก และกระเพาะอาหาร นอกจากนี้ ยังเป็นยาบำรุงหลอดเลือด หัวใจ และกำจัดไขมันในเส้นเลือด ตัวนี้จะเป็นชาที่กลิ่นเเละรสชาติอยู่ในระดับปลางกลาง ซึ่งเทพชอบตัวนี้

 1. ผู่เออร์Pu’er (Yunnan)(80 บาท ต่อคน)

ชาชนิดนี้ผู้ใดได้ดื่มเป็นครั้งแรกจะรู้สึกว่ามีกลิ่นแรงและรสชาติเข้มข้นมาก จะรู้สึกขมฝาดเล็กน้อย อมหวานนิดๆ ทานครั้งต่อๆไปจะชุ่มคออยู่ตลอดเวลา ชาผูเอ๋อร์มีสรรพคุณ ช่วยในเรื่อง กระปรับสมดุลของร่างกาย ช่วยดูแลเรื่องระบบเลือด ไขมัน และการย่อยอาหาร การดื่มชาผู่เอ๋อร์ไม่ทำให้ท้องผูก(ชาสุก) แต่จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น การดื่มชาผุเอ๋อร์หลังการทานอาหารจะช่วยลดการดูดซึมของไขมันที่ไม่มีประโยชน์ หรือส่วนเกิน ที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งตัวนี้จะเข้มสุดในบรรดาชาร้อนทั้งหมด

เเละเเล้วอาหารว่างอย่างเเรกก็มาถึง

 1.  ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดงRice Noodles Stuffed with BBQ Kurobuta(78 บาท)

ภายในอัดแน่นไปด้วยไส้หมูแดง ที่เป็นสูตรของโคคาที่มีความนุ่มและกลมกล่อมอยู่แล้ว ห่อด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยวบางๆ สูตรฮ่องกง เพิ่มรสชาติด้วยน้ำซอส หวานเค็มกลมกล่อมกำลังดี ส่วนตัวเทพชอบมากเเต่ถ้ากินคนเดียวหมด อาจรู้สึกว่าหวานไปนิด เพราะฉะนั้นต้องมีคนเเย่งกินด้วย ฮ่าๆ

คะเเนน 4.5/5 

 1.  ขนมผักกาดเจี๋ยนซอสXO(78 บาท)

ตัวนี้นางเป็นขนมผักกาดระดับคุณภาพที่หาทานได้ยากในปัจจุบัน รสชาติอร่อยอย่างลงตัว กินคู่กับซอส XO ยิ่งเพิ่มรสชาติให้ลงตัวมากขึ้น และเป็นสูตรของคุณปัทมา เอาเป็นว่าตัวนี้ชอบมากอีกเหมือนกันเพราะส่วนตัวชอบกินผักกาดอยู่เเล้ว พอกัดเข้าไปก็มีเเต่ผักกาดเน้นๆ ดีอยู่นะคุณ

คะเเนน 4.5/5

 1.  เกี๊ยวซ่าเจี๋ยนPan Fried Pork Dumpling(78 บาท)

เมนูนี้เป็นเกี๊ยวซ่าสไตลชาวจีน ผ่านการปรุงสุกด้วยวิธีการเจี๋ยนบนกระทะ โดยวิธีนี้จะเน้นย่างด้านฐานของเกี๊ยวซ่าให้เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลพอดีๆ ดูแล้วน่าทาน จะทำให้เกี๊ยวซ่ากรอบอร่อย หลังจากด้านฐานสุกได้ที่ก็จะใส่น้ำลงไปในกระทะ แล้วก็ปิดฝานึ่งสักพักให้ด้านบนสุก ส่วนตัวเทพมองว่าก็ดีนะ เเต่ว่ารสชาติยังธรรมดาอยู่

คะเเนน 4/5

 1.  ฮะเก๋าShrimp Dumpling(88 บาท)

ฮะเก๋าแป้งบาง ใส เหนียว นุ่ม ไม่ขาดง่าย จีบมาเป็นทรงอย่างสวยงาม เห็นเนื้อกุ้งด้านใน อัดแน่นด้วยเนื้อกุ้งผสมหมูบดที่หมักเข้าด้วยกันและเพิ่มกุ้งทั้งตัว กรุบ เด้ง เต็มปาก เต็มคำรสชาติลงตัวเข้าเนื้อกำลังดี ส่วนตัวเทพไม่ใช่เซียน “ฮะเก๋า” เเต่ขอบอกว่าดีใช่ได้เลย

คะเเนน 5/5

 1.  ก๋วยเตี๋ยวหลอดปลาท่องโก๋Rice Noodles Stuffed with Taiwanese Fried Dough and Pork Floss (78 บาท)

เมนูเป็นการนำเอาปาท่องโก๋สูตรฮ่องกง ที่กรอบนอกนุ่มในโรยด้วยหมูหยองน้ำพริกเผา ห่อด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยวบางๆ สูตรฮ่องกง เพิ่มรสชาติด้วยน้ำซอส หวานเค็มกลมกล่อมกำลังดี เเต่เนื่องจากที่เทพคีบขึ้นมาเป็นชิ้นที่อยู่ริมสุด ดังนั้นอาจไม่ค่อยเห็นไส้ เเต่ถึงจะเป็นชิ้นริม เทพก็ยังไม่รสของหมูหยองเเละน้ำพริกเผาอยู่ ขอบอกว่าใครชอบน้ำพริกเผาคือจะชอบเมนูนี้มาก ซึ่่งเทพชอบมาก จะกี่เเคลก็ไม่สน ถ้าไปอีกจะสั่งอีกอย่างเเน่นอน

คะเเนน 5/5

 1. ขนมจีบShiu Mai(88 บาท)

ขนมจีบชิ้นโต ห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวเหนียว นุ่ม และบาง อัดแน่นด้วยเนื้อกุ้งผสมหมูบดที่หมักเข้าด้วยกัน และเพิ่มกุ้งทั้งตัว เมื่อกัดเข้าไปจะรับรสได้ถึงคุณภาพของกุ้งที่สด เพิ่มรสสัมผัส อร่อยตามแบบต้นตำรับฮ่องกงแท้ๆ ซึ่งนี่เป็นติ่มซำอีกอันที่ชอบมาก คุณดูซิ กุ้งมาเป็นตัวๆเลย ไม่งกงะ สมราคาจริงๆ เลิฟมาก

คะเเนน 5/5

 1. เปาะเปี๊ยะอะโวคาโดAvocado Spring Roll (78 บาท)

คัดเฉพาะกุ้งเนื้อแน่นที่ให้รสชาติหวาน อร่อย เพิ่มความแตกต่างด้วยน้ำจิ้มที่ให้รสชาติหวานจากมายองเนสตัดกับรสชาติเผ็ดจากส่วนผสมของวาซาบิที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แป้งเปาะเปี๊ยะทอดกรอบนอกนุ่มในด้วยเนื้อกุ้งสด เมนูนี้เป็นของทานเล่นที่ดีมากๆ ส่วนตัวเฉยๆกับมายองเนส เเต่พอมันเป็นมายองเนสผสมวาซาบิที่ทานเเล้วไม่ได้เผ็ดขึ้นหู โดยรวมคือทำได้ดี ชอบ

คะเเนน 5/5

 1. ซาลาเปาลาวาSteamed Custard Bun(78 บาท)

เมนูนี้เสิร์ฟมาในเข่งที่ร้อนระอุ แบะออกมาไส้เยิ้มทะลัก เมื่อกัดเข้าไปแล้วจะเจอกับครีมที่มีรสหวานละมุนแต่เพิ่มรสสัมผัสด้วยไข่แดงเค็มที่ลดความเลี่ยนไปในตัว จะทานให้อร่อยต้องทานตอนร้อนๆ แต่ที่เด็ดของทางร้านคือ เมื่อซาลาเปาเย็นลง ลาวายังคงเป็นลาวาเช่นเดิมอยู่ ซึ่งเท่าที่เทพชิมมามันโอเคมากๆเลยนะ ถ้าคนชอบทานไข่เค็มจะชอบตัวนี้ เเต่ถ้าคนเฉยๆกับไข่เค็ม จะรู้สึกว่ามันดูเยอะไปหน่อย กลัวอิ่มเกินไป ฮ่าๆ

คะเเนน 4.5/5

 1. ซาลาเปาหมูแดงอบBaked BBQ Kurobuta Bun(78 บาท)

ซาลาเปาโดยปกติธรรมดาทั่วไปจะนึ่งแบบร้อนๆ แต่ด้วยสูตรของทางโคคา เชฟจะนำซาลาเปาไปอบ จนแป้งซาลาเปาขึ้นเงา มาพร้อมกับไส้หมูแดงรสชาติกลมกล่อม หอมหวาน ซึ่งเมื่อเอาตะเกียบจิ้มดูไส้นั้น โอ้โห หมูเเดงเเน่นมาก เเถมอร่อยด้วย ตัวซาลาเปาก็นิ่ม โดยรวมเทพว่าเขาทำดีงะ

คะเเนน 5/5

มาถึง 2 เมนูสุดท้ายในหมวด Appetizer กัน

 1. ปลาท่องโก๋ทอดTaiwanese Fried Dough (55 บาท)

เมนูนี้เป็นปาท่องโก๋ฮ่องกงของแท้และดั้งเดิม ที่มีความยาวยาวเกือบศอกที่มักจะเห็นทอดตอนเช้าๆ บนริมทางเกาะฮ่องกง มาพร้อมกับนมข้นนั่นเอง

คะเเนน 4/5

 1. ทาร์ตไข่โปรตุเกสPortuguese Egg Tart(98 บาท)

ทาร์ตไข่สไตล์ฮ่องกง ซึ่งหน้าตาอาจไม่เหมือนทาร์ตไข่ที่หลายคนคุ้นเคย เพราะได้รับเอาวัฒนธรรมจากประเทศโปรตุเกสมาผสมผสานชวนให้ลิ้มลอง ตัวนี้จะหวานนิดๆ ใครชอบทาร์ตไข่อยู่เเล้วจะชอบจ้า

คะเเนน 4/5

ก็จบไปเเล้วกับเมนูของทานเล่นจำพวกติ่มซำ เเละของหวาน

จะเห็นได้ว่าเมนูติ่มซำคือเขาทำดีมาก เนื้อเน้นๆ ไม่งกเลย เเละที่สำคัญ

ทางร้านจะทำต่อเมื่อเราสั่งเท่านั้น จะไม่มีทำรอไว้ก่อน เเละเซฟก็เป็นคนฮ่องกงเเท้ๆเลย

สรุปคือเเค่ Appetizer ยังขนาดนี้ เรามาดูเมนูหมวดสุกี้กันบ้าดีกว่า

 1. หมูหันฮ่องกง + หมั่นโถวSuckling Pig(¼ ตัว 668.- /1ตัว 2,688.-)

ด้วยกรรมวิธีการทำหมูหันฮ่องกงจะปรุงยาก แต่อร่อยกว่าหมูหันแบบอื่นมาก การจะทำออกมาแล้วอร่อยนั้น หมูจะต้องมีขนาดพอดี เลือกโดยเชฟที่ชำนาญในการทำเมนูนี้โดยเฉพาะ เมื่อกัดเข้าไปแล้วรู้สึกถึงความกรอบ รสชาตินัวลิ้น จิ้มกับน้ำจิ้มดำ สามารถทานคู่กับหมั่นโถวร้อนๆ ที่ทางร้านเสิร์ฟมาให้นั่นเอง ซึ่งโดยรวมเเล้วโคคาก็ทำออกมาได้ดี เเต่ส่วนตัวเทพไม่ค่อยถนัดกับเมนูนี้เท่าไหร่ ขอไม่ออกความคิดเห็นละกัน เเต่เพื่อนที่ทานบอกมาว่าในส่วนของหนังจะเเข็งนิดๆเเต่เมื่อทานไปสักพักจะละลายไปเอง รสชาติโอเค ส่วนเนื้อมันถือว่าเด็ด (อันนี้เพื่อนที่ทานบอกมา)

 1. ชุดบาร์บีคิว คอมโบ (เป็ดย่าง / หมูแดง/ หมูกรอบ)BBQ Combo Set(M 498 / L 888)

เสิร์ฟมาในจานเดียวกัน หมูกรอบ ที่ทอดออกมาได้ความรู้สึกถึงตัวหนังที่มีความกรอบมากได้ไม่ถึงกับมีกลิ่นหรือรสไหม้ ตัวเนื้อและมันยังคงความนุ่มไม่แข็งจนเกินไป หมูแดงหมักมาได้อย่างลงตัว ตัวเนื้อหมูนุ่มกำลังดี ไม่เหนียวนี่ ตามด้วยเป็ดย่างเนื้อแน่น หนังกรอบ ราดมาด้วยน้ำซอสที่กลมกล่อมกำลังดี โดยรวมชอบกว่าเป็ดเอ็มเคอีก เเต่ก็คือตามราคาเขา อร่อย ใครชอบทานเป็ด หมูเเดง หมูกรอบ ห้ามพลาด

คะเเนน 5/5

 1. สุกี้ชุดคอมโบCombo Platter(758 บาท)

ชุดสุกี้คอมโบที่ครบเครื่องไปด้วยเนื้อสัตว์ ลูกชิ้น ซีฟู้ด เห็ด และผักชุดใหญ่ โดยผักและเนื้อสัตว์ที่รวมอยู่ในชุดคอมโบ ผ่านการคัดสรรจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นผักที่ได้รับความร่วมมือจากมงคลชัยพัฒนา (โครงการหลวง) ในการปลูก และคัดสรรผักสดคุณภาพดีส่งตรงจากแปลงของเกษตรกร หรือเนื้อหมู และไก่ ออร์แกนิค (S-Pure) ไร้สารเร่งฮอร์โมน เป็นต้น

น้ำซุปสุกี้

การให้บริการน้ำซุป โดยปกติทางร้านจะเสิร์ฟน้ำซุปไก่มาให้พร้อมชุดสุกี้ซึ่งไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่หากลูกค้าต้องการเปลี่ยนรสชาติ หรือเพิ่มรสชาติในการรับประทานก็สามารถเปลี่ยนน้ำซุปได้ โดยทางร้านมีให้เลือก 5 รสด้วยกัน ได้แก่

1.น้ำซุปต้มยำ Thai Tom Yam (88 บาท)

2.น้ำซุปบะกุ๊ดเต๋ Singaporean Bak Kut The (88 บาท)

3.น้ำซุปปลา Fish Bouillon (138 บาท)

4.น้ำซุปโสม Fresh Ginseng and Chinese Herb (138 บาท)

5.น้ำซุปผัก Vegetable (58 บาท)

และพิเศษน้ำซุปหยินหยาง Yin Yang (138 บาท) (เป็นน้ำซุป 2 แบบ 2 สไตล์ ในหนึ่งหม้อ (เป็นหม้อแบ่งครึ่ง) โดยสามารถเลือกได้จาก 5 รายการข้างต้น)

ซึ่งจากรูปเทพเลือกน้ำซุปเป็นเเบบหยิงหยาง ซึ่งรสต้มยำคือรสที่อร่อยมาก ไม่หวาน ไม่เผ็ด ไม่เปรี้ยวจนเกินไป มีเครื่องต้มยำใส่ถุงอยู่ในหม้อด้วย เเบบถึงเครื่องจริงๆ ชอบที่สุด ยกนิ้วให้เลย

คะเเนน 5/5

สรุปเเล้วโดยรวมถือว่า COCA RESTAURANT

เป็นร้านที่สามารถมาฝากท้องไว้ได้จริงๆ อาหารอร่อยมากตั้งเเต่ติ่มซำ

ของทานเล่น จนไปถึงอาหารหนักๆเช่นสุกี้ ของสด เเละคุณภาพดีๆทั้งนั้นเลย

ถ้าให้พูดตรงๆเเบบไม่อวยเลยคือเทพชอบมากกว่าสุกี้ MK ซะอีก

เวลาอยากกินสุกี้คงจะเพิ่มเงินอีกนิด เเต่ได้คุณภาพที่ดีเเบบนี้ดีกว่า

ปัจจุบันร้านอาหารในเครือโคคา มีทั้งหมด 60 สาขา ใน 13 ประเทศทั่วโลก ประกอบด้วย ประเทศไทย ประเทศญี่ปุ่น ประเทศสิงคโปร์ ประเทศเวียดนาม ประเทศกัมพูชา ประเทศอินโดนีเซีย ประเทศฟิลิปปินส์ ประเทศอังกฤษ ประเทศฮ่องกง ประเทศจีน ประเทศมาเลเซีย ประเทศเนปาล และประเทศเมียนมาร์

ภัตตาคาร “โคคา” มีด้วยกัน 9 สาขา คือ

โคคา ไทม์สแควร์                    ชั้น G             หมายเลขโทรศัพท์ 02 250 0050-2

โคคา สยามเซ็นเตอร์                ชั้น 4             หมายเลขโทรศัพท์ 02 658 1105-6

โคคา Central world                ชั้น 6             หมายเลขโทรศัพท์ 02 255 6365

โคคา เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ           ชั้น 5             หมายเลขโทรศัพท์ 02 193 8220

โคคา เมกา บางนา                                      หมายเลขโทรศัพท์ 02 105 1709

โคคา ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน  ชั้น G             หมายเลขโทรศัพท์ 032 908 369

และสาขาที่ให้บริการเมนูติ่มซำ

โคคา สุรวงศ์ ซอยทานตะวัน                            หมายเลขโทรศัพท์ 02 236 0107

โคคา สยาม สแควร์ ซอย 7 ถนนอังรีดูนัง             หมายเลขโทรศัพท์ 02 251 6337

โคคา สขุมวิท 39                                        หมายเลขโทรศัพท์ 02 259 8188-9

***Sponsered by Coca Restaurant เเต่ไม่ได้บังคับเขียนนะจ๊ะ***

—————————————————————————-

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.