fbpx

รีวิวมาส์กน้ำมันม้า ช่วยฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน | Fidela

นอกจากครีม เซรั่ม ที่เทพบำรุงประจำเเล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือผลิตภัณฑ์ประเภทมาส์ก ซึ่งเอาจริงๆนางเป็นเหมือนทรีทเมนต์อย่างนึงนะ ถ้าใช้อย่างสม่ำเสมอผิวจะนุ่ม ชุ่มชื้น มีน้ำหล่อเลี้ยงผิวอยู่ตลอดเวลา เเละที่สำคัญเเต่งหน้าติดง่ายขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นการมาส์กหน้าจึงเป็นสิ่งที่เทพให้ความสำคัญ เเละเเนะนำเพื่อนๆอยู่เสมอ ดังนั้นวันนี้พลาดไม่ได้ที่จะมาอัพเดตไอเทมประเภทมาส์กให้ได้ชมกันอีก เเต่ขอบอกก่อนเลยว่าพิเศษมาก ตรงที่นางเป็นสูตรที่เรียกกันว่า #มาส์กน้ำมันม้า

“น้ำมันม้า” คืออะไร? จะปลอดภัยมั้ย? จะอุดตันมั้ย?

เทพเชื่อเลยว่าหลายๆคนคงเคยเเอบคิดคำถามพวกนี้อยู่ โดยเฉพาะคนที่ไม่เคยได้ยินหรือรู้จักคำว่าน้ำมันม้ามาก่อน ซึ่ง Horse Oil หรือน้ำมันม้า จริงๆนางคือน้ำมันบริสุทธิ์ที่สกัดจากม้านั้นเอง โดยส่วนใหญ่จะสกัดจากผิวหนังส่วนโคนหางและบริเวณแผงคอของม้า ซึ่งในน้ำมันจะมีส่วนประกอบของ Ceramine อยู่เยอะมาก (เกาะป้องกันผิวนั่นเอง) ซึ่งนางมีคุณสมบัติใกล้เคียงกับน้ำมันที่ร่างกายของมนุษย์ จากการศึกษาพบว่ามีการใช้น้ำมันม้านั้นมีมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยสามารถใช้ลดอาการอักเสบแสบร้อนของแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก และใช้บำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่นได้เป็นอย่างดี

น้ำมันม้าช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?

 • ฟื้นฟูสภาพผิวที่แห้งกร้าน ให้ดูชุ่มชื่นเนียนนุ่ม
 • น้ำมันม้ายังมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์สูง ลดเลือนริ้วรอย แลดูอ่อนเยาว์
 • ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ลดรอยแผลเป็นได้ดี
 • ผิวดูเปล่งปลั่ง สุขภาพดี ผิวแข็งแรงมากขึ้น
 • บรรเทาอาการอักเสบของผิวได้ดี

จริงๆเทรน์ของการใช้น้ำมันม้าเเรกเริ่มจะมีเเต่ที่เกาหลี เเต่ปัจจุบันเทพค้นพบว่าในไทยก็มีอยู่เช่นกันในผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า FidelaFidela Mayu Intensive Mask (มาส์กน้ำมันม้า)

ส่วนตัวต้องขอบอกก่อนเลยว่าเเบรนด์นี้ไม่ใช่มาส์กน้ำมันม้าเจ้าเเรกในไทยที่เทพเห็น เเต่ที่สะดุดตาเลยก็คือที่เขาเคลมว่าเป็นน้ำมันม้าที่สกัดจากเกาะ เชจู ประเทศเกาหลี โดยให้เหตุผลว่า ม้าบนเกาะเชจูเป็นม้าพันธุ์โบราณ ที่มีลักษณะเด่นเฉพาะตัว ทั้งด้านความแข็งแรง และความสวยงาม ทำให้น้ำมันม้าที่สกัดจากม้าบนเกาะเชจูนั้น เป็นน้ำมันม้าที่มีคุณภาพสูงที่สุด เป็นน้ำมันชนิดพิเศษที่เมื่อสัมผัสกับอุณหภูมิของมนุษย์แล้วจะแปรสภาพจากไขมัน กลายเป็นเจลใส

นอกจากนี้ยังมี linoleic acid เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผิวสุขภาพดี เป็นสารบำรุงที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นและไม่ผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป และยังช่วยฟื้นฟูเนื้อเยื่อที่เสียหาย ปกป้องเซลล์ผิว และกระตุ้นการเกิดใหม่ของเซลล์ ซึ่งสารตัวนี้เทพเคยเจอในผลิตภัณฑ์ประเภท Argan Oil อีกด้วย เทพว่าเรามาทำความรู้จักเจ้ามาส์กตัวนี้ให้ลึกกว่าเดิมดีกว่า ว่านางมีดียังไง 

Packaging : บรรจุภัณฑ์ 

ในเรื่องของบรรจุภัณฑ์นั้น เทพมองว่าดูเรียบๆดี ไม่หวื๋อหว๋าจนมองดูว่าเเปลก มีกิมมิกเป็นรูปม้าที่หน้ากล่องสวยงาม ด้านหลังกล่องมีทั้งภาษาอังกฤษเเละเกาหลีเเสดงถึงว่าอินเตอร์มาก เเละที่ชอบเลยคือ Made In Korea มันทำให้ดูน่าเชื่อถือมาก เเละตบท้ายด้วยการมี QR Code ด้วย เพื่อให้ง่ายต่อการเข้าถึงสินค้า เออจุดนี้ถือว่าเเบรนด์รอบคอบมาก Ingredients : ส่วนผสมที่น่าสนใจ

 1. Niacinamide :ต้องบอกเลยว่าดีใจปลื้มปลิ่มมาก ที่ใส่ Vitamin B3 มาเป็นอันดับเเรกๆ เพราะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ปกป้องผิวจากการขาดน้ำ ทำให้ผิวขาว กระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ พูดง่ายๆคือเป็นสารที่เสริมเกราะป้องกันผิวชั้นดีเลย ทำให้ผิวเเข็งเเรง
 2. Portulaca Oleracea Extract พอร์ทูลาคา โอเรลาซิอี เอ็กซ์แทรค:มีคุณสมบัติช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ลดเลือนริ้วรอย นอกจากนั้นยังมีสารอีกตัวที่ใส่มาที่ช่วยเรื่องนี้ด้วยเหมือนกันคือ Adenosine มีประสิทธิภาพสูงมากก เรื่องการลดริ้วรอย ช่วยสมานผิวที่เสียหาย ช่วยซ่อมแซมการเสื่อมสภาพของผิวในระดับเซลล์ผิวชั้นลึกเลยทีเดียว
 3. Hyaluronic acid :ตัวนี้ทุกคนจะรู้จักกันดีเพราะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวโดยตรง กักเก็บความชุ่มชื้น ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว 
 4. Horse oil จาก เกาะเจจู :ตัวนี้ถือว่าเป็นพระเอกเลยก็ว่าได้ เพราะช่วยฟื้นฟู และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยในการไหลเวียนของเลือด เร่งกระบวนการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวให้เป็นปกติ ลดริ้วรอยบนใบหน้า ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาเเข็งเเรง

นอกจากนั้นยังมี Beautyful Hearb อีก 4 ชนิดคือ 

Lavender ,Rosemary ที่เข้ามาช่วยเพิ่มความหอม เเละปลอบประโลมผิวได้ดี ให้รู้สึกผ่อนคลาย เเละอีก 2 ตัวคือ Thyme (ไธม์) เเละ Origano ที่ล้วนเเต่เป็นสมุนไพรที่มีประสิทธิภาพสูงในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ทำให้ผิวเคลียร์ ผิวสะอาด ผิวสุขภาพดี หลังใช้จะรู้สึกผิวเฟรชขึ้นทันที ลดการเกิดสิวได้อีกด้วย

อีกหนึ่งสิ่งที่รู้สึกค่อนข้างคุ้มค่าหน่อยคือ ใน 1 กล่อง บรรจุ 10 ซอง เพราะฉะนั้นกล่องระ 1,290 บาท จะตกอยู่ที่เเผ่นละ 129 บาท ซึ่งสำหรับเทพถือว่าราคารับได้ ถ้านางดีจริง!!! มาลองใช้กันเลยดีกว่า

ตัวซองฉีกง่าย มีรอยให้ฉีกตามชัดเจน 

How to use : วิธีใช้มาส์ก

หลังล้างหน้าเช็ดหน้าให้แห้ง จากนั้นฉีกซองมาส์ก Fidela แล้ววางบนหน้าให้พอดี ทิ้งไว้ 15-20 นาทีเเล้วจึงนำมาส์กออก ให้ใช้นิ้วนางนวดหน้าให้เอสเซ้นของน้ำมาร์กซึมลงผิว หรือทิ้งไว้ให้ซึมลงผิวเองโดยไม่ต้องล้างออก 

ขนาดของเเผ่นมาส์กสำหรับเทพนั้นถือว่าพอใจ ส่วนตัวหน้าค่อนข้างมีพื้นที่เยอะ ถือว่าทำได้ดี รับกับรูปหน้าทั้งหมด อะให้คะเเนนเพิ่มก็ได้ หลังจากมาส์กครบ 20 นาที ค่อยๆดึงเเผ่นมาส์กออก สังเกตุได้เลยว่าผิดูนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้นจริงในทันที ส่วนเรื่องความกระจ่างใสคงต้องวัดกันในระยะยาว

ผลลัพธ์หลังใช้ทันที 

อย่างที่ทุกคนเห็นได้จากรูป ผิวดูชุ่มชื้นขึ้นเลย ดูอิ่ม เเละฟูขึ้น ซึ่งเมื่อผิวเราได้รับการเติมน้ำอย่างเพียงพอเเล้ว รูขุมขนก็จะฟิตอย่างที่เห็นนั่นเอง ซึ่งเบื่องต้นเทพให้คะเเนนในเรื่องของความชุ่มชื้นเลยนะ ส่วนเรื่องความกระจ่างใสคงต้องสังเกตุกันในระยะยาว ก่อนเเละหลังการใช้ Fidela Mayu Intensive Mask (มาส์กน้ำมันม้า)

จากภาพด้านบน ผิวได้รับการเติมน้ำอย่างเต็มที่เลยจริงๆ ผิวดูสดใสขึ้น มีน้ำมีนวลขึ้น เเอบกระจ่างใสขึ้นนิดนึงด้วยนะ จริงๆก็ไม่เเปลก เพราะอย่างที่บอกไปว่าการมาส์กหน้าก็เหมือนกับการทรีทเมนต์ได้เลยนะถ้าเราเลือกมาส์กที่มีคุณภาพจริงๆ สรุปข้อดีข้อเสีย 

ข้อดี

 1. บรรจุภัณฑ์ดูเรียบๆ สะอาดตา ดูเเล้วน่าใช้ เเถมมี QR Code มาให้ด้วย ยิ่งง่ายต่อการหาข้อมูลของเเบรนด์ 
 2. ส่วนผสมที่ใส่มาค่อนข้างดีงาม สังเกตุได้จากการเรียงเจ้าตัว B3 ไว้เเรกสุดเลย มีไว้เพื่อลดการอาการเเพ้ต่างๆเเถมยังช่วยเรื่องไวท์เทนนิ่งได้อีกด้วยนะ ตบท้ายด้วยสารสกัดจากน้ำมันม้าที่ช่วยฟื้นฟูผิวได้เป็นอย่างดี 
 3. เนื้อสัมผัสค่อนข้างทำได้ดี ไม่มีความเหนียวเหนอะหนะผิวเเต่อย่างใด เเต่ผิวยังเเลดูชุ่มชื้น 
 4. ใช้สะดวก หลังจากมาส์กเสร็จตบๆเนื้อเซรั่มที่อยู่บนหน้าเเล้วนอนได้เลย  
 5. สถานที่จัดจำหน่ายเยอะมากๆ ตัวเเทนน่ารัก ที่รู้เพราะว่าเราเคยใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเซรั่มของเขามาก่อน ดีงามไม่เเพ้กัน 

ข้อเสีย

 1. ในหนึ่งกล่องมี 10 ซอง ตกซองละร้อยกว่าบาท ถึงส่วนตัวเทพจะมองว่าคุ้มก็ตาม เเต่ในกลุ่มคนที่เป็นนักศึกษา หรือน้องๆที่เรียนอยู่อาจยังมองว่าราคาสูงไปนิด ซึ่งจุดนี้อาจต้องรอโปรจากทางเเบรนด์อีกที
 2. ในเรื่องของส่วนผสมไม่พูดก็ไม่ได้ตรงที่สารสุดท้ายคือน้ำหอม ถึงเเม้เทพจะรู้อยู่เเล้วว่าอยู่ท้ายสุดเเทบจะไม่มีผลอะไรต่อผิว ถึงเเม้จะเป็นน้ำหอมเเต่จริงๆเเล้วนางคือกลิ่นจาก Oil ที่สกัดจากธรรมชาติ 100% นั่นเอง เป็นกลิ่นหอมๆจาก Lavander ไม่เเรงมาก คิดว่าหลายๆคนคงชอบ 

ข้อมูลเพิ่มเติม

Fidela Mayu Intensive Mask (มาส์กน้ำมันม้า) บรรจุ 10 ซอง ราคา 1,290 บาท

(ทางเเบรนด์จัดโปรโมชั่นอยู่บ่อยๆ สามารถเข้าไปดูได้ที่)

FB : FidelaOfficial

IG : fidela_official

**รีวิวนี้เป็นผลจากการใช้ของเทพเพียงคนเดียว ดังนั้นก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆเเนะนำให้เทสก่อนทุกๆครั้งนะฮะ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ/ค่ะ


 

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.