fbpx

รีวิว ARITA เซรั่มเพื่อคนผิวมัน รูขุมขนกว้าง ราคาไม่เเรง

สวัสดีจ้าทุกคน ในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมามีผลิตภัณฑ์หลายเเบรนด์เลยส่งมาให้เทพลอง เเต่ส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อครีมเเละหนักผิว ดังนั้นสิ่งที่จะหยิบมาลองอันดับเเรกๆเลยก็จะเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทเซรั่ม ที่ใช้เเล้วเนื้อจะต้องบางเบา สามารถใช้ควบคู่กับสกินเเคร์เดิมๆที่มีอยู่ได้ ถึงจะหยิบมารีวิวให้ชมกัน ซึ่งวันนี้เป็นคิวของเซรั่มตัวนึงที่ได้อ่านส่วนผสม เเละทดลองมารู้สึกได้เลยว่า เออมันดี นางมีชื่อเต็มๆว่า ARITA Tropical Skin Serum ซึ่งหน้าตาจะเป็นอย่างไร ส่วนผสมจะดีเเค่ไหนรับชมพร้อมกันได้เลยจ้า

ARITA Tropical Skin Serum ขวดนี้มาในขนาด 15มล. กับราคา 800บาท ในส่วนของ Packaging นั้นค่อนข้างเเปลกตาไปนิดนึงสำหรับเทพ ตัวขวดเป็นสีเหลี่ยม เวลาใช้จะต้องหมุนบริเวณสีดำประมาณ 90 องศา ตัวโลโก้เป็นรูปเด็กผู้หญิงญี่ปุ่น ด้านหลังมีบอกถึงวิธีใช้เเละส่วนผสมอย่างชัดเจน โดยรวมถือว่าผ่าน (เเอบชอบตรงการหมุนเปิดปิด เพราะดูสะอาดดี) เรามาดูกันดีกว่าว่าเขาใส่อะไรลงมาในขวดนี้กันบ้าง 

Ingredients : ส่วนผสม

ในภาพรวมเป็นเซรั่มที่เป็นเบสน้ำ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันจึงเหมาะกับทุกสภาพผิว ใช้ส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลักในการบำรุงผิว เช่น

1. Witch hazel ช่วยกระชับรูขุมขน ควบคุมความมัน และเป็น Antioxidant

2. Cucumber ,Rosa centifolia flower ,Hyaluron เเตงกวา กุหลาบ เเละตัวไฮยาจะเข้ามาช่วยเรื่องความชุ่มชื้น เติมน้ำให้ผิว

3. Camellia sinensis leaf extract (สารสกัดจากชาเขียว) และ Vitamin E เป็น Antioxidant

4. Codium tomemtosum extract สารสกัดจากสาหร่ายสีเขียวชนิดหนึ่ง พบในสกินแคร์เคาน์เตอร์แบรนด์ยี่ห้อหรูหรา (La Mer) ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างยาวนาน

Texture : เนื้อผลิตภัณฑ์

เมื่อกดผลิตภัณฑ์ลงบนผิวจะสังเกตุได้เลยว่าเป็นเนื้อเจลใสๆ มีเเคปซูลสีฟ้าเล็กๆผสมอยู่ด้วย คาดว่าคงช่วยล็อควิตมินไว้ในนั้น เมื่อทาลงบนผิวพวกเม็ดสีฟ้าก็สลายหายไปลงสู่ผิว เบื้อต้นให้ความชุ่มชื้นกำลังดี เเละซึมไวมาก เทพว่าเรามาลองทาดูบนผิวหน้าจริงๆกันดีกว่า

เมื่อลองทา ARITA Tropical Skin Serum ลงบนผิวจริงๆนั้น เนื้อเจลมีความหนึบเพียงเเค่เล็กน้อยเท่านั้น ลูบไล้ไปประมาณไม่กี่วินาทีก็ซึมลงสู่ผิวจนหมด ไม่ทิ้งความมันวาวไว้บนผิวเเต่อย่างใด สามารถลงสกินเเคร์ตัวต่อไปหรือกันเเดดทับได้เลย ซึ่งจุดนี้เทพค่อนข้างเลิฟเลย เพราะชอบบำรุงที่บางเบา ใช้เเล้วสบายผิวเเบบนี้ เเต่อย่างไรก็ตามเทพได้ทำการทดสอบคู่กับผลิตภัณฑ์เติมน้ำให้ผิวยี่ห้อหนึ่ง
นามสมมติเเบรนด์ B กดออกมาในปริมาณที่เท่ากัน ทิ้งไว้ 6 ชั่วโมงบนกระดาษซับมัน

ผลออกมาเปนที่น่าพอใจ ARITA Tropical Skin Serum สามารถช่วยควบคุมความมันบนผิวได้จริงๆ สังเกตุจากน้ำมันที่ซึมออกมาเเทบไม่มีเลย ต่างจากเเบรนด์ B ที่เน้นเติมน้ำให้ผิวจริงจัง เเต่ไม่ได้มีสารที่ช่วยควบคุมความมัน ทาระหว่างวันอาจเยิ้มได้นั่นเอง
เรามาดูผลการใช้ตลอด 2 สัปดาห์ที่เทพลองเซรั่ม ARITA กันดีกว่า

ส่วนตัวเทพมองว่าผิวดูดีขึ้นนะอย่างมีนัยสำคัญ อาจไม่ได้ดูกระจ่างใสขึ้นมากมายเพราะเทพเป็นคนผิวขาวเหลืองอยู่เเล้ว เเต่ในเเง่ของความกระชับ ความตึงของผิวเเลดูดีขึ้น ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ใช้นั้นเทพจะทา ARITA Tropical Skin Serum ตัวเดียวเลยเเล้วตามด้วยกันเเดดในช่วงเช้า ส่วนกลางคืนจะเสริมเซรั่มตัวนี้เข้าไปใช้ร่วมกับครีมที่ใช้อยู่ตามปรกติ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้สำหรับเทพถือว่าค่อนข้างพอใจเลย เรามาดูสรุปผลการใช้ รวมถึงจุดเด่น จุดด้อยของเจ้าเซรั่มตัวนี้กันดีกว่า

จุดเด่น

1. เซรั่มเบสน้ำเหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่มีน้ำมัน ไม่มีน้ำหอม เหมาะกับผิวเเพ้ง่าย

2. มีสารบำรุงจากธรรมชาติอยู่หลายชนิด ให้ผลเรื่องชุ่มชื้น ควบคุมความมัน กระชับรูขุมขนได้จริง

3. ใช้งานง่าย ซึมไว สามารถทากันเเดดทับได้เลย

จุดด้อย

1. ด้วยความที่เป็นเบสน้ำอาจจะยังไม่พอสำหรับคนผิวแห้ง ต้องหาครีมอื่นมาทาซ้ำอีกชั้นนึง

2. ช่องทางการจัดจำหน่ายถือว่ายังมีไม่เยอะ 

3. ราคาดูสูงไปนิดนึงเมื่อเทียบกับเซรั่มเติมน้ำทั่วๆไป 

สรุปผลการทดลองใช้สามารถยืนยันได้ว่าช่วยในเรื่อของความชุ่มชื้น เเละกระชับรูขุมขนได้จริง สามารถเป็นตัวบำรุงในตอนเช้าของคนผิวมันได้อย่างดีเลยทีเดียว เพราะเเทบจะไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มเลยในระหว่างวัน สำหรับวันนี้เทพขอตัวลาไปก่อน ไว้ไปต้นเจอไอเทมอะไรเด็ดๆจะหยิบมาทดลองใช้เเละรีวิวให้ชมกันอย่างเเน่นอนจ้า สวัสดีครับ/ค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม 

FB : Arita

LINE : @aritagal

—————————————————————————-

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.