fbpx

รีวิว Weisse ครีมกันเเดดนาโน คุมมัน ไม่อุดตัน ล้างออกง่าย

สวัสดีจ้าทุกคน บ้านเราเดี๋ยวนี้เเดดร้อนมากมาย ฝ้า กระ จุดด่างดำจะถามหาเราได้นะถ้าเราไม่ทากันเเดด ซึ่งถ้าพูดตามตรงคือหลายๆคนไม่ชอบทากันเเดด รวมถึงเทพด้วยเพราะกลัวการอุดตัน กลัวสิวจะขึ้น เพราะส่วนใหญ่ก็จะมีเนื้อสัมผัสที่เหนียวเเละเหนอะหนะผิว เเต่ทุกวันนี้โลกเราหมุนเร็วมากจนมีวิวัฒนาการเทคโนโลยีต่างๆเข้ามา นั่นรวมไปถึงกันเเดดยี่ห้อ Weisse ที่เทพกำลังจะพูดต่อไปนี้ด้วย 

กันเเดด Weisse คืออะไร เหมาะกับใครบ้าง?

Weisse เป็นนวัตกรรมปกป้องและบำรุงผิวที่เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวเเพ้ง่าย โดยการนำความรู้ทางวิทยาศาสตร์เเละเทคโนโลยีขั้นสูงมาเเก้ปัญหาที่ทุกคนกำลังเผชิญอยู่ได้อย่างปลอดภัย ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว เเละเห็นผลได้อย่างชัดเจนทันที โดยเน้นการป้องกันผิวจากแสงแดด UVเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพนสะผิวถูกทำลายแล้วฟื้นกลับสภาพดีได้ยากไม่ทราบได้เลยว่าจะได้ผิวดีเหมือนเดิมเมื่อไร เช่นบางคนเป็นฝ้า จากแสงแดดชนิดที่ไม่สามารถรักษาได้ ดังนั้นการปกป้องผิวจึงเป็นสิ่งแรกที่ต้องทำ

พร้อมด้วยการเสริมสร้างความอุดมสมบูรณ์ให้ผิวปรับสภาพเเละบำรุงเซลล์ผิวด้วยสารอาหารที่ทรงคุณค่า ผ่านการยอมรับเเละรับรองจากสถาบันชั้นนำ อาทิ มารตรฐานสวิตเซอร์เเลนด์ สหรัฐอเมริกา ประเทศไทย ฯลฯ เพื่อให้สุขภาพผิวเเข็งเเรงเเละดีขึ้นอย่างยั่งยืน นอกจากนั้นยังสามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ดีอีกด้วย และที่สำคัญคือเป็นผลิตภัณฑ์โดยนักวิจัยไทยที่คว้าเหรียญทองด้านผลิตภัณฑ์ความงามมาแล้วจากนานาชาติ โดยเฉพาะที่ประเทศเกาหลีใต้!! ที่เป็นเจ้าแม่ด้านเครื่องสำอาง ยังต้องยกนิ้วให้

ความพิเศษของเจ้า Weisse Brightening UV Protection ที่ทางเเบรนด์พยายามจะชูโรงก็คือในส่วนของการเป็นกันเเดดที่แรกและที่เดียวของโลกที่นำสาร Nano Calcium Carbonate มาใช้ในการป้องกันรังสี UV ซึ่งมีลักษณะเป็นผลึกทรง 6 เหลี่ยมทำให้ ประสิทธิภาพการป้องกันรังสี UVทั้ง  UVAI UVAII  และ UVBที่ ดีกว่าครีมกันแดดทั่วไปโดยที่ไม่ต้องทาหนาๆ พร้อมสัมผัสที่ไม่เหนียวเหนอะหนะอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยความเป็นหกเหลี่ยมขนาดเล็กมีมุมเยอะทนอกจากสะท้อนแสงได้ดีแล้ว ยังกระจายแสงให้ผิวสว่างแบบใสๆได้อีกเบอร์หนึ่งอย่างเป็นธรรมชาติ  และที่สำคัญทำให้ไม่อุดตันเเม้เเดดจะเเรงจนเหงื่ออก หรือเป็นคนที่เหงื่อออกง่าย ก็มั่นใจได้เลยว่าไม่มีทางที่ครีมกันเเดดจะไหล หายไปกับเหงื่ออย่างเเน่นอน

หรือเเม้กระทั่งสาวกกีฬาเอ๊กซ์ตรีมหรือสายรักการออกกำลังกายกลางเเจ้งก็เอาอยู่ โดยไม่ต้องกังวลในขั้นตอนการทำความสะอาด หรือวิตกกับการหาคลีนซิ่งมาใช้ เพราะ Weisse Natural Brightening UV Protection ล้างด้วยน้ำสบู่อ่อนๆอย่างเบามือ ก็สามารถล้างออกได้อย่างหมดจดเเล้วโดยไม่ทำให้สารบำรุงที่อยู่ในกันเเดดหลุดออกไปด้วย เพราะว่าสารบำรุงต่างๆจะเเทรกซึมเข้าสู่ผิวจนหมดเเล้วทันทีที่ทานั่นเอง 

[หลังจากอ่านคำเคลมที่เเสนยาวมาเเล้วนั้น ถึงเวลาที่เรามาพิสูจน์กันดีกว่า]

Packaging : บรรจุภัณฑ์ 

ตัวกล่องทั้งหมดจะเป็นสีทอง มีคำอธิบายสรรพคุณ วิธีใช้ เเละส่วนผสมได้อย่างชัดเจนข้างกล่อง

Texture : เนื้อสัมผัส 

จากรูป เนื้อผลิตภัณฑ์จะเหมือนครีมกันเเดดปรกติทั่วไป มีกลิ่นนิดหน่อย สีจะออกไปทางชมพู วิธีใช้คือให้บีบออกมานิดเดียว และตบให้เนื้อครีมกระจาย จึงค่อยเกลี่ยให้ทั่วหน้า กันเเดดจะเปลี่ยนสีเเละปรับให้ผิวดูสว่างขึ้นทันที พร้อมทั้งเซตตัวไวมากคนผิวมันน่าจะชอบเลยเเหละ เรามาดูเมื่อทาลงบนผิวจริงๆกันดีกว่า

Skin Condition : สภาพผิวหน้า

ส่วนตัวเเล้วเทพเป็นคนผิวขาวเหลือง ผิวมัน รูขุมขนกว้าง เป็นสิวง่าย 

How to Use : วิธีใช้

เทพจะเเต้มหลายๆจุดบนใบหน้า (บีบออกมาอย่างเบามือ) เกลี่ยให้ทั่วบริเวณใบหน้าเเละลำคอ จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่ากันเเดด Weisse สามารถปรับผิวให้กระจ่างใสทันที เหมาะมากสำหรับคนที่ใช้ชีวิตเร่งรีบ ไม่ต้องลงรองพื้นหลายขั้นตอน ตัวเดียวจบ 

เเละนี่คือผลจากการใช้ Weisse Brightening UV Protection ครึ่งหน้า

โดยจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าผิวดูกระจ่างใสขึ้นจริงโดยไม่ต้องใช้พวกเบสเมคอัพ หรือรองพื้น

จากนั้นเทพขออนุญาตไปลงกันเเดดให้ทั่วใบหน้าจนถึงลำคอ เเละเเต่งหน้าตามปรกติก่อน

เดี๋ยวเรามาดูกันว่าตอนเเต่งเสร็จเเล้วจะเป็นยังไง จะใช้คู่กับแป้งที่มีอยู่ได้ไหม

เเละนี่คือสภาพผิวหน้าที่ได้ คือดูเเมท ไม่มันวาว  ลงเเป้งเเล้วทุกอย่างดูดีขึ้นมากเลย รูขุมขนดูเเคบมาก ประหยัดเวลาการลงพวกเบสเมคอัพ รองพื้นไปได้เลย สำหรับคนที่กลัวว่าจะขาวไปไหม เทพเเนะนำให้นำเเป้งสีเข้มมาทากรอบหน้า หรือผู้หญิงจะคอนทัวร์/เฉดดิ้งก็ได้เลย ตัดปัญหาเรื่องความขาวได้จ้า ส่วนใครที่กำลังเกิดคำถามว่า Weisse กันเเดดได้จริงไหม เรามาหาคำตอบไปพร้อมๆกันกับส่วนผสมที่เขาเขียนไว้ข้างกล่องดีกว่า

วิเคราะห์ส่วนผสมกันเเดด Weisse 

ตามที่แบรนด์อ้างอิงว่าเหมาะกับทุกสภาพผิว ได้ทั้งผิวมันและผิวแห้ง เนื่องจาก

1. มีสารที่ช่วยดูดซับความมัน 

โดยปกติสาร “Calcium Carbonate” จะทำหน้าที่เป็นตัวดูดซับความมันซึ่งเป็นที่นิยมในทางเครื่องสำอางอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังมีสาร Aluminum Starch Octenylsuccinate, Aluminium hydroxide ที่ช่วยในเรื่องของควบคุมความมัน ดูดซับความมันเสริมเข้ามาอีก นอกเหนือจากเรืองคุมความมันแล้ว สาร “Calcium Carbonate” มีความมหัศจรรย์อยู่คือ รูปทรง6เหลี่ยมของมันทำให้ไม่ต้องทากันแดดหนาๆก็สามารถปกป้องรังสี UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และด้วยพื้นที่สัมผัสของอนุภาคระดับนาโนทำให้แสงสะท้อนอย่างละเอียด เป็นผลให้ผิวสว่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่วอกนั่นเอง

2. มีสารสกัดกลุ่มที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื่น ที่โดดเด่นคือ

Helianthus annuus (sunflower seed oil) ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติด้วย อุดมไปด้วยกรดไขมันหลายชนิด โดยสกัดจากน้ำมันดอกทานตะวัน ถือว่าได้รับการจัดอันดับว่าดีเยี่ยมในการทำหน้าที่เป็นตัวเพิ่มความชุ่มชื่นนุ่มนวลให้ผิว จึงช่วยลดปัญหาเรื่องของผิวแห้ง ได้อย่างดี  (Dermatology, October 2014, pages 230-239)           

นอกจากนี้ยังมี Tocopheryl acetate (วิตามินอี) / Phospholipid (lecithin) และกรดไขมัน Linoleic acid ซึ่งเป็นตัวที่ช่วยเรื่องของการบำรุง เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว (แต่ข้อเสียคือ เป็นกรดไขในไม่อิ่มตัว คือมีพันธะคู่ในโครงสร้างทำให้อาจเกิดความไม่คงตัวของครีมได้ง่าย เช่นมีกลิ่นเหม็นหืนเป็นต้น แต่จากสูตรก็จะมีตัวที่เพิ่มความคงตัวของสูตรตำรับอยู่หลายตัว)

สำหรับประเด็นเรื่องประสิทธิภาพกันแดดนั้น 

ทางแบรนได้บอกว่า UV protection PA+++ SPF50

ก็จะพบว่ามีสารหลายตัวที่ทำหน้าที่ในเรื่องกันแดด ได้แก่

1. Homosalate ปกป้องรังสี UVB และอ่อนโยน ถือว่าเป็นสารที่ดีเยี่ยมในการป้องกันแดด

2. Ethylhexyl methoxycinnamate เป็นตัวส่วนประกอบที่ให้คุณสมบัติในการป้องกันแสงแดดที่ดีอย่างมากตัวนึงเลย มีความปลอดภัย และมีการใช้มานานเป็นสิบๆปีแล้ว เพราะจะช่วยในการป้องการรังสี UVB ได้ โดยมันจะทำหน้าที่ดูดซับและสะท้อนรังสี UVB จึงช่วยป้องกันผิวไม่ให้ไหม้ burn และป้องกันการทำร้ายผิวจากรังสี ได้อย่างดี 

3. Titanium dioxide/ci 77891 ไทเทเนี่ยมไดออกไซด์นั้น เป็นแร่ธาตุชนิดหนึ่งที่นิยมใช้มากในครีมกันแดด เพราะทำหน้าที่เป็น physical sunscreen นั้นที่เรียกว่าเป็น board-spectrum SPF นั้นคือ ปกป้องรังสีได้ช่วงกว้างมากกว่า 360 นาโนเมตร หรือว่าง่ายๆคือ ปกป้องได้ทั้งรังสี UVA และ UVB กลไกคือตัวมันมความทึบแสง เเละเป็นตัวที่ได้รับการยอมรับว่าอ่อนโยน นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการเพิ่มความหนืด และทำให้ครีมมีสีขาว 

(ความเห็นคือ หากใช้เยอะๆ ตัวนี้จะทำให้เนื้อครีมขาววอกและทำให้เนื้อครีมมันแน่นหนัก เกลี่ยยาก ได้ ซึ่งเป็นข้อด้อยเพราะบางคนอาจไม่ชอบ)  

และในสูตรตำรับนิยมใช้คู่กับสาร stearic acid, dimethicone/methicone copolymer  เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความคงตัว ดังนั้นในสูตรนี้จะมีสารเหล่านี้อยู่เพื่อเหตุผลดังกล่าว 

(PEG-10 dimethicone, Dimethicone crosspolymer, Stearic acid, Methicone, Hydrogen dimethicone) ดังนั้นจึงทำให้มีความสามารถในการปกป้องแสงแดดได้อย่างดีทั้ง UVA และ UVB

ส่วนเรื่องประสิทธิภาพในการกันน้ำนั้น

Cyclopentasiloxane เป็นตัวที่ช่วยทำให้ครีมกันเเดด Weisse มีคุณสมบัติในการป้องกันน้ำด้วยเป็นประเภทหนึ่งของซิลิโคน ซึ่งเป็นตัวที่ช่วยให้เนื้อครีมเกลี่ยง่ายและเนื้อสัมผัสนุ่มนวลคล้ายใยไหม

Mica/ci 77091 ตัวนี้เป็นแร่ธาตุชนิดหนึ่งซึ่งมีคุณสมบัติทำให้เมื่อทาครีมแล้ว จะทำให้ผิวดูสว่างเป็นประกาย เเละเมื่อทำการล้างด้วยสบู่/โฟมตามที่ทางเเบรนด์ได้เคลมไว้ ปรากฏว่าล้างออกง่าย เเละสะอาดจริง

ส่วนเรื่องสารที่เข้ามาบำรุงผิวนั้นมีอยู่หลายตัวเลยดังนี้

1. Arbutin สารสกัดที่ช่วยเรื่องของต้านอนุมูลอิสระได้อย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของการเพิ่มความขาวสว่าง และลดรอยจุดด่างดำ ให้กับผิวได้ด้วย 

2. Tocopheryl acetate วิตามินอีตัวที่นิยมมากในการนำมาใช้ทางสกินแคร์ ด้วยคุณสมบัติการเป็นตัวต้านอนุมูลอิสระที่ดีเยี่ยม และช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น

3. Glutathione ช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี

4. Ascorbyl palmitate เป็นวิตามินซีตัวที่ยอดเยี่ยมในการบำรุงผิวและเป็นรูปที่คงตัว เพราะปกติอย่างที่เราทราบว่า วิตามินซีไม่คงตัวสลายตัวได้ง่าย แต่รูป Ascorbyl palmitate นี้เป็นรูปที่คงตัวมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระได้อย่างดี  จึงช่วยปกป้องผิว ป้องกันควาเสื่อมของผิวได้อย่างดี

ข้อดี

1. เป็นกันเเดดที่มีรูปทรงอนุภาคเล็ดระดับนาโนแคล เป็น 6 เหลี่ยมทำให้กันแดดได้ดีกว่าครีมทั่วไปและทำให้ไม่ต้องทาหนาๆ เบาสบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะ
2. สว่างใสทันที ด้วยการสะท้อนแสงแบบละเอียดจากอนุภาคนาโน
3. ใช้สาร NANO White ที่นำเข้าจากสวิส และ Encapsulate มันทำให้ ฝ้า กระ จางลงอย่างมีประสิทธิภาพ ​+ ไม่ระคายเคือง
4. สามารถกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่อุดตัน ล้างออกง่ายแค่ใช้สบู่ หรือโฟมล้างหน้า
5. ด้วยคุณสมบัติพิเศษของ นาโนแคล จึงปรับสมดุลสภาพผิว ทำให้หน้าไม่มัน และไม่แห้งนั่นเอง

ข้อเสีย

1. สีจะดูสว่างขึ้นทันทีที่ทา ดังนั้นคนที่ผิวสองสีเทพไม่เเน่ใจว่าใช้เเล้วหน้าจะดูลอยไปไหม อันนี้คงต้องลองเทสกันดู

2. มีขายออนไลน์เท่านั้น อยากให้มีขายตาม Boots, Watsons, Eveandboy เเละ 7-Eleven ด้วยจะดีมาก

ข้อมูลเพิ่มเติม

Weisse Brightening UV Protection SPF50+ PA++++  

ขนาด 30 มล.  ราคา 990 บาท

FB PAGE : Weisseskincare

IG : Weisseskincare

Line : @weisseskincare 

Tel : 092-456-5995

www.weisseskincare.com

สำหรับวันนี้เทพขอตัวลาทุกคนไปก่อน

ไว้เจอไอเทมอะไรดีๆ เด็ดๆ จะนำมาบอกกันอีกอย่างเเน่นอน

สำหรับวันนี้สวัสดีครับ / ค่ะ

—————————————————————————-

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.