fbpx

รีวิว : SENKA White Beauty Skincare ทั้ง 5 นาง

สวัสดีนะฮะทุกคน วันนี้กลับมารีวิวในรูปเเบบบล็อคอีกครั้งนึง พูดเลยว่าปลื้มปริ่มมาก เพราะเทพยกเเบรนด์นึงที่โด่งดังมากในญี่ปุ่นมาอวดคุณผู้ชมกัน นั่นคือเเบรนด์ “SENKA” นั่นเอง หลายๆคนคงจะคุ้นๆกันเเล้วใช่ไหม ตัวที่ฮิตๆของเขาเลยก็จะเป็น วิปโฟมล้างหน้าไง ที่ชื่อว่า SENKA Perfect Whip หลอดสีน้ำเงิน เเต่วันนี้เราไม่ได้มารีวิวโฟมนะ เรามารีวิวไลน์ใหม่ของนางที่เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ซึ่งจะเน้นเรื่องความ กระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ ผิวสุขภาพดี ชุ่มชื่น เป็นหลัก มาดูกันดีกว่าว่า 5 นางในไลน์นี้มีอะไรบ้าง จะเริ่ดสักแค่ไหนกัน

ใช่แล้วจ๊ะ 5 ชิ้น ที่เทพถืออยู่นี้ คือผลิตภัณฑ์กลุ่มใหม่ในไลน์ SENKA White Beauty Skincare หรือที่คนญี่ปุ่นเข้าเรียกว่า JUNPAKU SENKA (จุนปากุ เซนกะ) เป็นสกินแคร์ที่ช่วยเรื่องความกระจ่างใส ชุ่มชื่น มีการใช้นวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่นของเซนกะ ช่วยให้ผิวหน้าดูสวยสุขภาพดีขึ้น  NATU-ENCE FORMULA เป็นการนำส่วนผสมที่สกัดจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ไวท์ โคคูน, ไรซ์ บราน ออยล์, ฮันนี่, ซากุระ ลีฟ เอ็กซ์แทร็กซ์ มารวมเข้าด้วยกันกับวิทยาศาสตร์บำรุงผิว ที่คิดค้นโดยสถาบันวิจัยชิเซโด้ ถือเป็นจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร ด้านความหลากหลายของสินค้าเค้าก็มีครบขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า คือมีทั้งตัวโลชั่นน้ำตบที่มีถึง 2 สูตรให้เลือกกัน ถ้าผิวมันก็สูตร I ส่วนใครผิวไปทางเเห้งก็สูตร II ใครผิวธรรมดาก็ใช้ได้ทั้ง 2 สูตร หรือจะใช้สลับกันเช้าเย็นก็ได้ เน้นเรื่องความกระจ่างใสชุ่มชื่นเป็นหลัก มีเซรั่มที่ช่วยบำรุงเข้มข้น ช่วยเรื่องจุดด่างดำได้อย่างดี ส่วนกระปุกสีขาวจะเป็นครีมตอนเช้า ใช้แล้วรู้สึกว่าช่วยปรับสีผิวให้ไบร้ท์ขึ้นด้วยนะ เป็นกันแดดไปในตัว ส่วนกระปุกชมพูจะเป็นครีมบำรุงเนื้อ gel cream เอาไว้ทากลางคืน ฉ่ำมากจ้า เเต่ไม่มันเยิ้ม ตื่นมาหน้าปิ๊งมาก เริ่ดไหมหละ เน้นเรื่องจุดด่างดำ ความกระจ่างใส เเละความชุ่มชื่นทุกตัวเลย มาค่ะ เดี๋ยวน้องเทพจะทา และอธิบายทีละตัวให้ชมกัน

SENKA White Beauty Lotion Ⅰ,  

(ขนาด 200ml. ราคา 399 บาท)

มาที่ขั้นตอนเเรกหลังการล้างหน้าและก่อนที่เราจะลงบำรุงผิวใดๆเลยนั่นก็คือ กลุ่มเอสเซ้นส์โลชั่น หรือน้ำตบ โดยทั้ง 2 สูตรของทาง SENKA จะเน้นบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส สร้างสมดุลผิวให้สุขภาพดี เติมความชุ่มชื่น ลดเลือนจุดด่างดำ เเต่จะเเตกต่างกันตรงที่สูตร I กล่องสีชมพู (จะเหมาะกับคนผิวธรรมดา – ผิวมัน) ส่วนสูตร II กล่องสีน้ำเงิน (จะเหมาะกับคนผิวธรรมดา – ผิวเเห้ง)

โดยสูตร I จะมีความเป็นน้ำใสๆ ซึมเร็ว สบายผิว เหมาะกับคนผิวธรรมดา-ผิวมัน , สูตร II จะเป็นอารมณ์น้ำนม เข้มข้นกว่า ให้ความชุ่มชื่นกับผิวดีมากๆ คนผิวเเห้งจะชอบสูตรนี้กัน ผิวธรรมดาก็ใช้ได้นะ ไม่หนักหน้า เเต่เอาจริงๆก็ซึมไวทั้งคู่นะ หรือว่าใครอยากใช้สูตร I ตอนเช้า เพราะนางบางเบากว่า ส่วนสูตร II ตอนเย็นก็เก๋ดี เพราะนางชุ่มชื่นมากๆ

โดยสูตรที่เทพเลือกใช้จะเป็น SENKA White Beauty Lotion สูตร Ⅰ (กล่องสีชมพู) ส่วนตัวเราเป็นคนผิวมันมาก เอาจริงตอนเเรกก็เเอบกลัวนะว่าจะเหนอะหนะผิวไปหรือเปล่า เเต่พอลองใช้ดูคือตกใจมากเว่อร์ นางซึมเร็วจริงอะไรจริง

ดีงามต่อคนผิวมันเเบบเทพมาก คือพอตบๆๆเสร็จก็รู้เลยว่าสามารถลงครีมตัวอื่นๆต่อได้เลย เพราะตัวโลชั่นซึมเข้าสู่ผิวไปหมดเเล้ว เเถมไม่เหนอะหนะ หรือหนึบๆผิวเเต่อย่างใด แต่รู้สึกนะว่าผิวชุ่มชื่น ดูใสๆ ไบรท์ๆ ชอบๆ ไม่มีน้ำหอม และสารแต่งสี ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังอีกด้วยนะ เริ่ด!!!

SENKA White Beauty Serum 

( ขนาด 35g. ราคา 450 บาท )

หลังจากลงโลชั่นน้ำตบเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือการลงเซรั่มค่ะคุณ เซรั่มนี้ของเซนกะจะเน้นมอบผิวดูกระจ่างใส เปล่งปลั่ง ลดเลือนจุดด่างดำ และก็เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวเป็นหลัก ใครผิวเเห้งกร้านก็จะช่วยฟื้นฟูได้ดี ลดเลือนจุดด่างดำได้ ส่วนผสมหลักก็จะเหมือนๆกับตัวโลชั่นนั่นก็คือ ไวท์ โคคูน, ไรซ์ บราน, ฮันนี่ เอ็กซ์แทร็กซ์, ดับเบิ้ล ไฮยาลูรอนิค, เอ็ม-ทรานเนซามิค แอซิด เเต่ที่เพิ่มเข้ามาก็จะเป็น มัคเวิร์ธ เอ็กซ์แทร็กซ์ (ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใส และลดเลือนจุดด่างดำ)

นี่คือความชุ่มฉ่ำที่อยากจะนำเสนอมาก เนื้อนางจะเป็นสีขาวขุ่น เกลี่ยๆเเล้วให้ความรู้สึกชุ่มชื่นมาก เเต่เบาสบาย เนื่องด้วยเพราะว่านางมีส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ที่เป็น โฮลดิ้ง ครีม เบส สามารถกักเก็บน้ำให้แก่ผิวไว้ได้ ฟังดูอาจคล้ายว่าเซรั่มมีความหนักผิว เเต่เเท้จริงเเล้วไม่เลยจ้า ซึมเร็วอยู่ ทาแป๊ปนึงก็ลงสู่ผิวหมดเเล้วจ้า ซึ่งก็ต้องยอมใจความ SENKA จริงๆ ไม่ง่ายเลยนะที่จะทำให้เนื้อเจลมีโครงสร้างแบบแบ่งชั้นกัน ดังนั้นน้ำจึงถูกกักเก็บ เเละเเทรกอยู่ในระหว่างชั้นของเจล เลยทำให้เซรั่มตัวนี้สามารถมอบความชุ่มชื่นได้มากพอเท่าที่ผิวเราต้องการ เริ่ดๆ

เอาจริงทาไปเเล้วก็ดูผิววาวๆ ฉ่ำๆดีนะ คนผิวมันอย่างเทพรู้สึกว่ายังสบายผิวอยู่ โดยรวมๆเเล้วให้ผ่านเลย เเต่เท่านี้ยังไม่ครบ step จ้า ต้องตบท้ายด้วยครีมอีกทีนึง เพื่อล็อคความชุ่มชื่นทุกอย่างไว้ ช่วยเสริมการทำงานของสกินแคร์ตัวอื่นๆให้ดีขึ้นไปอีก อะ มาดูกัน

ใช่เเล้วจ๊ะ SENKA ทำไวท์เทนนิ่งครีมออกมา 2 สูตร นั่นคือ SENKA White Beauty Glow UV Cream (กระปุกขาว) เป็นเนื้อครีม ชุ่มชื่น เทพใช้สำหรับทากลางวัน เพราะมีสารกันแดดด้วย ส่วนอีกอัน SENKA White Beauty Glow Gel Cream (กระปุกชมพู) มาเป็นเนื้อเจลฉ่ำๆ สบายผิว เทพเอาไว้ทากลางคืนจ้า มาดูกันทีละตัวเลย

SENKA White Beauty Glow UV Cream SPF25 PA++ 

( ขนาด 50g. ราคา 450 บาท / 15g. ราคา 159 บาท  )

ตัวนี้เทพใช้นางเป็นครีมตอนเช้าคุณ เน้นเรื่องผิวกระจ่างใสชุ่มชื่นเป็นหลักเช่นเดียวกันกับตัวอื่นๆ เเต่จะเน้นเป็น Tone up ผิวให้กระจ่างใสขึ้นทันทีเลย จากที่เทพลองเกลี่ยที่มือให้ดูนั้น นางช่วยปรับสีผิวให้ดูขาวขึ้นจริงอะไรจริง แล้วเวลาทาบนหน้าก็รู้สึกหน้าไบรท์ไปจนเย็นเลย ในชีวิตจริงให้ใช้เนื้อครีมเท่าเหรียญบาทก็พอนะ นางมาด้วยสารกันแดดค่า SPF25 PA++ กันได้ทั้ง UVA/UVB ซึ่งถ้าใครอยากจะทากันเเดดต่อหลังจากตัวนี้ก็ได้เช่นเดียวกัน ส่วนผสมจะเหมือนกันตัวโลชั่น และเซรั่มเลยนะ จะต่างก็ตรงที่ใส่ Niacinamide หรือวิตามินบี 3 เพิ่มเข้ามาด้วย ช่วยเพิ่มความกระจ่างใส ลดจุดด่างดำไปอีก

SENKA White Beauty Glow Gel Cream

( ขนาด 50g. ราคา 450 บาท / 15g. ราคา 159 บาท )

เอาจริงตัวนี้ทั้งคุณสมบัติ และส่วนผสม ค่อนข้างเหมือนตัว UV CREAM จะแตกต่างก็ตรงที่เนื้อสัมผัสนี่เเหละ ขอบอกเลยว่าเราชอบตัวนี้มาก เป็นเจลครีม เทพเอาไว้ทากลางคืนที่ทาเเล้วฉ่ำสุดอะไรสุด ตื่นมายังรู้สึกผิวฉ่ำอยู่เลย ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว ส่วนตัวเราชอบตรงความเป็น Natural Moisturizing Complex และใส่ Niacinamide แอดเข้ามาเพิ่ม ก็ช่วยทั้งเรื่องความชุ่มชื่นและกระจ่างใส ไปพร้อมๆกันได้นั่นเอง

ผลหลังการใช้ SENKA White Beauty Skincare ทั้ง 5 ชิ้น ใน 1 อาทิตย์ 

จากการที่เทพทดลองใช้ทั้งเซตมา 1 อาทิตย์นั้น บอกได้เลยว่าผิวดูค่อนข้างละเอียด เเละฟูขึ้นอยู่นะ มองด้วยตาเปล่าอาจไม่ได้เห็นชัดเจนมาก เเต่โดยส่วนตัวมองว่าโอเคเลย เรื่องความกระจ่างใสอาจวัดยากนิดนึง เพราะความที่เทพเป็นคนผิวขาวเหลืองอยู่เเล้ว อาจต้องใช้ต่อไปอีกสักระยะ ส่วนที่ประทับใจสุดเลยคือน่าจะเป็นในเรื่องของรอยสิวที่คาง นางพึ่่งมาเป็นก่อนทดลองใช้ เเละก็จางภายในหนึ่งอาทิตย์เลย อันนี้คือดี ส่วนใครที่มีรอยสิวที่เป็นมานานเเล้ว อาจต้องใช้เวลาร่วมด้วยนะจ๊ะ ถึงจะจางขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เอาเป็นว่าโดยรวมเทพประทับใจเลยกับ SENKA White Beauty Skincare ทั้ง 5 ชิ้น เเนะนำให้ใช้ทั้งหมดเลยก็ดีนะ เพราะเป็นการบำรุงที่ครบ step จริงๆ หรืออาจเลือกเอาตัวนึงที่ชอบก็ได้จ้า หาซื้อง่ายมาก สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อน ไว้เจอไอเทมอะไรดีๆอีกจะเอามาอวดให้ชมกันนะจ๊ะ สวัสดีจ้า

สถานที่จำหน่าย

EVEANDBOY, Watsons,Home Fresh Mart, Tops, Tsuruha, Matsumoto Kiyoshi , Gourmet Market หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ SENKA Flagship Store ใน Lazada


No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.